Thực phẩm đóng hộp
Ngày hết hạn của các loại thực phẩm đóng hộp thường kéo dài khoảng 3 năm kể từ khi sản xuất. Tuy nhiên, bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng quá ngày cho đến 4 năm nữa. Đặc biệt lưu ý, bạn hãy chắc chắn rằng những thực phẩm này luôn được bảo quản ở nơi khô ráo, mát mẻ và không có bất kỳ dấu vết rỉ sét hay thủng nào.
Các loại mì ống, nui
Mì là thực phẩm khô nên không dễ bị hỏng khi được bảo quản đúng cách, ở nơi khô ráo, thoáng mát. Thời hạn sử dụng của các loại sản phẩm này thường là 2 năm kể từ ngày sản xuất nhưng bạn có thể dùng chúng trong vòng 3 năm với điều kiện bảo quản tốt.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, loại mì trứng nếu để quá hạn có thể tạo ra mùi hôi, biến đổi về hương vị và không nên sử dụng tiếp.
Ngũ cốc
Ngày càng nhiều các loại ngũ cốc ra đời với những hương vị thơm ngon khác nhau. Với nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ, trong tủ lạnh mỗi gia đình đều những bịch ngũ cốc hương vị khác nhau phù hợp với khẩu vị từng thành viên.
Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng nếu thấy gói ngũ cốc to đã qua ngày có thể sử dụng. Sản phẩm này được phép ăn tối đa đến 6 tháng sau hạn in trên bao bì, miễn là người ăn vẫn thấy hương vị của nó thơm ngon như lúc đầu.
Trứng
Nguyên liệu xuất hiện phổ biến trong bữa ăn của các gia đình với nhiều cách chế biến đơn giản, nhanh chóng mà vẫn thơm ngon. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hạn sử dụng thật sự của trứng là bao lâu.
Người nội trợ nên nhớ thủ thuật để kiểm tra xem trứng trong tủ lạnh còn ăn được không? Hãy đặt trứng vào một bát nước, nếu trứng chìm là ăn được, còn nếu nó nổi thì bạn nên vứt đi ngay lập tức.
Bánh mì
Nếu bánh mì không bị mốc xanh, bạn vẫn có thể sử dụng chúng dù đã quá hạn sử dụng. Hãy cho bánh mì vào lò nướng lại. Nếu bạn bảo quản tốt ở điều kiện khô ráo, thoáng mát, bánh mì của bạn vẫn có thể sử dụng thêm 2 tuần nữa.
Sữa và sữa chua
Nếu bảo quản sữa ở nhiệt độ dưới 5 độ C và không hề có mùi lạ, đóng váng, bạn vẫn có thể sử dụng sữa dù chúng quá hạn một vài ngày.
Đối với sữa chua thì bạn có thể sử dụng chúng trong vòng 6 tuần sau khi hết hạn sử dụng in trên bao bì nếu chúng không bị mốc và thay đổi mùi vị.