Chuẩn bị sẵn vật liệu
Trước khi bạn bắt đầu rửa đồ dùng của mình, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị sẵn bát đĩa trong bồn rửa.
Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị sẵn dụng cụ rửa bát, đó là chất tẩy rửa, găng tay cao su, vải rửa bát đĩa.
Rửa những đồ nhỏ
Trước khi rửa những đồ dùng nặng, hãy rửa những đồ dùng nhẹ và mỏng manh như thìa, dĩa và đồ thủy tinh trước vì những vật dụng này sẽ không có quá nhiều cặn dầu bám trên đó nên dễ dàng tẩy rửa hơn.
Ngâm bát đĩa
Nguyên tắc số một để rửa bát đĩa bằng tay, đặc biệt là bát đĩa bị ố vàng và có dầu, là ngâm chúng trong xà phòng và nước nóng ít nhất 15 phút trước khi rửa sạch bằng nước. Việc ngâm này sẽ giúp loại bỏ dầu trên đồ dùng và giúp chúng sáng lấp lánh khi hoàn thành.
Rửa thật nhanh với nước
Sau khi rửa tất cả bát đĩa trong nước xà phòng, hãy rửa thật nhanh trước khi lau khô. Điều này sẽ giúp mang lại vẻ sáng bóng hoàn hảo cho đồ dùng của bạn và cũng loại bỏ mọi mùi khó chịu.
Làm khô đồ dùng
Tốt nhất là làm khô đồ dùng trên giá để bát đĩa trong không khí thay vì lau khô đồ dùng bằng vải. Các chuyên gia y tế khuyên bạn nên hạn chế dùng khăn lau bát đĩa, vì chúng chứa vi trùng và vi khuẩn có thể khiến bạn mắc bệnh gây nhiễm trùng dạ dày.