Cách làm món măng khô kho thịt đổi vị cho mâm cơm ngày tết

Anh Vũ |

Măng khô là một món ăn vừa ngon miệng lại dễ làm, thường xuyên xuất hiện trong dịp tết đến xuân về ở nhiều nơi.

Măng khô là thứ nguyên liệu thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm trong những ngày đầu xuân. Bát canh măng là món ăn không thể thiếu khi làm mâm cúng giao thừa ở một số nơi.

Dưới đây là cách làm món thịt kho măng khô lạ miệng, dễ làm để đổi vị cho mâm cơm ngày tết.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500 gr
  • Măng khô: 100 gr
  • Hạt nêm: 3 thìa canh
  • Đường: 1 thìa canh
  • Muối 2 thìa cà phê
  • Nước mắm 2 thìa canh
  • Nước màu 2 thìa cà phê
  • Tiêu 2 thìa cà phê
  • Tỏi băm 1 thìa canh
  • Hành tím băm 1 thìa canh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Cho măng khô vào ngâm với nước hoặc nước vo gạo trong khoảng 1 tiếng cho măng mềm.

Sau khi ngâm măng, bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho măng vào luộc khoảng 2 phút, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh, vắt khô và xé miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt ba chỉ ngâm với nước muối khoảng 10 phút, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn, giúp thịt khử bớt mùi hôi sau dó rửa lại bằng nước sạch và để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Nêm gia vị:

Cho thịt heo vào nồi nấu nhỏ lửa, thêm vào nồi 3 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm. Sau đó đảo đều cho thịt thấm gia vị.

Nấu măng khô kho thịt:

Cho măng khô vào nồi, đảo đều và thêm 300 ml nước rồi đậy nắp đun đến khi chín mềm.

Nồi thịt kho măng ngon sẽ cạn nước vừa tới, không bị khô cũng không nhiều nước. Thịt có màu cánh gián đặc trưng, khi ăn cảm thấy thơm ngon, mềm béo. Măng khô dai dai giòn giòn, thấm gia vị đậm đà ăn cùng thịt rất ngon.

Chúc các bạn thành công khi làm món thịt kho măng khô và có những bữa cơm ngon miệng, đầm ấm bên gia đình và bạn bè.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách nấu và những lưu ý khi sử dụng gạo tím than

HẠ MÂY (Theo nutritionfacts) |

Gạo tím có nguồn gốc từ Nhật Bản và có 2 dạng là gạo nếp và gạo tẻ. Cả 2 dạng đều không chứa gluten, một loại protein có thể gây những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của người dùng nếu người đó dị ứng với thành phần này. Dưới đây là cách dùng và những lưu ý khi sử dụng loại gạo này.

Học cách nấu món gà sốt tỏi thơm ngon và bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

sốt tỏi sẽ là món ăn “tốn cơm” và rất phù hợp khi thưởng thức trong tiết trời lạnh của khu vực miền Bắc.

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị miền Bắc cho mâm cỗ Tết Nguyên đán 2021

THANH NGA (T/H) |

Măng tươi hoặc khô là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán, canh măng khô là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Để có một nồi canh măng thơm ngon chuẩn vị miền Bắc, cần biết cách nấu hài hòa giữa các gia vị, nguyên liệu.

Giờ thứ 9: Hôn nhân sắp đặt - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Một cô gái trẻ có nhan sắc, có công việc ổn định và có quan điểm khá độc lập về cuộc sống. Đáng nhẽ, với những tính cách như thế, cô có thể quyết liệt bảo vệ được tình yêu của mình. Nhưng lý trí cũng không thắng nổi trái tim yếu mềm, cô đã sa chân vào một cuộc hôn nhân đầy bất hạnh.

Xem xét đình chỉ hoạt động một số công trình ở Làng Sinh viên Hacinco

Hiếu Anh - Tường Vân |

Liên quan đến nội dung phản ánh của Báo Lao Động về vấn đề “Hỏa hoạn rình rập Làng Sinh viên Hacinco”, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại Làng Sinh viên Hacinco và đang đề nghị UBND thành phố Hà Nội xử phạt đơn vị này, đồng thời xem xét đình chỉ hoạt động một số công trình.

Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Công ty CP Đại Nam) tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Rủi ro thảm họa ở nhà máy hạt nhân Ukraina tệ mức nào?

Ngọc Vân |

Hoạt động quân sự gần nhà máy hạt nhân Ukraina Zaporizhzhia khiến các chuyên gia cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng là có thật.

Lũ quét kinh hoàng ở Trung Quốc, hàng chục người chết

Song Minh |

Lũ quét đổ bộ tây bắc Trung Quốc làm ít nhất 16 người chết và 18 người mất tích.

Cách nấu và những lưu ý khi sử dụng gạo tím than

HẠ MÂY (Theo nutritionfacts) |

Gạo tím có nguồn gốc từ Nhật Bản và có 2 dạng là gạo nếp và gạo tẻ. Cả 2 dạng đều không chứa gluten, một loại protein có thể gây những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng của người dùng nếu người đó dị ứng với thành phần này. Dưới đây là cách dùng và những lưu ý khi sử dụng loại gạo này.

Học cách nấu món gà sốt tỏi thơm ngon và bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

sốt tỏi sẽ là món ăn “tốn cơm” và rất phù hợp khi thưởng thức trong tiết trời lạnh của khu vực miền Bắc.

Cách nấu canh măng khô chuẩn vị miền Bắc cho mâm cỗ Tết Nguyên đán 2021

THANH NGA (T/H) |

Măng tươi hoặc khô là một trong những nguyên liệu được dùng khá phổ biến để chế biến món ăn trong bữa cơm của người Việt. Đặc biệt là trong dịp Tết nguyên đán, canh măng khô là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của mỗi gia đình. Để có một nồi canh măng thơm ngon chuẩn vị miền Bắc, cần biết cách nấu hài hòa giữa các gia vị, nguyên liệu.