Nồi chiên không dầu hiện được coi là “trợ thủ” đắc lực của các bà nội, bởi sự tiện lợi, đặc biệt là đối với các món chiên, rán hay nướng. Để tăng thêm sự đa dạng cho mỗi bữa cơm gia đình, các bà nội trợ có thể thực hiện món cánh gà nướng với công thức sốt Hàn Quốc chua ngọt sẽ giúp đổi vị cho các bé khi ăn cơm.
Cần chuẩn bị: 6 cánh gà, 30g bột ngô, dầu ăn, hạt vừng đen rang, hành lá, ớt Hàn Quốc, sốt cà chua, mayonnaise, dầu vừng, mật ong, giấm gạo và gừng.
Cách làm: Trước tiên, cho cánh gà vào một tô lớn, nêm một thìa cà phê muối, một thìa cà phê tiêu rồi thoa đều lên phần cánh gà và để ngấm gia vị trong vòng 15 phút, cho bột ngô để bột bám vào cánh gà.
Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 trong 5 phút rồi cho cánh gà vào chiên. Các bà nội trợ nên lưu ý lót bên dưới một lớp giấy nến để không bị dính, nướng trong 20 - 25 phút rồi lật mặt. Cánh gà cần chiên cho đến khi có độ vàng giòn là đạt chuẩn.
Đối với nước sốt chua ngọt, pha theo công thức: 15g tương ớt Hàn Quốc, 10g sốt cà chua, 10g mayonnaise, 10g dầu vừng, 3g mật ong, 3g giấm gạo cùng 5g gừng băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp lên và cho vào chảo đun lửa nhỏ để sôi lăn tăn, tiếp tục cho phần cánh gà đã chiên vào đảo đều đến khi tất cả ngấm nước sốt.
Bày biện món cánh gà nướng chua ngọt ra đĩa và rắc lên trên một chút vừng đen rang, hành lá cắt nhỏ. Món ăn sẽ ngon hơn khi được dùng kèm với cơm trắng nóng.