Ăn món không nhiều dầu mỡ
Các loại thực phẩm chiên đều không lành mạnh vì chúng rất nhiều mỡ xấu và calo. Dầu thực vật đã được hydro hóa hoặc hydro hóa một phần (Axit béo chuyển hóa) có thể được các quán ăn tái sử dụng hoặc hâm lại nhiều lần để cắt giảm chi phí và có khả năng ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. Hơn nữa, chiên ngập dầu khiến thức ăn mất đi các chất dinh dưỡng và là nguyên nhân gây các bệnh mạn tính.
Tăng cường món rau
Các loại rau, đặc biệt là rau lá xanh cung cấp năng lượng và giải độc cho cơ thể. Các loại rau nên là tâm điểm của mỗi bữa ăn.
Không ăn các loại nước chấm ngậy và ngọt
Các loại nước chấm này đều chứa lượng đường cao, hàm lượng dầu mỡ không tốt. Do đó, các loại nước này làm tăng khả năng viêm nhiễm và phá hoại các chất dẫn truyền trung tính trong cơ thể.
Nhai chậm
Trên thực tế, có một mối tương quan giữa tốc độ ăn uống và chỉ số cơ thể (Body Mass Index – BMI). Ăn càng nhanh thì chỉ số BMI càng cao. Ăn quá nhanh gây ra nhiều bất lợi và được chỉ định như một thói quen phổ biến ở những người thừa cân và béo phì. Ăn thức ăn chậm và nhai kỹ sẽ hỗ trợ việc giảm cân bằng cách thúc đẩy cảm giác no sớm hơn.