2 cách ninh móng giò nhanh nhừ và thơm ngon

Tuấn Đạt |

Móng giò sẽ được ninh mềm, nhừ và thơm ngon hơn khi các bà nội trợ áp dụng 2 cách cơ bản dưới đây.

Móng giò là một trong những nguyên liệu được xem mất khá nhiều thời gian khi chế biến bởi đặc tính cứng, khó có thể làm mềm nhừ. Thông thường, để móng giò mềm ngon, các bà nội trợ cần ít nhất từ 4 đến 8 tiếng đồng hồ.

Vì vậy, 2 cách cơ bản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể ninh móng giò một cách nhanh chóng, mềm nhừ và thơm ngon hơn.

Giã đông trước khi nấu

Nhiều gia đình thường có thói quen cấp đông chân giò để ăn dần. Đây cũng chính là nguyên do khiến chân giò lâu chín hơn so với thông thường. Bởi lẽ, khi được lấy ra khỏi ngăn đông đá, mỡ, da cũng như chất collagen có trong chân giò ở trong trạng thái đông cứng nên khi luộc sẽ mất thêm từ 30 – 60 phút để làm tan đông lạnh trước khi cho vào nồi luộc.

Do đó, trước khi ninh chân giò các bà nội trợ cần giã đông trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất  từ 12 – 24 tiếng. Sau đó, để ra ngoài khoảng 30 phút trước khi cho vào nồi ninh. Khi đó, thời gian ninh móng giò sẽ giảm bớt mà vẫn giữ nguyên được hương vị cũng như các chất dinh dưỡng của chân giò.

Nồi áp suất giúp tiết kiệm đến 80% thời gian chế biến thông thường. Ảnh: Xinhua
Nồi áp suất giúp tiết kiệm đến 80% thời gian chế biến thông thường. Ảnh: Xinhua

Ninh bằng nồi áp suất

Một cách thức khác mà các bà nội trợ có thể áp dụng và mang đến kết quả tối ưu đó là ninh móng giò với nồi áp suất. Theo đó, với công dụng nấu chín cực nhanh bằng cách tăng áp suất trong nồi với mức nhiệt tăng cao, nồi áp suất có thể tiết kiệm thời gian ninh từ 60 đến 80%.

Trong một số nghiên cứu cho thấy, các bà nội trợ chỉ mất từ 40 – 50 phút với lửa nhỏ, nồi áp suất có thể dễ dàng làm mềm chân giò tương đương với 3 – 4 tiếng hầm bằng bếp gas thông thường.

Vì vậy, hãy sử dụng nồi áp suất để ninh móng giò nhằm tiết kiệm tối đa thời gian chế biến. Trong trường hợp không có nồi áp suất, có thể thay thế bằng nồi ủ (hay nồi nấu chậm), tuy nhiên nồi nấu chậm chắc chắn sẽ cần đến một khoảng thời gian lâu hơn nồi áp suất.

Tuấn Đạt
TIN LIÊN QUAN

Mẹo xử lý nhanh khi nấu canh hoặc súp bị đắng dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Trong quá trình chế biến vì nhiều lý do khác nhau, món canh hoặc súp có thể bị đắng. Dưới đây là một số mẹo xử lý để giúp các bà nội trợ nhanh chóng khắc phục hiệu quả.

Cách nấu chân giò hầm đu đủ giúp mẹ lợi sữa cho bé sau sinh

Hoàng Xuyến (T/H) |

Chân giò hầm đu đủ là món ăn lợi sữa mà các bà mẹ sau sinh không nên bỏ qua.

Cách làm món chân giò hầm Coca thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Hải Ngọc |

Chân giò hầm Coca là món ăn lạ miệng. Với cách làm đơn giản, bất kỳ chị em nào cũng có thể thực hiện được tại nhà.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Mẹo xử lý nhanh khi nấu canh hoặc súp bị đắng dành cho các bà nội trợ

Tuấn Đạt |

Trong quá trình chế biến vì nhiều lý do khác nhau, món canh hoặc súp có thể bị đắng. Dưới đây là một số mẹo xử lý để giúp các bà nội trợ nhanh chóng khắc phục hiệu quả.

Cách nấu chân giò hầm đu đủ giúp mẹ lợi sữa cho bé sau sinh

Hoàng Xuyến (T/H) |

Chân giò hầm đu đủ là món ăn lợi sữa mà các bà mẹ sau sinh không nên bỏ qua.

Cách làm món chân giò hầm Coca thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà

Hải Ngọc |

Chân giò hầm Coca là món ăn lạ miệng. Với cách làm đơn giản, bất kỳ chị em nào cũng có thể thực hiện được tại nhà.