Theo Mustsharenews, Jemie Lim - một phụ nữ người Singapore vừa có chuyến công tác tại Hokkaido, Nhật Bản vào đầu tháng 12. Trong suốt chuyến đi, Lim vừa tranh thủ vắt sữa trên máy bay hoặc khi có thời gian nghỉ, vừa tự uống phần sữa đó.
Ban đầu, cô dự định trữ đông sữa bằng tủ lạnh trong phòng khách sạn, tuy nhiên hoàn cảnh chỉ cho phép cô bảo quản phần sữa vắt ra trong ngày đầu tiên.
Trả lời Must Share News, Lim cho biết phía khách sạn không thể đảm bảo chất lượng sữa trữ đông bằng tủ lạnh của họ. Bà mẹ này phát hiện ra vài túi sữa không được bảo quản đúng cách.
"Tôi lo rằng sữa của mình sẽ bị hỏng vào cuối chuyến đi", Lim nói và cho biết đó là lý do cô quyết định uống toàn bộ phần sữa mình vắt ra trong những ngày còn lại. Cuối cùng, cô ước tính tổng lượng sữa mình uống là khoảng 4,5 lít.
Đến nay video do Lim chia sẻ thu hút hơn 140.000 lượt xem, và hàng loạt bình luận của người dùng mạng xã hội. Một số ủng hộ hành động của Lim và cổ vũ rằng cô đang làm điều đúng đắn mà mọi phụ huynh nuôi con bằng sữa mẹ đều có thể thấu hiểu.
"Chỉ có những người mẹ mới hiểu, quả là một sự hy sinh", một người viết. Nhiều người chỉ ra rằng lý do những bà mẹ đang cho con bú phải duy trì vắt sữa đúng giờ là đảm bảo sữa về đều đặn hàng ngày cho con.
Một số người thắc mắc vị sữa mẹ vắt ra có khó uống hay không, Lim chỉ trả lời rằng sữa của chính mình có vị ngọt.
Lý giải về chuyện không thể đổ sữa đi, Lim bày tỏ rằng cô không muốn lãng phí công sức mình bỏ ra để duy trì việc vắt sữa đều đặn mỗi ngày. Cuối cùng, kết thúc chuyến công tác, Lim bảo toàn lượng sữa trữ đông trong ngày đầu tiên và mang về cho con bú.