Phơi dừa dưới nhiệt độ cao
Chúng ta có thể rải mứt đều trên mâm, bóp mứt nhẹ một vài lần rồi cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C cho mứt dừa khô hẳn. Bạn cũng có thể phơi khô mứt dưới nắng to từ 1 – 2 tiếng hoặc lâu hơn để mứt săn lại và lên màu đẹp.
Bảo quản mứt trong lọ thủy tinh
Bạn nên bảo quản mứt dừa trong lọ thủy tinh kín khí, khô ráo và cho vào trong đó 1 lớp đường mỏng. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt giúp bảo quản mứt lâu hơn.
Không trộn các loại mứt dừa
Bạn lưu ý không để trộn lẫn các loại mứt dừa với nhau để giữ được hương vị gốc của món ăn.
Nếu mứt xuất hiện dấu hiệu chảy nước, chúng ta đừng vội bỏ mứt đi mà hãy cho vào chảo đảo kỹ lại và phơi khô rồi tiếp tục dùng món mứt thơm ngon này.
Cách bảo quản mứt dừa sẽ giúp bạn giữ được mùi vị mứt thơm ngon, giòn và không bị chảy nước trong một thời gian nhất định. Lợi ích của dừa bao gồm hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường năng lượng, hỗ trợ điều trị suy thận, đau dạ dày…