Cách làm Kimbap cá ngừ chuẩn vị Hàn Quốc

Thanh Hương |

Kimbap cá ngừ là lựa chọn thích hợp cho những ngày trong tuần bận rộn công việc, không có thời gian chuẩn bị món ăn cầu kỳ.

Sau ngày làm việc bận rộn, các bà nội trợ có thể nhanh chóng thực hiện món Kimbap (hay còn gọi là Gimbap) cá ngừ để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Với cách làm món làm món ăn nhanh gọn, đơn giản mà lại chất lượng sẽ giúp bữa cơm thêm phần thi vị.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm 5 lá rong biển to, 3 bát cơm, 2 hộp cá ngừ, 5 củ cải muối vàng kiểu Hàn Quốc, 1 củ cà rốt dài, 1 quả dưa chuột, 3 xúc xích loại vừa, 5 thanh cua, 2 quả trứng, 10 lá nhíp vừng Hàn Quốc, sốt Mayonnaise, muối, giấm, dầu vừng và vừng rang.

Cuộc Kimbap thật chắc tay sẽ giúp món ăn ngon hơn. Ảnh nguồn: Xinhua
Thực hiện món Kimbap không làm mất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Ảnh: Xinhua

Đầu tiên các bà nội trợ cần tiến hành sơ chế mọi thứ. Cho 3 bát cơm nguội vào một tô lớn, kế tiếp thêm 2 thìa cà phê giấm, 1 nhúm muối, 1 thìa cà phê dầu vừng rồi trộn đều tay. Cà rốt, dưa chuột cắt thành 5 thanh dài, riêng cà rốt cần phải trần sơ qua. Xúc xích cắt chia thành 5 khúc dài. Cá ngừ cắt bỏ phần đầu, dùng dĩa dầm nát rồi thêm 3 thìa sốt Mayonnaise, 1 chút muối đảo đều. Trứng đem tráng mỏng và cắt sợi dài.

Kế tiếp, trải lá rong biển lên một mặt phẳng, cho vào một nắm cơm dàn đều trên lá rong biển. Lần lượt xếp củ cải muối vàng, thanh cua, cà rốt, dưa chuột, xúc xích, trứng và một thìa cá ngừ sốt Mayonnaise. Sử dụng tay hoặc mành tre để cuộn Kimbap thật chắc tay. Phết thêm một lớp dầu vừng mỏng bên ngoài, và cắt thành từng miếng vừa đủ rồi rắc chút vừng rang giúp cho Kimbap có độ thơm ngon.

Có thể chấm với hỗn hợp sốt gồm Mayonnaise, tương ớt và tương cà chua, đồng thời ăn kèm với kimchi hoặc dưa góp sẽ giúp thưởng thức món Kimbap dễ dàng hơn.

Thanh Hương
TIN LIÊN QUAN

Tự làm 2 loại chè ngon ngọt xua tan nóng nực ngày Hè

Thanh Hương |

2 món chè ngọt, mát lạnh sẽ giúp xua tan được cảm giác nóng nực những ngày đầu Hè.

Những công dụng bất ngờ của bã trà trong đời sống hàng ngày

Hải Minh |

Không phải ai cũng biết bã trà có những công dụng thiết thực cho cuộc sống hàng ngày.

Trưa nay ăn gì: Yêu thích đồ ăn Hàn, không thể bỏ qua kimbap cơm cuộn

Linh Linh |

Món ăn kimbap - được ghép bởi chữ “kim” là tên gọi của lá rong biển dạng khô; còn “bap” đơn giản ý nghĩa là “cơm”. Ý nghĩa tên gọi của món ăn rất đơn giản, chính là cơm gói trong lá rong biển. 

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Tự làm 2 loại chè ngon ngọt xua tan nóng nực ngày Hè

Thanh Hương |

2 món chè ngọt, mát lạnh sẽ giúp xua tan được cảm giác nóng nực những ngày đầu Hè.

Những công dụng bất ngờ của bã trà trong đời sống hàng ngày

Hải Minh |

Không phải ai cũng biết bã trà có những công dụng thiết thực cho cuộc sống hàng ngày.

Trưa nay ăn gì: Yêu thích đồ ăn Hàn, không thể bỏ qua kimbap cơm cuộn

Linh Linh |

Món ăn kimbap - được ghép bởi chữ “kim” là tên gọi của lá rong biển dạng khô; còn “bap” đơn giản ý nghĩa là “cơm”. Ý nghĩa tên gọi của món ăn rất đơn giản, chính là cơm gói trong lá rong biển.