Nhìn màu sắc của miếng thịt
Một miếng thịt bò tươi ngon thường sẽ có màu đỏ tươi, màu sắc của miếng thịt đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn, phần mỡ của miếng thịt có màu vàng nhạt.
Ngược lại, nếu miếng thịt có màu hơi tái, có nhiều đốm trắng tròn giữa các thớ thịt, mỡ vàng đậm thì không nên mua.
Kiểm tra độ nhớt và độ đàn hồi của miếng thịt
Về độ nhớt: Dùng tay sờ nhẹ vào miếng thịt, nếu khi sờ vào thấy tay không bị dính thì chứng tỏ miếng thịt đó là thịt tươi vì trên các thớ thịt của những miếng thịt tươi đều sẽ có một lớp màng khô.
Còn nếu khi sờ vào, thấy dính tay thì đó là những miếng thịt đã để lâu, không còn tươi nữa, những miếng thịt như vậy không nên mua.
Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu thịt không bị lõm xuống thì đó là miếng thịt tươi.
Ngoài những mẹo trên, khi chọn mua thịt bò, các chị em cũng nên kiểm tra mùi vị của miếng thịt để xem thịt có bị ôi hay không.
Bên cạnh đó, hãy chọn những miếng thịt có thớ thịt mềm, nhỏ, không bị nhão.