6 thực phẩm nấu bằng lò vi sóng dễ mất dinh dưỡng

HẠ MÂY (Theo Baidu) |

Lò vi sóng là dụng cụ rất tiện lợi trong nhà bếp, có thể nấu được nhiều thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên, những thực phẩm dưới đây không thích hợp để chuyển hóa trong lò vi sóng.

1. Măng tây

Măng tây là thực phẩm dễ chế biến, lò vi sóng là dụng cụ nấu ăn nhanh nhưng khi nấu chín măng tây rất dễ bị mất chất dinh dưỡng. Đặc biệt các vitamin B và C trong măng tây khi nấu bằng lò vi sóng rất dễ bị phá hủy.

2. Sữa mẹ

Khi mọi người quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển và tăng trưởng của con mình, việc cho con bú sữa mẹ trở nên rất quan trọng. Vì vậy, nhiều bà mẹ bảo quản trước một ít sữa mẹ trong tủ lạnh, sau đó cho vào lò vi sóng khi con muốn uống, cách làm này không phù hợp.

Điều này khiến sữa vừa giảm dinh dưỡng lại vừa dễ khiến vi khuẩn E.coli trong sữa mẹ trở nên nguy hiểm hơn. Muốn hâm nóng sữa mẹ, tốt nhất nên hâm trong nồi nước nóng.

3. Bông cải xanh

Bông cải xanh thường chỉ được dùng để xào hoặc nấu canh. Tất nhiên, cách ăn lành mạnh hơn là luộc, đây là một cách nguyên bản và bổ dưỡng.

Nếu sử dụng lò vi sóng, rất dễ làm cho hiệu quả dinh dưỡng của nó giảm đi, đặc biệt là mất tác dụng chống oxy hóa.

4. Ớt khô

Bản thân ớt khô là một loại thực phẩm dễ ám mùi khó chịu trong quá trình nấu nướng. Nếu đun ớt khô trong lò vi sóng sẽ dễ ảnh hưởng đến không khí xung quanh, có thể gây ra các triệu chứng ngứa mắt, ho, sặc và nghiêm trọng hơn nữa sẽ xảy ra cháy.

5. Trái cây để lạnh

Một số loại trái cây thích hợp để đông lạnh và ăn, không nên cho vào lò vi sóng để rã đông. Rã đông tự nhiên là lựa chọn tốt hơn. Trong quá trình rã đông, rất dễ làm mất chất dinh dưỡng và đồng thời loại bỏ các chất có lợi.

6. Tỏi

Tỏi là thực phẩm tốt nhưng lại không hợp với lò vi sóng, dù là xào hay để sống thì tỏi cũng có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn. Đối với việc nấu bằng lò vi sóng là một việc làm rất không tốt, giống như súp lơ xanh, rất dễ gây mất dinh dưỡng.

HẠ MÂY (Theo Baidu)
TIN LIÊN QUAN

Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý.

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng

Hải Minh |

Nhiều người có thói quen hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, có những thực phẩm không nên sử dụng với lò vi sóng.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý.

Bóc tỏi, lột vỏ, làm mềm bánh mỳ... cực nhanh bằng lò vi sóng

NGỌC ANH (THEO BEST HEALTH) |

Lò vi sóng không chỉ có công dụng hâm nóng lại thức ăn mà nó còn có thể giúp các bà nội trợ thông thái tiết kiệm thời gian ở bếp với những mẹo thông minh sau.

Những thực phẩm tuyệt đối không được hâm nóng bằng lò vi sóng

Hải Minh |

Nhiều người có thói quen hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, có những thực phẩm không nên sử dụng với lò vi sóng.