Bí quyết đơn giản nấu nước lẩu thơm ngon, đậm vị như ngoài hàng

Hải Minh |

Cách làm nước lẩu ngon đầu tiên cần phải chọn được nguyên liệu thật tươi, sống sau đó áp dụng các kỹ thuật chế biến phù hợp.

Nguyên liệu

Nguyên liệu sử dụng để nấu nước lẩu nhất định phải chọn loại tươi ngon và áp dụng kỹ thuật chế biến hợp lý thì nước dùng mới ngon ngọt, bổ dưỡng.

Chọn nguyên liệu tươi để nước lẩu ngon hơn. Khi chọn mua xương nấu nước lẩu, bạn nên chọn xương đuôi, xương để nước dùng ngọt, thơm, không chọn xương đầu vì nước dùng sẽ bị hôi, không ngon.

Hương vị

Đối với lẩu cá và lẩu hải sản: Sử dụng nước me hoặc gói lẩu thái, nấu kèm với thơm, cà chua, rau muống, cải và các loại nấm với mục đích tạo nên các vị chua, ngọt và cay để át đi mùi tanh vốn có của hải sản, khi ăn sẽ cảm thấy thanh hơn.

Đối với lẩu gà: Nên thiên về vị cay hoặc ăn kèm với rau ngải cứu, vừa giúp giải cảm lại vừa giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt gà.

Đối với các loại khác như lẩu bò, lẩu xương heo hay xương gà: Trước khi chế biến, để khử mùi hôi của bò và xương heo, bạn nên chần sơ chúng qua hành tím, sả, gừng nướng và các hương liệu tạo mùi thơm đặc trưng như hoa hồi, thảo quả, đinh hương,… Những nguyên liệu này ngoài công dụng khử mùi, tăng hương thơm thì còn giúp cho thực khách cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

Bí quyết đơn giản để nấu lẩu thơm ngon. Ảnh: NL
Bí quyết đơn giản để nấu lẩu thơm ngon. Ảnh: LĐ

Bí quyết giúp nước lẩu trong

Đối với xương hầm, ngoài việc rửa sạch, phải chần qua nước sôi trước rồi ninh.

Khi nấu nước lẩu gà hoặc lẩu bò bạn nên hầm với 2 lần nước. Lần thứ 1 chỉ đổ nước xâm xấp mặt xương hầm, khi nước sôi mới đổ tiếp lần 2 và hầm với lửa nhỏ cho nước thật ngọt.

Đối với các loại củ làm ngọt nước như cà rốt, củ cải trắng, su hào và cả các gia vị lấy hương như quế, hồi, thảo quả… có thể cho chúng vào túi sạch và thả vào nồi thay vì thả trực tiếp vào nồi nước dùng đang nấu.

Sau khi đã nấu xong, thả một trái trứng gà vào nồi nước đang sôi. Lòng trắng trứng sẽ hút bọt nhanh chóng, bạn chỉ việc vớt phần trứng gà này ra là được.

Thời gian nấu nước lẩu

Khi cho xương đã chần vào nước lạnh, bạn đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi trên lửa thật nhỏ.

Nước lẩu gà và heo thường nấu 4 – 6 giờ. Nước lẩu bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước lẩu thủy hải sản không nên nấu quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng sẽ thơm, trong và ngon hơn.

Hải Minh
TIN LIÊN QUAN

Những đồ vật rất bẩn trong phòng ngủ không phải ai cũng biết

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những đồ vật cực bẩn, chứa nhiều vi khuẩn trong phòng ngủ nhưng không phải ai cũng biết.

Gợi ý mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chất lượng cho bữa cơm gia đình

Hải Ngọc |

Để chọn được những cây bắp cải tươi ngon, chất lượng, các bà nội trợ hãy bỏ túi những mẹo dưới đây.

6 lưu ý bạn cần biết khi ăn lẩu, để bảo vệ sức khỏe cho bạn

ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY) |

Lẩu là món ăn khá phổ biến ở nước ta. Chúng xuất hiện không chỉ ở những nhà hàng sang trọng, quán ăn bình dân mà chúng còn xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình. Một số điều cần lưu ý khi ăn lẩu, để giúp món lẩu của mình vừa ngon lại an toàn cho sức khỏe của bạn.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Những đồ vật rất bẩn trong phòng ngủ không phải ai cũng biết

Hải Ngọc (T/H) |

Dưới đây là những đồ vật cực bẩn, chứa nhiều vi khuẩn trong phòng ngủ nhưng không phải ai cũng biết.

Gợi ý mẹo chọn bắp cải tươi ngon, chất lượng cho bữa cơm gia đình

Hải Ngọc |

Để chọn được những cây bắp cải tươi ngon, chất lượng, các bà nội trợ hãy bỏ túi những mẹo dưới đây.

6 lưu ý bạn cần biết khi ăn lẩu, để bảo vệ sức khỏe cho bạn

ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY) |

Lẩu là món ăn khá phổ biến ở nước ta. Chúng xuất hiện không chỉ ở những nhà hàng sang trọng, quán ăn bình dân mà chúng còn xuất hiện trong những bữa cơm của gia đình. Một số điều cần lưu ý khi ăn lẩu, để giúp món lẩu của mình vừa ngon lại an toàn cho sức khỏe của bạn.