Bảo quản sữa tươi trong ngăn đông
Nếu mọi người mua quá nhiều sữa tươi và không thể dùng hết chúng trong thời gian ngắn thì có thể để chúng vào ngăn đông để bảo quản. Sữa tươi để trong ngăn đông có thể kéo dài thời gian sử dụng từ khoảng 4 đến 6 tuần.
Đông đá trứng
Trong trường hợp chúng ta không thể sử dụng hết trứng khi chúng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng mà không dùng đến lòng đỏ thì chúng ta có thể bảo quản chúng bằng cách đông đá.
Cách làm khá đơn giản, mọi người chỉ cần cho phần trứng chưa sử dụng đến vào khay đá rồi thêm một chút gia vị sau đó cho vào ngăn đá để bảo quản, khi nào ăn đến thì lấy ra và chế biến.
Bọc rau xà lách trong giấy ăn
Rau xà lách bọc trong giấy ăn sẽ giữ được độ tươi và giòn trong khoảng 1 tuần.
Bảo quản táo trong tủ lạnh
Táo thường giữ được độ tươi lâu hơn so với những loại trái cây khác và nếu bảo quản táo trong tủ lạnh sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của táo lâu hơn nữa. Tuy nhiên, khi cho táo vào tủ lạnh để bảo quản, không nên xếp táo quá sát nhau.
Bảo quản cà rốt trong cát
Những người làm vườn lâu năm khuyên rằng nên bảo quản cà rốt trong cát để giữ được độ tươi vì cát làm giảm quá trình bốc hơi nước và làm chậm quá trình thối của cà rốt.
Để rau gia vị trong lọ thủy tinh
Để rau gia vị vào lọ thủy tinh là một trong những cách giúp chúng tươi lâu hơn. Những loại rau gia vị như hành tây, tỏi hoặc mùi tây sẽ giữ được hương vị tươi nguyên trong vòng 1 tháng mà không bị héo, khô hay mất mùi thơm nếu được bảo quản trong lọ thủy tinh.
Bên cạnh đó, nếu muốn hành lá tươi lâu, mọi người có thể cắm phần rễ của hành vào nước. Ngoài ra nếu muốn mật ong không bị oxy hóa, các bà nội trợ có thể cho chúng vào bình thủy tinh tối màu rồi đóng nắp kín để bảo quản.