Cách làm món măng khô kho thịt đổi vị cho mâm cơm ngày tết

Anh Vũ |

Măng khô là một món ăn vừa ngon miệng lại dễ làm, thường xuyên xuất hiện trong dịp tết đến xuân về ở nhiều nơi.

Măng khô là thứ nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm trong những ngày đầu xuân. Bát canh măng là món ăn không thể thiếu khi làm mâm cúng giao thừa ở một số nơi.

Dưới đây là cách làm món thịt kho măng khô lạ miệng, dễ làm để đổi vị cho mâm cơm ngày tết.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500 gr
  • Măng khô: 100 gr
  • Hạt nêm: 3 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Muối 2 thìa cà phê
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Nước màu 2 thìa cà phê
  • Tiêu 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm 1 thìa canh
  • Hành tím băm 1 thìa canh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cho măng khô vào ngâm với nước hoặc nước vo gạo trong khoảng 1 tiếng cho măng mềm.

Sau khi ngâm măng, bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho măng vào luộc khoảng 2 phút, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh, vắt khô và xé miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt ba chỉ ngâm với nước muối khoảng 10 phút, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn, giúp thịt khử bớt mùi hôi sau dó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nêm gia vị:

Cho thịt heo vào nồi nấu nhỏ lửa, thêm vào nồi 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm. Sau đó đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Nấu măng khô kho thịt:

Cho măng khô vào nồi, đảo đều và thêm 300 ml nước rồi đậy nắp đun đến khi chín mềm.

Nồi thịt kho măng ngon sẽ cạn nước vừa tới, không bị khô cũng không nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng, khi ăn cảm thấy thơm ngon, mềm béo. Măng khô dai dai giòn giòn, thấm gia vị đậm đà ăn cùng thịt rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi làm món thịt kho măng khô và có những bữa cơm ngon miệng, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách nấu và những lưu ý khi sử dụng gạo tím than

HẠ MÂY (Theo nutritionfacts) |

Gạo tím có nguồn gốc từ Nhật Bản và có 2 dạng là gạo nếp và gạo tẻ. Cả 2 dạng đều không chứa gluten, một loại protein có thể gây những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của người dùng nếu người đó dị ứng với thành phần này. Dưới đây là cách dùng và những lưu ý khi sử dụng loại gạo này.

Học cách nấu món gà sốt tỏi thơm ngon và bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

sốt tỏi sẽ là món ăn “tốn cơm” và rất phù hợp khi thưởng thức trong tiết trời lạnh của khu vực miền Bắc.

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị miền Bắc cho mâm cỗ Tết Nguyên đán 2021

THANH NGA (T/H) |

Măng tươi hoặc khô là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán, canh măng khô là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Để có một nồi canh măng thơm ngon chuẩn vị miền Bắc, cần biết cách nấu hài hòa giữa các gia vị, nguyên liệu.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Cách nấu và những lưu ý khi sử dụng gạo tím than

HẠ MÂY (Theo nutritionfacts) |

Gạo tím có nguồn gốc từ Nhật Bản và có 2 dạng là gạo nếp và gạo tẻ. Cả 2 dạng đều không chứa gluten, một loại protein có thể gây những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của người dùng nếu người đó dị ứng với thành phần này. Dưới đây là cách dùng và những lưu ý khi sử dụng loại gạo này.

Học cách nấu món gà sốt tỏi thơm ngon và bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

sốt tỏi sẽ là món ăn “tốn cơm” và rất phù hợp khi thưởng thức trong tiết trời lạnh của khu vực miền Bắc.

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị miền Bắc cho mâm cỗ Tết Nguyên đán 2021

THANH NGA (T/H) |

Măng tươi hoặc khô là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán, canh măng khô là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Để có một nồi canh măng thơm ngon chuẩn vị miền Bắc, cần biết cách nấu hài hòa giữa các gia vị, nguyên liệu.