Là một món ăn đầy hấp dẫn và lạ miệng, ốc móng tay xào rau muống được yêu thích bởi cả người lớn và trẻ con. Trong mâm cơm mùa đông lạnh giá, một đĩa ốc móng tay vào rau muống nóng hổi sẽ mang lại cho bạn và gia đình một hương vị thơm ngon và góp phần tăng thêm bầu không khí đầm trong từng bữa ăn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món ốc móng tay xào rau muống độc đáo và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc móng tay
- 1 bó rau muống
- 2 quả ớt
- Nước mắm
- Lạc rang giã nhỏ
- Gia vị, hạt nêm, bột ngọt
- Hành băm, tỏi băm
Cách làm món ốc móng tay xào rau muống
Bước 1: Đầu tiên, các bạn đun sôi nước sau đó cho ốc vào luộc qua rồi vớt ra để nguội.
Bước 2: Sau khi ốc nguội, tách thịt ốc ra rồi ướp với nước mắm, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa miệng trong khoảng 10 - 15 phút.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi rồi cho ốc vào xào đến khi thơm thì vớt ra bát
Bước 4: Nhặt rau muống, phi tỏi thơm rồi xào rau với lửa to, khi rau chín ta cho ốc vào đảo đều cùng gia vị tuỳ khẩu vị đến khi chín
Bước 5: Cho ốc ra đĩa rắc lạc lên và trang trí theo ý thích. Đến đây là hoàn thành xong món ốc móng tay xào rau muống.
Chúc các bạn thành công khi làm món ốc xào móng tay và có những bữa ăn ấm áp, vui vẻ bên gia đình và bạn bè.