Bánh táo
Nguyên liệu
200g bột mì
5g bột nở
1 lòng trắng trứng
8g bơ
150ml sữa
10g đường bột
150g bơ
15g đường nâu
2-3 quả táo
50g đường cát
Cách làm
Táo bỏ vỏ và hạt sau đó cắt thành những lát nhỏ, mỏng. Cho táo vào đun sôi với đường nâu, đường cát, bơ trong khoảng 5 phút tới khi bơ và đường hòa tan vào nhau.
Đánh tan lòng trắng trứng gà sau đó trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau. Phần táo sau khi đun sôi tách biệt khỏi nước, cho nước đường vào đun sôi, sau đó xếp thành hình xoắn ốc. Cuối cùng đổ toàn bộ hỗn hợp lòng trắng trứng phủ kín các mặt táo.
Cho toàn bộ hỗn hợp vào nấu trong nồi cơm điện trong khoảng 30 phút. Khi nảy nút, bạn ủ tiếp trong khoảng 15 phút là hoàn thành.
Bánh mochi trà xanh
Nguyên liệu
110g bột làm mochi
180ml nước
30g đường
5g bột trà xanh
100g bột khoai tây
9–10 viên kem vani nhỏ
Cách làm
Trộn đều hỗn hợp bột trà xanh và bột làm bánh trà xanh. Trong quá trình trộn, cho thêm nước vào đảo đều tay. Cho thêm đường vào hỗn hợp và dùng túi nylon bọc kín hỗn hợp cho vào lò vi sóng trong khoảng 30 phút.
Sau khi lấy túi nylon đựng hỗn hợp ra khỏi lò vi sóng, bọc thêm một lớp bọc nữa và bỏ vào lò quay thêm 1 phút. Sau đó, lấy hỗn hợp ra nhào kỹ cho tới khi có được khối bột nhuyễn mịn. Để tránh bị dính tay, bạn có thể dùng bột khoai tây phủ bên ngoài.
Cuối cùng, phủ một lớp bột mì, cán mỏng thành các miếng nhỏ và bọc viên kem ở ngoài.
Bánh trứng
Nguyên liệu
4/5 bát bột mì
1/2 bát đường
5 quả trứng gà
Bơ
Cách làm
Đánh trứng cùng đường tới khi đạt được độ sánh mịn, đẹp mắt. Đun nóng chảy bơ, sau đó đổ vào hỗn hợp trên và trộn tất cả lên cho đều. Phết một lớp dầu vào nồi cơm điện, cho hỗn hợp vào nồi và bật chế độ nấu như bình thường. Khi bánh chín, bạn rút điện và ủ tiếp trong khoảng 15 phút là hoàn thành.