Nguyên liệu:
Kim chi Hàn Quốc 200g
1 chén nước kim chi khoảng 75-100ml
Thịt 3 chỉ 200g
2 miếng đậu hũ non
5 muỗng tương ớt Hàn Quốc
3 muỗng ớt bột Hàn Quốc
1,5 muỗng dầu mè
2 cây hành baro
1 củ cải trắng
10g cá cơm khô
Cách thực hiện
Củ cải trắng và hành cắt khúc, hầm với khoảng 2 lít nước dùng và cá cơm khô trong khoảng 20-30 phút. Sau đó, vớt bỏ phần rau củ và ray lại nước dùng. Nếu không có cá cơm khô, bạn có thể dùng cá ngộ khô (loại thường dùng để nấu nước lèo hủ tiếu). Sau thời gian hầm, nước dùng còn lại khoảng 1,2-1,5 lít.
Dùng 1 cái bát để làm sốt gồm 3 muỗng ớt bột Hàn Quốc + 5 muỗng tương ớt + 1,5-2 muỗng dầu mè, sau đó, khuấy đều hỗn hợp để cho vào nước súp.
Hành baro cắt mỏng và phi thơm với dầu ăn. Nếu ăn tỏi thì cho vào phi chung lúc này. Cho tiếp kim chi và thịt ba chỉ vào xào sơ cho đến khi phần thịt săn lại. Với thịt ba chỉ, anh Ric Nguyễn mua luôn loại cắt sẵn trong siêu thị, mọi người có thể lựa phần thịt ngon và tự cắt tại nhà.
Cho tiếp phần nước dùng đã chuẩn bị trước đó, đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại. Cho tiếp phần sốt sundubu jjigae đã chuẩn bị vào hỗn hợp và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại.
Đậu hũ non có thể cho nguyên miếng hoặc cắt khúc và cho vào hỗn hợp lúc đang sôi là có thể thưởng thức. Cũng có thể đập thêm 1 quả trứng gà vào canh lúc nóng sẽ làm món ăn hấp dẫn và phong phú hơn.
Đây là món ăn nóng, ăn kèm với cơm hoặc mì. Để món ăn thêm ngon, chuẩn bị thêm củ cải chua Hàn Quốc, một chút kim chi, rong biển và giá đỗ cũng như thêm một chút chả cá Hàn Quốc và thêm 1 chai rượu Soju.
Chúc mọi người thành công!