Bí quyết làm ngao nhả sạch cát cho món ăn thêm ngon miệng

Hải Minh |

Để làm một nồi ngao sạch, hết cát trước khi chế biến món ăn, bạn cần lưu ý những bí quyết dưới đây.

Trong con ngao luôn có cát, ngay cả khi nó đã được rửa nhiều lần, khi nấu xong vẫn không thể hết. Vậy làm cách nào để cho ngao nhả sạch ra cát?

Ngâm ngao với nước muối ớt

Sau khi mua ngao về chúng ta rửa sạch ngao bằng nước lạnh, sau đó lấy một chậu nước có pha thêm muối trắng, bỏ thêm 2 quả ớt đã được thái nhỏ vào.

Tiếp đến bỏ ngao vào dung dịch trên, ngâm trong khoảng 1-2 giờ, ngao sẽ nhả hết cát và sạn ra. Sau đó, bạn rửa lại thật sạch và chế biến.

Chế biến ngao sạch cát làm cho món ăn ngon miệng, sạch sẽ hơn
Áp dụng những bí quyết nhỏ để chế biến ngao sạch cát làm cho món ăn ngon miệng, sạch sẽ hơn. Ảnh: LĐO

Làm sạch ngao bằng phương pháp lắc

Cho ngao vào chậu nước rồi ngâm khoảng 1 tiếng để ngao mở miệng. Sau đó dùng tay khuấy rửa thật mạnh để cát và bụi bẩn bám ở bên ngoài và bên trong ngao nhả bớt ra.

Sau đó, cho ngao vào một hộp kín, thêm chút nước, đậy nắp lại, lắc thật mạnh. Nếu không có hộp, có thể dùng hai chiếc chậu úp lên nhau. Lắc mạnh tay như vậy khoảng 5 lần, ngao sẽ tự động nhả hết cát.

Lúc này, chỉ cần rửa lại ngao vài lần với nước sạch là có thể đem ra chế biến.

Ngâm trong nước ấm

Để tiết kiệm thời gian làm sạch ngao, cũng có thể ngâm chúng trong nước ấm. Phương pháp này đòi hỏi phải có nhiệt độ phù hợp, khoảng dưới 50 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao, ngao sẽ bị nấu chín.

Ở trong nước có nhiệt độ 50 độ, ngao sẽ cảm thấy nguy hiểm và sẽ tự bảo vệ mình để hấp thụ nhiều nước hơn, do đó hoạt động nhả cát sẽ được đẩy nhanh. Thông thường chỉ mất 10 phút là đã có những con ngao sạch sẽ để chế biến món ăn.

Hải Minh
TIN LIÊN QUAN

Bí quyết ngâm sấu giòn ngon, không bị nổi váng giải khát ngày hè

Hải Ngọc |

Nước sấu ngâm đường là món giải nhiệt mùa hè nóng nực quen thuộc và các bà nội trợ cần nắm những bí quyết ngâm sấu giòn ngon, không bị nổi váng.

Bí quyết ninh đậu xanh chóng nhừ, hạt mềm không phải ai cũng biết

Hải Ngọc |

Đậu xanh luôn được mọi người yêu thích sử dụng và chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là những bí quyết nấu đậu xanh nhanh mềm, nhanh chín.

Bí quyết nấu cơm để không bị nhanh thiu vào mùa hè

Hải Minh |

Trong thời tiết nóng nực, cơm sẽ rất nhanh bị ôi nếu không được nấu đúng cách. Dưới đây là bí quyết nấu cơm để cơm không bị thiu nhanh chóng.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Bí quyết ngâm sấu giòn ngon, không bị nổi váng giải khát ngày hè

Hải Ngọc |

Nước sấu ngâm đường là món giải nhiệt mùa hè nóng nực quen thuộc và các bà nội trợ cần nắm những bí quyết ngâm sấu giòn ngon, không bị nổi váng.

Bí quyết ninh đậu xanh chóng nhừ, hạt mềm không phải ai cũng biết

Hải Ngọc |

Đậu xanh luôn được mọi người yêu thích sử dụng và chế biến thành nhiều món ngon. Dưới đây là những bí quyết nấu đậu xanh nhanh mềm, nhanh chín.

Bí quyết nấu cơm để không bị nhanh thiu vào mùa hè

Hải Minh |

Trong thời tiết nóng nực, cơm sẽ rất nhanh bị ôi nếu không được nấu đúng cách. Dưới đây là bí quyết nấu cơm để cơm không bị thiu nhanh chóng.