1. Cầm máu
Hồng khô có tác dụng cầm máu rất tốt, có tác dụng giảm đau và điều trị nhiều loại bệnh chảy máu ở người, đặc biệt đối với các bệnh như ho ra máu, nôn trớ thì hiệu quả điều trị rất rõ rệt.
Trong quá trình điều trị, quả hồng khô có thể được nấu với mật ong, sau đó được tinh chế thành các viên thuốc, có thể uống trực tiếp khi cần thiết.
2. Thanh nhiệt, giảm ho
Thanh nhiệt, giảm ho là một trong những công năng quan trọng của bánh hồng xiêm, trên bề mặt có lớp kem trắng, là dược liệu tự nhiên, ăn chung có thể giải nhiệt phổi, giảm ho và viêm họng rất hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể ngăn ngừa lở lưỡi và viêm miệng.
3. Thuốc trị tiêu chảy, diệt ký sinh trùng
Quả hồng khô có tác dụng trị tiêu chảy rất tốt, có thể dùng chữa bệnh tiêu chảy, viêm ruột, ngoài ra quả hồng còn có tác dụng diệt côn trùng nhất định, còn có tác dụng diệt trừ các loại ký sinh trùng như giun đũa, sán dây rất tốt.
4. Ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ
Quả hồng rất giàu chất xơ và một lượng lớn pectin tự nhiên, những chất này không chỉ có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa của con người mà còn loại bỏ các chất độc rác tích tụ trên thành ruột, đào thải chất độc ra ngoài cùng với phân.
Ngoài ra, quả hồng có tính lạnh trong tự nhiên và có thể giảm viêm và khử trùng. Ăn thường xuyên cũng có tác dụng ngăn ngừa đáng kể tỷ lệ mắc bệnh trĩ cao ở người.
5. Làm mềm mạch máu và giảm huyết áp
Thông thường ăn nhiều quả hồng còn có thể hấp thụ được nhiều rutin và các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể con người, có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người.
Ngoài ra, có tác dụng làm mềm mạch máu, tăng độ dẻo dai của mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm cho các mạch máu cao quá mức. Huyết áp giảm xuống mức bình thường càng sớm càng tốt, về cơ bản có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh tim mạch.