Mì Ý là món ăn khá phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Với nguyên liệu đơn giản và không quá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị, các bà nội trợ có thể thử sự khéo léo khi trổ tài món mì Ý tôm bơ tỏi sốt kem. Với vị beo ngậy của kem, vị ngọt của tôm kèm theo một chút hương cay nồng từ tỏi và bột ớt, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình hào hứng khi thưởng thức.
Nguyên liệu cho món mì Ý tôm bơ tỏi sốt kem cần chuẩn bị bao gồm 350gr mì Ý (dạng sợi dài), 300gr tôm tươi, 50ml rượu vang trắng, 50ml kem tươi, 50gr phô mai parmesan, rau mùi, 5 tép tỏi to, bột ớt (có thể sử dụng loại bột ớt Hàn Quốc để giảm độ cay), 100gr bơ nhạt, 1 quả chanh vàng cùng một số gia vị thông thường khác.
Đầu tiên, hãy bắt đầu từ việc sơ chế tôm bằng cách rửa sạch, bóc vỏ và bỏ phần chỉ lưng. Ướp tôm với một ít muối và hạt tiêu, để trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Tỏi đập dập và băm nhỏ. Chanh vàng bào vỏ, thái nhỏ.
Cho nước vào nồi đun sôi, thêm hai thìa canh muối biển. Khi nước sôi sục, cho phần mì Ý cho đến khi vừa chín tới thì vớt ra để ráo khô. Một bí quyết nhỏ dành cho các bà nội trợ là cho thêm một ít dầu ăn vào mì và trộn đều sẽ giúp các sợi mì không bị dính với nhau.
Kế tiếp, đặt chảo lên bếp, cho vào một ít dầu ăn rồi sau đó cho tỏi vào đảo đều tay đến khi vàng thơm, tiếp tục cho một thìa cà phê bột ớt. Sau đó, cho tôm vào và bắt đầu áp chảo trong vòng 1 phút. Kế tiếp hãy cho rượu vang, vỏ chanh vàng cùng nước cốt chanh vào và đảo đều. Đến khi đảm bảo tôm vừa chín tới, cho thêm phần kem tươi vào chảo, nêm thêm một ít muối và tiêu vừa miệng. Kế tiếp cho toàn bộ phần mì vào và đun thêm 30 giây rồi tắt bếp.
Trước khi ăn, các bà nội trợ có thể trang trí phô mai parmesan cùng rau mùi lên trên địa mì sẽ giúp cho món ăn thêm phần ngonmắt, và đặc biệt món mì Ý này sẽ chuẩn vị hơn nếu ăn kèm với bánh mì nướng.