Bữa tối nhanh gọn với bánh sandwich kẹp salad cá ngừ bổ dưỡng

Tuấn Đạt |

Các bà nội trợ có thể đổi vị cho bữa tối bằng bánh sandwich kẹp salad cá ngừ bổ dưỡng, ngon miệng.

Khi đã chán ngán những món ăn truyền thống, hãy thay đổi một số món lạ miệng sẽ giúp thực đơn dành cho gia đình thêm phong phú và đa dạng hơn. Bánh sandwich kẹp salad cá ngừ sẽ là lựa chọn tuyệt hảo cho bữa tối nhanh gọn, đủ chất.

Trước tiên hãy chuẩn bị 2 lát bánh mì gối, 2 hộp cá ngừ ngâm dầu, 60gr sốt mayonnaise, 1 nhánh cần tây to, nửa củ hành tây tím (có thể dùng hành tây trắng), 2 quả dưa chuột bao tử muối, 1 quả chanh, 2 tép tỏi, 20gr bơ và một số gia vị thông thường.

Chuẩn bị nguyên liệu cho nhân bánh sandwich là khâu đặc biệt quan trọng. Ảnh: Quốc Chung
Chuẩn bị nguyên liệu cho nhân bánh sandwich là khâu đặc biệt quan trọng. Ảnh: Quốc Chung

Kế đến lọc cá ngừ, dùng dĩa tán sơ cà ngừ cho mềm và tơi. Hành tây tím và dưa chuột bao tử muối thái hạt lựu nhỏ, cần tây thái mỏng còn tỏi băm nhỏ. Cho cá ngừ vào bát lớn, các nguyên liệu đã sơ chế, thêm 60gr sốt mayonnaise, nêm thêm một chút muối, 1 thìa cà phê tiêu đen xay, 2 thìa cà phê dầu ăn cá ngừ và trộn đều tay.

Để chảo lên bếp, bật lửa với nhiệt độ vừa phải. Cho 20gr bơ vào chảo và chờ tan chảy rồi cho tiếp 2 lát bánh mì gốiáp chảo đều các mặt cho đến khi chín vàng. Khi bánh mì nguội tiếp tục cho salad cá ngừ lên trên và dàn đều trước khi đặt thêm một lớp bánh mì khác lên trên.

Hãy thưởng thức món bánh sandwich kẹp cá ngừ với dưa chuột bao tử và một cốc nước ép hoa quả là có thể đảm bảo một bữa ăn tối nhiều bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Trổ tài món ức gà sốt kem nâu đãi gia đình ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Món ức gà sốt kem nâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp để các bà nội trợ trổ tài vào bữa cơm ngày cuối tuần sum vầy bên gia đình.

Biến tấu với món bánh khoai tây Korokke nhân gà kiểu Nhật

Tuấn Đạt |

Thay vì nhân bò băm truyền thống, nhân gà sẽ giúp món bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật trở nên thú vị và lạ miệng hơn.

Trải nghiệm giữa tuần với món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ

Thanh Hương |

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình giữa tuần thêm phần mới lạ, hấp dẫn.

Tước danh hiệu Công an nhân dân 3 cán bộ công an đánh 2 thiếu niên

NHẬT HỒ |

Sóc Trăng - Ngày 30.9, ông Lê Hoàng Bắc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng - cho biết, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng có công văn “hỏa tốc” mời họp báo thông tin vụ việc một số cán bộ Công an thị xã Vĩnh Châu có hành vi bạo lực với 2 thiếu niên.

Tòa án Thái Lan ra phán quyết về nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayuth

Thanh Hà |

Tòa án Hiến pháp Thái Lan vừa ra phán quyết về nhiệm kỳ của Thủ tướng Prayuth Chan-ocha, trong đó cho biết ông Prayuth không được đảm nhận cương vị này vượt quá giới hạn 8 năm.

Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Việt Dũng |

Ông Trương Quốc Cường - cựu Thứ trưởng Y tế xin giảm nhẹ hình phạt trong vụ án liên quan đến Công ty VN Pharma mua bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Bà bầu đi đẻ trong bão bằng xe thiết giáp, hạ sinh em bé Noru

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, sản phụ chuyển dạ, được đưa đi đẻ bằng xe thiết giáp lúc cơn bão số 4 - bão Noru đổ bộ vào Đà Nẵng đã hạ sinh em bé. Gia đình quyết định đặt tên con là Noru để ghi nhớ kỷ niệm này.

Nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi, thừa nhận làm tổn thương Giáo sư Michiko

DI PY |

Nhà sản xuất Em và Trịnh gửi lời xin lỗi đến Giáo sư Michiko Yoshii, thừa nhận đã làm tổn thương bà.

Trổ tài món ức gà sốt kem nâu đãi gia đình ngày cuối tuần

Tuấn Đạt |

Món ức gà sốt kem nâu sẽ là sự lựa chọn phù hợp để các bà nội trợ trổ tài vào bữa cơm ngày cuối tuần sum vầy bên gia đình.

Biến tấu với món bánh khoai tây Korokke nhân gà kiểu Nhật

Tuấn Đạt |

Thay vì nhân bò băm truyền thống, nhân gà sẽ giúp món bánh khoai tây Korokke kiểu Nhật trở nên thú vị và lạ miệng hơn.

Trải nghiệm giữa tuần với món mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ

Thanh Hương |

Mì Ý cá ngừ sốt chanh bơ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình giữa tuần thêm phần mới lạ, hấp dẫn.