Cách làm món Pad Thái đơn giản và lạ miệng như đầu bếp Thái Lan

Anh Vũ |

Thái Lan vẫn được biết đến như thiên đường của đồ ăn đường phố, và Pad Thái là món đặc trưng mà không du khách nào có thể bỏ qua khi đến đất nước này.

Là món ăn nổi tiếng bậc nhất ở xứ sở Chùa Vàng, Pad Thái được rất nhiều du khách quốc tế biết đến và yêu thích. Dưới đây là cách làm món Pad Thái tại nhà cực đơn giản nhưng vẫn chuẩn vị như đang đi được đi du lịch tại Thái Lan.

Nguyên liệu làm món Pad Thái

  • 400g bánh phở
  • 100g tôm tươi
  • 100g tôm khô
  • 2 miếng đậu
  • 2 quả trứng gà
  • 220g đường thốt nốt
  • 100g đường trắng
  • Giá, hẹ
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Lạc rang
  • Me
  • Nước mắm, chanh

Cách làm món Pad Thái ngon như người Thái

Bước 1: Làm nước sốt cho món Pad Thái

– Đầu tiên, bạn bỏ me vào bát cho chút nước ấm vào rồi nghiền nhuyễn và lọc qua rây để lấy nước cốt me. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, để lửa vừa để làm nóng chảo.

– Khi chảo đã đủ nóng, cho đường thốt nốt nghiền nhỏ, nước mắm, đường trắng cùng nước cốt me vào nấu. Khi các nguyên liệu tan hết thì bạn hạ lửa nhỏ để nấu đến khi nước sốt sền sệt rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Ngâm bánh phở vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.

– Tiếp theo, bạn cắt đậu thành những miếng vuông nhỏ rồi cho vào chảo dầu nóng, rán vàng giòn.

– Tôm khô đem ngâm với nước ấm đến khi tôm mềm.

– Rửa sạch tôm tươi rồi loại bỏ chỉ tôm trên lưng rồi bóc vỏ chỉ chừa lại đuôi tôm.

– Giá đỗ và hẹ đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.

Bước 3: Nấu món Pad Thái

– Đầu tiên bạn làm nóng chảo, cho dầu và tỏi vào rồi phi thơm. Tiếp đến, cho đậu đã rán vàng vào xào đều rồi cho tôm tươi vào đảo chung.

– Nêm muối và bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều. Sau khoảng 3 phút, bạn cho bánh phở, tôm khô vào.

– Xào đều tay để phở tơi ra. Khi bánh phở nóng, bạn đập trứng ra chén khuấy đều, rồi cho trứng vào xào chung. Trong quá trình nấu, bạn nhớ phải xào thật đều tay để trứng bám đều trên các sợi phở.

Bước 4: Hoàn thành

– Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều rồi nêm thêm gia vị tuỳ theo khẩu vị cho vừa ăn.

– Khi các nguyên liệu gần chín, bạn cho giá và hẹ vào xào đến khi tất cả nguyên liệu chín. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt cắt lát vào xào.

– Giờ thì bạn chỉ việc cho món ăn ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên cùng vài cọng hẹ. Nếu muốn ăn chua, bạn có thể vắt chanh lên và trộn đều trước khi ăn.

Chúc các bạn thành công khi làm món Pad Thái và có những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách làm ốc móng tay xào rau muống hấp dẫn và lạ miệng

Anh Vũ |

Ốc móng tay xào rau muống là một món ăn hấp dẫn và dễ làm, vừa mang lại cảm giác lạ miệng, phù hợp với cả những bữa nhậu và bữa cơm gia đình.

Cách làm món chân gà sốt Thái hấp dẫn, ăn lạ miệng cho cả nhà

Hải Ngọc |

Dưới đây là cách làm món chân sốt Thái thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn vào sẽ thích mê.

Đổi vị món ăn ngày Tết với món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái

Tuấn Đạt |

Gỏi tai heo ngâm kiểu Thái sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm truyền thống ngày Tết.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống hấp dẫn và lạ miệng

Anh Vũ |

Ốc móng tay xào rau muống là một món ăn hấp dẫn và dễ làm, vừa mang lại cảm giác lạ miệng, phù hợp với cả những bữa nhậu và bữa cơm gia đình.

Cách làm món chân gà sốt Thái hấp dẫn, ăn lạ miệng cho cả nhà

Hải Ngọc |

Dưới đây là cách làm món chân sốt Thái thơm ngon, lạ miệng, cả nhà ăn vào sẽ thích mê.

Đổi vị món ăn ngày Tết với món gỏi tai heo ngâm kiểu Thái

Tuấn Đạt |

Gỏi tai heo ngâm kiểu Thái sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm truyền thống ngày Tết.