Là món ăn nổi tiếng bậc nhất ở xứ sở Chùa Vàng, Pad Thái được rất nhiều du khách quốc tế biết đến và yêu thích. Dưới đây là cách làm món Pad Thái tại nhà cực đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị như đang đi được đi du lịch tại Thái Lan.
Nguyên liệu làm món Pad Thái
- 400g bánh phở
- 100g tôm tươi
- 100g tôm khô
- 2 miếng đậu
- 2 quả trứng gà
- 220g đường thốt nốt
- 100g đường trắng
- Giá, hẹ
- Hành tím, tỏi, ớt
- Lạc rang
- Me
- Nước mắm, chanh
Cách làm món Pad Thái ngon như người Thái
Bước 1: Làm nước sốt cho món Pad Thái
– Đầu tiên, bạn bỏ me vào bát cho chút nước ấm vào rồi nghiền nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, để lửa vừa để làm nóng chảo.
– Khi chảo đã đủ nóng, cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường trắng cùng nước cốt me vào nấu. Khi các nguyên liệu tan hết thì bạn hạ lửa nhỏ để nấu đến khi nước sốt sền sệt rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Ngâm bánh phở vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
– Tiếp theo, bạn cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng, rán vàng giòn.
– Tôm khô đem ngâm với nước ấm đến khi tôm mềm.
– Rửa sạch tôm tươi rồi loại bỏ chỉ tôm trên lưng rồi bóc vỏ chỉ chừa lại đuôi tôm.
– Giá đỗ và hẹ đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
Bước 3: Nấu món Pad Thái
– Đầu tiên bạn làm nóng chảo, cho dầu và tỏi vào rồi phi thơm. Tiếp đến, cho đậu đã rán vàng vào xào đều rồi cho tôm tươi vào đảo chung.
– Nêm muối và bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều. Sau khoảng 3 phút, bạn cho bánh phở, tôm khô vào.
– Xào đều tay để phở tơi ra. Khi bánh phở nóng, bạn đập trứng ra chén khuấy đều, rồi cho trứng vào xào chung. Trong quá trình nấu, bạn nhớ phải xào thật đều tay để trứng bám đều trên các sợi phở.
Bước 4: Hoàn thành
– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều rồi nêm thêm gia vị tuỳ theo khẩu vị cho vừa ăn.
– Khi các nguyên liệu gần chín, bạn cho giá và hẹ vào xào đến khi tất cả nguyên liệu chín. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt cắt lát vào xào.
– Giờ thì bạn chỉ việc cho món ăn ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên cùng vài cọng hẹ. Nếu muốn ăn chua, bạn có thể vắt chanh lên và trộn đều trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công khi làm món Pad Thái và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình.