4 bước đơn giản làm món bánh sữa chua đang gây bão cộng đồng mạng

Hải Minh |

Bánh sữa chua là một món ăn vặt được nhiều bạn trẻ săn lùng thời gian gần đây có cách làm rất dễ tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh sữa chua gồm:

- Sữa chua: 200 gr.

- Sữa đặc: 30 ml.

- Sốt Mayonnaise: 1 muỗng canh.

- Bột bắp: 10 gr.

- Nước: 10 ml.

- Bánh mì sandwich: 15 lát.

Cách làm:

Bước 1: Phần nhân bánh sữa chua: Cho vào tô 2 hũ sữa chua, 30ml sữa đặc có đường và 1 muỗng canh mayonnaise, trộn đều tay bằng phới lồng cho hòa quyện.

Bước 2: Cho hỗn hợp nhân bánh sữa chua lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn thì cho nước bột bắp vào, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp, để nguội rồi bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bánh sữa chua. Ảnh cắt từ clip
Bánh sữa chua. Ảnh cắt từ clip

Bước 3: Phần vỏ bánh sữa chua: Cắt bỏ phần rìa bánh sandwich rồi ép mỏng miếng sandwich bằng cây cán bột, khi cán nhớ miết mạnh tay phần rìa ngoài. Thấm một ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài rồi ép lại, sau đó dùng nĩa miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại phần đầu trên để đổ hỗn hợp nhân vào.

Bước 4: Dùng kéo cắt phần rìa ngoài cho thẳng đẹp. Sau đó cho phần sữa chua vào đầu hở rồi miết lại bằng nĩa để tạo thành chiếc bánh hoàn chỉnh.

Vậy là món bánh sữa chua đã hoàn thành.

Lưu ý:

- Không đun hỗn hợp quá sôi, không khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ bị tách dầu.

- Nếu sốt bị đặc quá, đổ thêm sữa; loãng quá thì đổ thêm hỗn hợp bột ngô (cho lên bếp đun lại và khuấy đều tay).

Hải Minh
TIN LIÊN QUAN

Biến tấu món ăn từ sữa chua dành cho các bé mà mẹ nên biết

Lê Hương |

Ở nhà chống dịch COVID-19, các bà mẹ hãy thử chế biến kem sữa chua đông lạnh cho bé.

3 món ăn gây "bão mạng" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19

Hải Minh |

Cà phê Dalgona, trứng rán bồng bềnh, bánh mì phô mai bơ tỏi... là những món ăn đang "gây bão" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19.

Bỏ túi cách làm cà phê bọt biển đang gây bão trong mùa dịch COVID-19

Hải Anh |

Trong những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ làm món cà phê Dalgona hay còn gọi là cà phê bọt biển và đồng loạt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương. 

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Biến tấu món ăn từ sữa chua dành cho các bé mà mẹ nên biết

Lê Hương |

Ở nhà chống dịch COVID-19, các bà mẹ hãy thử chế biến kem sữa chua đông lạnh cho bé.

3 món ăn gây "bão mạng" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19

Hải Minh |

Cà phê Dalgona, trứng rán bồng bềnh, bánh mì phô mai bơ tỏi... là những món ăn đang "gây bão" trong những ngày cách ly chống dịch COVID-19.

Bỏ túi cách làm cà phê bọt biển đang gây bão trong mùa dịch COVID-19

Hải Anh |

Trong những ngày nghỉ tránh dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ làm món cà phê Dalgona hay còn gọi là cà phê bọt biển và đồng loạt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.