6 loại thực phẩm nên ngừng hâm nóng ngay lập tức

PHỐ HOÀI (THEO FOOD.NDTV) |

Một số thực phẩm hàng ngày mà chúng ta tiêu thụ có thể không an toàn sau khi hâm nóng. Nhà dinh dưỡng học Lokendra Tomar từ Phòng khám Giảm cân, Delhi cho biết: “Nguyên tắc vàng khi hâm nóng thức ăn là không bao giờ hâm nóng lại thức ăn giàu protein.” Dưới đây là 6 loại thực phẩm mà Lokendra Tomar đề xuất bạn phải ngừng hâm nóng ngay bây giờ.

Các loại rau lá màu xanh, đặc biệt là cải bó xôi

Các loại rau ăn lá màu xanh khi đun lại có thể trở nên độc hại, giải phóng các đặc tính gây ung thư. Đặc biệt là cải bó xôi vì loại rau này có chứa lượng sắt cao, do đó, việc đun và hâm nóng có thể làm oxy hóa chất sắt có trong rau. Quá trình oxy hóa sắt tạo ra các gốc tự do nguy hiểm, được biết đến là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh bao gồm vô sinh và ung thư.

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào, tuy nhiên, trứng nấu chín hoặc luộc chín có thể gây hại nghiêm trọng khi tiếp xúc nhiều lần với nhiệt. Sau khi trứng chín, bạn nên ăn ngay và nếu để lâu hơn thì không nên hâm nóng lại mà chỉ nên ăn nguội vì thức ăn giàu đạm chứa nhiều nitơ. Nitơ này có thể bị ôxy hóa do hâm nóng và gây ung thư.

Thịt gà

Nếu bạn để dành cà ri cho ngày hôm sau, hãy nhớ đừng đun đi đun lại món ăn này. Bởi thành phần protein trong gà hoàn toàn thay đổi khi chúng được lấy ra khỏi tủ lạnh để làm nóng. Điều này có thể gây ra các vấn đề trong hệ tiêu hóa.

Khoai tây

Khoai tây rất giàu vitamin B6, kali và vitamin C tốt cho cơ thể. Thế nhưng, nếu bạn hâm đi hâm lại khoai tây nhiều lần, rất có thể món ăn này sẽ sản sinh ra Clostridium Botulinum (vi khuẩn gây bệnh Botulism).

Ngay cả khi bạn để khoai tây đã nấu chín trong nhiệt độ phòng, việc sản sinh vi khuẩn cũng sẽ tăng lên. Vì vậy, để tránh sự phát triển của vi khuẩn, tốt nhất là nên để khoai tây trong tủ lạnh hoặc vứt chúng đi nếu không được tiêu thụ trong vòng 1-2 ngày.

Nấm

Hãy ăn nấm ngay sau khi chúng được chế biến và tốt nhất là bạn không nên lưu trữ để tiêu thụ vào ngày hôm sau. Bởi món ăn này tuy bổ sung protein và có lượng khoáng chất dồi dào nhưng khi hâm nóng lại, các protein này sẽ bị phá vỡ và gây ra sự tàn phá trong hệ tiêu hóa. Do đó, việc đun nóng nấm sẽ tạo ra các chất độc có chứa nitơ bị oxy hóa và các gốc tự do.

Dầu ép lạnh

Một trong những nguồn cung cấp axit béo omega-3 tốt nhất là dầu ép lạnh như dầu hạt lanh, dầu ô liu và dầu hạt cải. Chất béo omega-3 rất nhạy cảm với nhiệt độ vì chúng sẽ bị vỡ và ôi thiu với nhiệt độ trên 40 độ C. Do đó, đừng bao giờ đun nóng dầu ép lạnh trước khi tiêu thụ.

PHỐ HOÀI (THEO FOOD.NDTV)
TIN LIÊN QUAN

4 cách làm thức ăn thừa trong bếp để làm đẹp không ngờ

HẠ MÂY (Theo womansworld) |

Thay vì vứt bỏ thức ăn thừa như lòng trắng trứng, vỏ rau và bã cà phê, bạn có thể sử dụng những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng này trong các liệu pháp làm đẹp tự làm.

Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý.

Nhiệt độ của thức ăn ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta

THANH VÂN (THEO BRIGHTSIDE) |

Bright Side đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện ra những thức ăn nóng và lạnh khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta theo những cách thú vị.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

4 cách làm thức ăn thừa trong bếp để làm đẹp không ngờ

HẠ MÂY (Theo womansworld) |

Thay vì vứt bỏ thức ăn thừa như lòng trắng trứng, vỏ rau và bã cà phê, bạn có thể sử dụng những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng này trong các liệu pháp làm đẹp tự làm.

Những thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng

THIỀU PHƯƠNG (THEO EAT THIS NOT THAT) |

Chế biến thức ăn bằng lò vi sóng giúp cho công việc nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đại đa số thực phẩm đều có thể dùng hâm nóng hoặc nấu chín bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, một số thực phẩm không nên cho vào đó. Sau đây là 4 loại thực phẩm gây hại khi cho vào lò vi sóng mà bạn cần lưu ý.

Nhiệt độ của thức ăn ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta

THANH VÂN (THEO BRIGHTSIDE) |

Bright Side đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện ra những thức ăn nóng và lạnh khác nhau ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta theo những cách thú vị.