Trứng tráng mì tôm
Thông thường khi nấu mì tôm, chúng ta thường đập trứng vào nồi và nấu, tuy nhiên thay vì nấu theo kiểu truyền thống, chúng ta hãy làm mới nó theo cách này.
Đầu tiên ta cần bóp mì thành vụn rồi đổ ra bát, sau đó đập trứng, cho gia vị vào rồi trộn đều. Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên rồi đổ mì trộn trứng vào, dàn đều ra, chiên cho đến khi chín vàng.
Cuối cùng chỉ cần bày ra đĩa rồi thêm một chút tương ớt vào là có thể thưởng thức được rồi. Bạn cũng có thể cho thêm xúc xích, hành để cho đĩa mì trở nên phong phú và đẹp mắt hơn.
Nấu theo phong cách mì Ý
Đầu tiên chúng ta cần chần mì qua nước sôi cho mì chín tới và vớt ra. Tiếp đó, rửa sạch cà chua rồi thái nhỏ và cho vào chảo đun để làm nước sốt, đun cho đến khi nước sền sệt thì cho thịt băm vào và cho gia vị sao cho vừa miệng.
Cuối cùng cho mì vào đảo đều và múc ra đĩa để thưởng thức. Có thể trang trí thêm một vài cọng rau thơm để đĩa mì đẹp mắt hơn.
Nấu theo kiểu mì cay Hàn Quốc
Đối với kiểu mì cay Hàn Quốc này, đầu tiên chúng ta cũng phải chần mì qua nước sôi cho mì chín tới. Tiếp đó phi thơm tỏi với nước tương, dầu mè rồi thêm một chút giấm gạo và ớt bột Hàn Quốc vào để làm sốt cay.
Đun sốt cho đến khi sôi lăn tăn thì thả mì vào, trộn đều rồi bày ra đĩa để thưởng thức. Để cho món ăn của mình thêm đầy đủ hơn chúng ta có thể cho thêm trứng, xúc xích vào để ăn kèm.
Mì "giả phở"
Món mì tôm "giả phở" nấu cực kỳ đơn giản. Chúng ta chỉ cần nấu mì như bình thường, sau đó cho ½ gói gia vị, một chút nước cốt chanh, thêm 1 thìa đường, 1 chút ớt xay, hành đã thái nhỏ và một chút rau mùi vào bát nước dùng.
Tiếp đó chúng ta có thể cho một vài miếng thịt bò đã chần qua nước sôi vào để cho bát mì thêm phần hấp dẫn.