Cách làm nấm kim châm chiên giòn thơm ngon, lạ miệng dành cho bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách chế biến đơn giản mà nhanh gọn với món nấm kim châm chiên giòn và chắc chắn sẽ là món ăn vặt khoái khẩu dành cho trẻ nhỏ.

Nấm kim châm là nguyên liệu có thể được chế biến khá đa dạng như thả lẩu, nấu với canh chua, xào với các loại thịt đỏ... Nấm kim châm không chỉ dễ ăn về độ ngon ngọt mà còn là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Để làm nấm kim châm chiên giòn, các bà nội trợ cần chuẩn bị khoảng 400gr nấm kim châm, 150gr bột tempura, 200ml nước đá lạnh, hành lá 4gr bột ớt, 4gr bột tỏi, 75gr sốt mayonnaise, 15gr tương ớt, 1 nhúm nhỏ ớt khô xay, dầu ăn cùng một số loại gia vị cơ bản khác.

Nấm sau khi mua về tiến hành sơ chế, rửa sạch và loại bỏ nấm hư hỏng, hành lá rửa rồi thái khúc. Chuẩn bị một bát lớn, cho bột tempura vào, thêm chút nước, bột ớt, bột tỏi và trộn đều cho đến khi chúng hòa quyện nhau.

Các bà nội trợ cũng nên lưu ý kiểm tra xem bột đã đạt chất lượng chưa bằng cách nhúng đũa vào và nhấc lên, nếu bột có độ sánh tức là đã đạt chuẩn. Thái nấm kim châm theo chiều dọc của nấm, chia chúng thành 4 - 5 phần.

Nấm kim châm chiên giòn với vị ngọt, bùi sẽ được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Xinhua
Nấm kim châm chiên giòn với vị ngọt, bùi sẽ được nhiều trẻ nhỏ yêu thích. Ảnh: Xinhua

Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu vào đun ở mức nhiệt lớn. Khi dầu sôi, tiến hành nhúng nấm vào trong hỗn hợp bột. Cho nấm tẩm bột vào chảo dầu nóng, dùng đũa giữ phần gốc rồi hơi vẩy nhẹ để phần đầu của nấm không bị dính lại với nhau.

Chiên ngập dầu từ khoảng 2 - 3 phút cho đến khi nấm chuyển sang màu vàng, cho ra đĩa để lên giấy thấm dầu. Sau đó, cho nấm ra đĩa, rắc lên trên chút hành lá thái nhỏ và có thể thưởng thức món nấm kim châm chiên giòn với sốt mayonnaise, tương ớt cùng ớt khô xay.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Cách chăm sóc cây bạch mã tại nhà dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Kỹ thuật trồng cây bạch mã dưới đây các bà nội trợ có thể tham khảo để chăm sóc một cách đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Mẹo hay làm ốc sạch bùn nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng sơ chế món ốc đơn giản, sạch mà không làm tốn quá nhiều thời gian.

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ |

Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Cách chăm sóc cây bạch mã tại nhà dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Kỹ thuật trồng cây bạch mã dưới đây các bà nội trợ có thể tham khảo để chăm sóc một cách đơn giản cũng như mang lại hiệu quả cao nhất.

Mẹo hay làm ốc sạch bùn nhanh gọn dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ nhanh chóng sơ chế món ốc đơn giản, sạch mà không làm tốn quá nhiều thời gian.

Nấu canh nấm kim châm thịt bò tăng cường sức khỏe ngày lạnh

Anh Vũ |

Tận hưởng cái lạnh mùa đông cùng bát canh nấm kim châm thịt bò nóng hổi thì còn gì bằng.