Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Thành Đồng |

Trường THCS Minh Khai (Hà Giang) được thành lập theo Quyết định số 954/QĐ-UB ngày 19.5.2006 trên cơ sở được tách ra từ Trường THCS Yên Biên. Trong suốt quá trình hoạt động, CĐ của nhà trường đã được thành lập, với mục đích hỗ trợ và tham mưu, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Gắn liền với nhiệm vụ của mình, BCH CĐ cùng với các đoàn thể của nhà trường phát huy được sức mạnh tập thể, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, luôn tương trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và hỗ trợ nhau lúc khó khăn về đời sống. Từ sự hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã làm thay đổi nhận thức của đội ngũ nhà giáo về hoạt động dạy học, giáo dục, kiểm tra đánh giá trong nhà trường. Hoạt động của BCH CĐ cùng với các đoàn thể đã góp phần tích cực động viên, khuyến khích, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngay từ ngày đầu mới thành lập, ban giám hiệu cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã xác định nhiệm vụ chiến lược đó là xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức tác phong mẫu mực, có tinh thần trách nhiệm, có ý chí học tập và tự học... nên chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng lên, chuẩn hoá về trình độ, từ đó làm cơ sở để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với xu thế đổi mới giáo dục. Chính bằng những việc làm cụ thể, sự phối hợp nhịp nhàng và những cố gắng không mệt mỏi của ban giám hiệu, BCH CĐ cùng các đoàn thể, cán bộ, nhà giáo của nhà trường cùng với sự giúp đỡ của các nguồn lực xã hội, ngôi trường trở thành địa chỉ thực sự tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh.

Với những đóng góp trên, những năm vừa qua, CĐ trường luôn đạt CĐ vững mạnh xuất sắc. Năm học 2015-2016 có 3 CBGV đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 41 CBGV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được nhận bằng khen, giấy khen của chính quyền, ngành GDĐT, LĐLĐ và CĐ các cấp.

Thành Đồng
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.