Gắn với nhân vật Doremon trong bộ truyện tranh Nhật Bản, những chiếc bánh rán Doremon nhận được sự yêu thích đặc biệt từ các em nhỏ. Với sắc bánh vàng nâu, mềm xốp, chị Thanh Thoa (TP.Hồ Chí Minh) đã làm ra những chiếc bánh rán Doremon nhân khoai lang tím thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món quà đổi vị rất tuyệt mà các mẹ dành tặng cho các bé.
Dưới đây là cách làm bánh rán Doremon nhân khoai lang tím của chị Thanh Thoa.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
Bột bánh rán pha sẵn 200gr (mua ở siêu thị)
180ml nước lọc
Phần nhân bánh:
200g khoai lang tím
80g đường
Cách làm
Bước 1: Trộn nhân khoai
Khoai lang gọt vỏ, ngâm với nước muối cho bớt nhựa rồi cho vào nồi hấp chín.
Cho khoai ra một bát lớn. Khi khoai còn nóng thì nghiền mịn bằng muỗng hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Trộn khoai lang nghiền với 1 muỗng cà phê đường.
Nếu thấy khoai quá đặc hoặc quá khô thì cho thêm ít sữa vào. Lưu ý là cho từng chút một thôi để khoai không bị loãng quá.
Bước 2: Làm hỗn hợp làm bánh
Trộn gói bột bánh rán pha sẵn với 180ml nước lọc, đảo đều cho đến khi hỗn hợp bột thật sánh mịn, có thể chảy thành dòng liên tục là được.
Bước 3: Rán bánh
Làm nóng chảo chống dính trong 1 phút. Khi chảo nóng thì vặn lửa nhỏ và dùng vá múc bột đổ vào chảo từ từ (để vá cách chảo khoảng 20cm).
Khi mặt bánh se lại, nổi nhiều bọt bong bóng thì lật mặt bánh lại để cho bánh chín đều (rán khoảng 2 phút là được). Xếp các miếng bánh đã rán lên đĩa cho nguội. Bây giờ chỉ cần kẹp nhân khoai lang tím vào giữa là xong.
Chúc mọi người thành công!