Cách làm đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon, chuẩn vị

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể tham khảo cách làm đậu phụ chiên trứng muối thơm ngon, giòn rụm chuẩn vị đãi gia đình dịp cuối tuần.

Đậu phụ là một trong những loại thực phẩm rất được yêu thích trong những bữa cơm gia đình. Đây cũng là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng như đậu phụ chiên, đậu phụ sốt cà chua, canh đậu phụ...

Đặc biệt, món đậu phụ chiên trứng muối rất “được lòng” trẻ nhỏ bởi vị thơm ngon, béo ngậy. Dưới đây là cách thực hiện món đậu phụ chiên trứng muối đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của các bà nội trợ.

Để làm món đậu phụ chiên trứng muối, các bà nội trợ cần chuẩn bị 300g đậu phụ non, 2 quả trứng muối, 1 quả trứng gà, 2 tép tỏi, hành lá và một số loại gia vị cơ bản khác như muối, tiêu, đường, mì chính...

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, các bà nội trợ hãy nhẹ nhàng cắt đậu phụ non thành từng miếng vừa ăn và để ráo nước. Trứng muối hấp chín, tách lấy lòng đỏ, dùng thìa nghiền nhuyễn. Đập trứng gà vào một bát con, nêm hút muối rồi đánh đều. Khi trứng được đánh tan tiếp tục cho trứng muối vào trộn đều tay trước khi nêm thêm chút tiêu, đường để đậm vị.

Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho từng miếng đậu phụ vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Cho đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo mỡ. Tiếp tục cho thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi đã băm nhỏ rồi cho trứng vào đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp đặc sệt.

Kế đến, cho đậu phụ vào chảo đảo đều để ngâm ngấm gia vị lẫn thấm đều sốt trứng muối. Theo đó, các bà nội trợ cũng lưu ý nên dùng thìa gỗ đảo nhẹ tay, tránh cho đậu phụ bị cháy.

Sau khoảng từ 1 đến 2 phút, món đậu phụ chiên trứng muối cơ bản hoàn thành, hãy cho ra đĩa và rắc ít hành lá đã cắt nhỏ lên trên, đồng thời thêm chút hạt tiêu và chuẩn bị thêm một bát nước tương để chấm kèm. Món đậu phụ chiên trứng muối nên ăn ngay kèm theo bát cơm nóng.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Những lợi ích của đậu phụ

Nhật Minh (Theo marieclaire.fr) |

Người Việt thường xuyên ăn đậu phụ. Người phương Tây cũng hay dùng món này. Theo Tạp chí Marieclaire của Pháp, nhiều người có thể chưa biết, đậu phụ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Mẹo pha bột làm bánh cuốn nóng dai và ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt (T/H) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo mẹo pha bột làm bánh cuốn chuẩn từ bột gạo và bột năng sẽ giúp thành phẩm mịn, dai và thơm ngon.

Người dân phản ánh được cấp bò gầy, Quảng Trị tiến hành rà soát

HƯNG THƠ |

Được cấp bò giống thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhưng người dân ở huyện miền núi tỉnh Quảng Trị phản ánh bò được cấp gầy, yếu.

Bộ Công Thương sẽ lấy ý kiến về việc bỏ hay giữ Quỹ Bình ổn giá xăng dầu

Cường Ngô |

Quỹ Bình ổn giá xăng dầu bộc lộ nhiều bất cập trong thời gian vừa qua, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho hay, có rất nhiều ý kiến xung quanh việc bỏ hay không bỏ quỹ này. "Chúng tôi sẽ tiếp tục lấy ý kiến để đưa ra các đề xuất phù hợp", ông Tân nói.

Thời bão giá, công nhân chật vật sống trong nhà trọ xuống cấp

Khánh Linh - Phượng Nguyễn |

Khi giá xăng và các loại thực phẩm, chi phí đồng loạt "nhảy múa", khiến công nhân, người lao động luôn canh cánh nỗi lo bài toán chi tiêu. Họ phải chấp nhận ở trong căn nhà trọ chật hẹp, chỉ khoảng hơn chục mét vuông với giá vài trăm nghìn đồng.

Bệnh viện Hải Tiến báo cáo thiếu trung thực vụ khám sức khỏe thần tốc

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Liên quan đến vụ khám sức khỏe “thần tốc” cho học viên lái xe (ở huyện Quan Hóa), Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến đã có báo cáo giải trình vụ việc. Tuy nhiên, có nhiều điểm bất ngờ trong báo cáo giải trình của phía bệnh viện này.

Ông Nguyễn Hoài Anh giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Ông Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận, được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Những lợi ích của đậu phụ

Nhật Minh (Theo marieclaire.fr) |

Người Việt thường xuyên ăn đậu phụ. Người phương Tây cũng hay dùng món này. Theo Tạp chí Marieclaire của Pháp, nhiều người có thể chưa biết, đậu phụ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

4 loại dầu ăn tốt mà các bà nội trợ nên biết

Tuấn Đạt (T/H) |

Dầu quả bơ, dầu cọ đỏ, dầu mè… là những loại dầu ăn được đánh giá tốt trong việc chế biến các món ăn chiên rán.

Mẹo pha bột làm bánh cuốn nóng dai và ngon dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt (T/H) |

Các bà nội trợ có thể tham khảo mẹo pha bột làm bánh cuốn chuẩn từ bột gạo và bột năng sẽ giúp thành phẩm mịn, dai và thơm ngon.