“Say” với phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

XUÂN TRƯỜNG |

Để giúp DN ổn định, phát triển, đảm bảo việc làm, thu nhập, các chế độ chính sách cho NLĐ, các CBCĐ Cty CP Cấp thoát nước Bắc Kạn luôn hiểu rằng, điều quan trọng tập thể Cty phải đoàn kết, thực sự đẩy mạnh phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” để nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Cty. Trong đó, CBCĐ phải là nòng cốt, động lực cho vấn đề này.

Công việc từng người phải cụ thể

Theo ông Nghiêm Mạnh Thắng - Chủ tịch CĐ Cty CP Cấp thoát nước Bắc Kạn, để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, ngay từ đầu năm BCHCĐ Cty đã phối hợp với lãnh đạo Cty tiến hành tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể CB, đoàn viên, CNLĐ và xây dựng cụ thể các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất cho từng đơn vị về sản lượng nước thương phẩm, tỉ lệ thất thoát, hệ số điện năng... Đồng thời, khuyến khích CB, doàn viên CNLĐ tìm tòi, ứng dụng, cải tiến kỹ thuật trong quá trình sản xuất nước sạch, đảm bảo giảm thiểu chi phí sản xuất, giá thành sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng tiêu dùng.

Ông Thắng cho biết, để CBCĐ thực sự là nòng cốt, động lực của phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, BCHCĐ Cty (gồm 9 người) đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người với sự điều hành chung của chủ tịch CĐ Cty. Theo đó, chủ tịch CĐ kiêm phụ trách về kỹ thuật; phó chủ tịch CĐ Cty phụ trách xem xét các chi phí khoán về tiền lương, giá trị làm lợi từ phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”; CB phụ trách UBKT CĐ Cty theo dõi về công tác bảo hộ LĐ, ATVSLĐ; các thành viên trong BCHCĐ Cty còn lại lo công tác đời sống cho CNLĐ ở các nhà máy thuộc Cty; trong đó có thành viên phụ trách công tác thông tin đại chúng, có thành viên phụ trách công tác VHVN. Nhiệm vụ của từng người và cả BCHCĐ Cty là động viên toàn thể CB, đoàn viên, NLĐ trong Cty tham gia tích cực phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, làm cho phong trào lan tỏa sâu rộng từ Cty đến từng nhà máy, tổ nhóm LĐ để thực sự tạo hiệu quả tốt trong sản xuất kinh doanh. Mỗi tháng, BCHCĐ họp một lần và cuối mỗi quý họp đánh giá kết quả công việc của từng người và của toàn BCHCĐ Cty, có biểu dương hoặc phê bình rõ ràng, nghiêm túc.

Kịp thời khen thưởng các sáng kiến làm lợi

Từ phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” với sự tham gia tích cực của các thành viên trong BCHCĐ Cty, trong các năm qua nhiều tập thể, cá nhân trong Cty đã say mê nghiên cứu, năng động sáng tạo tìm các biện pháp để nâng cao năng suất LĐ; tăng sản lượng nước thương phẩm; giảm thiểu tỉ lệ thất thoát nước; hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, tiết kiệm vật tư, chi phí điện năng, nhân công..., điển hình như Nhà máy Cấp nước TP. Bắc Kạn, Chi nhánh Cấp nước Bằng Lũng, Chi nhánh cấp nước Nà Phặc, Trạm Cấp nước Na Rỳ, Trạm Cấp nước Chợ Rã... Để khẳng định sự phát triển của phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, BCHCĐ Cty cùng lãnh đạo Cty còn tạo điều kiện cho CB, đoàn viên, NLĐ trong Cty tham gia và đạt giải khuyến khích tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Kạn lần thứ III năm 2014 - 2015.

Nói về thành tích của các tập thể và cá nhân đạt được từ phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, ông Thắng cho biết, từ năm 2012-2014, CĐ Cty được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen toàn diện; năm 2015 được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua; 6 CB, đoàn viên, được UBND tỉnh công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 6 CB, đoàn viên, NLĐ được UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2013 có 1 CB Cty được Tổng LĐLĐVN tặng Bằng LĐ sáng tạo; năm 2015, 1 cá nhân được tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh và Bằng khen của Tổng LĐLĐVN. Trong năm 2015, Cty đã chi thưởng cho các tập thể và cá nhân với tổng số tiền gần 20 triệu đồng; riêng năm 2016 có 1 sáng kiến của kỹ sư Phạm Quang Cường được Cty thưởng 5 triệu đồng”.


XUÂN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Viettel thất bại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở phút 90

AN NGUYÊN |

Câu lạc bộ Viettel nhận thất bại cay đắng 0-1 trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 5 Night Wolf V.League 2022 khi thủng lưới ở phút thi đấu cuối cùng. 

Sự cố tăng điện áp ở Hà Nội, nhiều điều hòa, sạc điện thoại bị chập cháy

PHẠM ĐÔNG |

Tại một số khu vực Hà Nội đã xảy ra tình trạng điện áp tăng vọt, khiến nhiều gia đình bị cháy, chập thiết bị điện.

Bộ Công an khuyến cáo thủ đoạn lừa đảo sang Campuchia "việc nhẹ, lương cao"

Việt Dũng |

Bộ Công an cho biết, người dân bị lừa đảo sang Campuchia lao động, làm “việc nhẹ, lương cao” rồi bị cưỡng bức lao động, cưỡng đoạt tài sản, nguy hiểm đến tính mạng...

Ninh Bình: E dè, sợ sai trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Thời gian qua, do gặp khó khăn, vướng mắc trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, vật tư y tế khiến nhiều cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình lâm vào tình trạng thiếu thuốc, thiếu vật tư, trang thiết bị y tế, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác khám chữa bệnh. 

TPHCM và Đồng Nai vẫn chưa thống nhất vị trí xây cầu Cát Lái

MINH QUÂN |

TPHCM - Đơn vị tư vấn đưa ra 5 phương án vị trí xây dựng cầu Cát Lái nhưng TPHCM và tỉnh Đồng Nai vẫn chưa chọn được phương án tối ưu.

EVN: Hà Nội mất điện diện rộng do lượng tiêu thụ điện tăng, một số tổ máy phát bị sự cố

Cường Ngô |

Từ 13h chiều 4.7, sự cố điện áp tăng vọt xảy ra tại không ít khu vực nội thành Hà Nội như quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hà Đông… Sự cố này đã làm mất điện và chập hệ thống điện tại một số cơ quan, đơn vị, nhà dân và gây những thiệt hại nhất định.

Bị kẹt trong thang máy khi Hà Nội đột ngột mất điện diện rộng

Cường Ngô |

Khoảng 13h30 chiều nay (4.7), nhiều quận huyện ở Hà Nội xảy ra sự cố điện áp tăng vọt, mất điện. Hiện nguyên nhân đang được các cơ quan chức năng xác minh.

Chiến thuật tiếp theo của Nga sau khi chiếm toàn bộ Lugansk

Khánh Minh |

Nga sẽ tập trung vào vùng Donetsk của Ukraina sau khi chiếm toàn bộ Lugansk.