Cách làm món bề bề sốt me thơm ngon như ngoài hàng

Anh Vũ |

Bề bề là một món ăn lạ miệng, ngon mắt. Khi được nấu với sốt me, nó sẽ trở thành một điểm nhấn trong mâm cơm gia đình.

Bề bề sốt me vừa chua chua ngọt ngọt, mằn mặn rất hấp dẫn. Món bề bề sốt me vừa đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại tạo điểm nhấn trong mâm cơm, mang lại hương vị lạ sẽ khiến mọi người trong gia đình thích mê.

Dưới đây là cách làm món bề bề sốt me thơm ngon tại nhà mà vẫn giữ được hương vị chuẩn như ngoài hàng.

Nguyên liệu làm món bề bề sốt me:

  • Bề bề tươi: 1kg
  • Me : 100gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Hạt nêm, đường, muối và dầu ăn.

Cách nấu món bề bề sốt me:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cắt bỏ đầu và phần ngạnh gai ở hai bên bề bề, sau đó đem rửa sạch và để ráo.

Me cho vào chén, cho thêm khoảng 100ml nước lọc vào cùng rồi dùng thìa đánh cho me tan ra. Bạn nhớ dầm cho thịt me tách ra hỏi hạt rồi dùng rây lọc lấy nước cốt me cùng thịt me, bỏ hết hạt me đi.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt nhỏ, để riêng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.

Bước 2: Chiên bề bề

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn đổ dầu vào sao cho ngập mặt chảo. Đến khi dầu sôi thì bạn lần lượt cho bề bề vào chiên cho chín vàng.

Vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, nên chú ý quan sát để khi bề bề vừa chín vàng tới thì vớt ra liền để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt me

Sau khi chiên bề bề xong, bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo.

Khi dầu sôi, cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm và chờ đến khi tỏi phi dậy mùi thơm thì cho hết phần nước cốt me và thịt me đã lọc sẵn vào, đun sôi.

Khi nước sốt me sôi, nêm thêm 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường và 1 muối cùng vài lát ớt băm nhỏ vào.

Bạn nhớ khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện với nước sốt me.

Bước 4: Sốt bề bề 

Cho bề bề đã chiên chín vào đun cùng nước sốt me. Chỉnh lửa liu riu và đun cho đến khi nước sốt me sánh, sệt và bao quanh thân bề bề là được.

Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp đổ ra đĩa sâu lòng, trang trí tuỳ ý thích.

Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng cùng gia đình và bạn bè với món bề bề sốt me!

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Cách làm món cánh gà rang bơ tỏi đơn giản tại nhà

Anh Vũ |

Cánh gà là món khoái khẩu của rất nhiều người. Các món làm từ cánh gà luôn hấp dẫn trong mọi bữa ăn, từ bữa cơm gia đình tới các cuộc nhậu vui vẻ.

Cách làm gà nướng phô mai sốt mật ong khoái khẩu cho các bé

Anh Vũ |

Những chiếc đùi gà nướng ngấm sốt mật ong nướng với phô mai thơm ngon nóng sốt sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn ngày cuối đông lạnh lẽo.

Chân gà sốt chua ngọt, món ăn vặt khoái khẩu cho ngày cuối năm mưa lạnh

Anh Vũ (T/H) |

Trong những ngày cuối năm mưa lạnh, một đĩa chân gà sốt chua ngọt sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho những cuộc gặp mặt và ăn uống cùng bạn bè, người thân.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Cách làm món cánh gà rang bơ tỏi đơn giản tại nhà

Anh Vũ |

Cánh gà là món khoái khẩu của rất nhiều người. Các món làm từ cánh gà luôn hấp dẫn trong mọi bữa ăn, từ bữa cơm gia đình tới các cuộc nhậu vui vẻ.

Cách làm gà nướng phô mai sốt mật ong khoái khẩu cho các bé

Anh Vũ |

Những chiếc đùi gà nướng ngấm sốt mật ong nướng với phô mai thơm ngon nóng sốt sẽ là điểm nhấn trong bữa ăn ngày cuối đông lạnh lẽo.

Chân gà sốt chua ngọt, món ăn vặt khoái khẩu cho ngày cuối năm mưa lạnh

Anh Vũ (T/H) |

Trong những ngày cuối năm mưa lạnh, một đĩa chân gà sốt chua ngọt sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho những cuộc gặp mặt và ăn uống cùng bạn bè, người thân.