Mang lại nhiều quyền lợi cho người lao động

XUÂN TRƯỜNG |

      Các cán bộ công đoàn Cty CP dệt may đầu tư thương mại Thành Công (trụ sở tại quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) luôn tự nhủ trong hoạt động phải nhiệt tình, năng động, hiệu quả mới đáp ứng được những điều mong mỏi của NLĐ. Cùng chuyên môn đảm bảo việc làm ổn định, thu nhập tăng, làm việc trong môi trường lành mạnh… cho NLĐ thì mới thể hiện tốt vai trò của cán bộ công đoàn ở cơ sở.  

Duy trì tỉ lệ tăng lương bình quân 15%

Theo ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch CĐ Cty CP dệt may đầu tư thương mại Thành Công, thực hiện nghị quyết Đại hội CĐ Cty, các cán bộ công đoàn (CBCĐ) trong Cty đều ý thức phấn đấu để CĐ Cty thực hiện được những mục tiêu đã đề ra. Trong đó, NLĐ được đảm bảo việc làm ổn định, được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; được đảm bảo bữa ăn giữa ca đủ chất dinh dưỡng; được Cty xét tăng lương với tỉ lệ tăng lương bình quân hằng năm trên 15%; được tham gia các phong trào VHVN - TDTT, các hội thi do CĐ Cty và CĐ cấp trên tổ chức…

Ông Tuấn cho hay, để đạt được những chỉ tiêu trên, CĐ Cty luôn xây dựng mối quan hệ gắn kết, chia sẻ, cảm thông với lãnh đạo Cty; thực hiện tốt sự đoàn kết, thống nhất nội bộ và gương mẫu, tiên phong trong tổ chức, vận động CBCNV tích cực tham gia các phong trào thi đua nhằm giúp Cty phát triển vững mạnh. Với sự hoạt động nhiệt tình, năng động, có hiệu quả của đội ngũ CBCĐ trong Cty, những chỉ tiêu mà đại hội CĐ Cty đề ra đều đạt được: Tỉ lệ tăng lương bình quân hằng năm 15% trong Cty được duy trì; bữa ăn giữa ca đảm bảo đủ chất dinh dưỡng với trị giá suất ăn từ 15.000 - 23.000 đồng tùy theo bộ phận, khu vực (tại trụ sở chính của Cty là 15.000 đồng/suất, các nhà máy ở xa là 20.000 - 23.000 đồng/suất); NLĐ được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; được tham gia các hoạt động văn hóa thể thao, được tham gia các hội thi để nâng cao kiến thức, tay nghề. Đáng nói, tại Hội thi CBCĐ giỏi chào mừng 20 năm thành lập CĐ Dệt - May VN mới đây, CĐ Cty đã xuất sắc đoạt giải ba toàn đoàn, trong đó các thí sinh đã trả lời rành rọt, lưu loát phần thi kiến thức pháp luật và xử lý tình huống cũng như phần thi thể hiện tài năng sát với đời sống thực tiễn của Cty.

Chú trọng tính thiết thực

Có thể nói, chương trình “Mười ngàn đồng màu nhiệm” của CĐ Cty là chương trình mang lại hiệu quả cao và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng NLĐ Cty về cách làm năng động, thiết thực, hiệu quả của CBCĐ Cty. Thông qua chương trình này, từ đầu năm 2016 đến nay, bình quân mỗi tháng CĐ Cty thu được 20 triệu đồng. Với số tiền thu được từ chương trình này CĐ Cty kết hợp với kinh phí Cty (cho ra tấm ra món) để hỗ trợ cho 1 CBCNV có hoàn cảnh khó khăn hoặc bệnh tật hiểm nghèo do CĐ bộ phận giới thiệu lên. CĐ Cty còn cử cán bộ giám sát, kiểm tra chất lượng thực phẩm, chất lượng bữa ăn ca tại các bếp ăn của Cty để đảm bảo sức khỏe cho NLĐ. Hằng năm, CĐ Cty còn xét trao học bổng cho con CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để giúp các con đến trường (bình quân mỗi năm trao 150 - 200 suất, mỗi suất học bổng cấp tiểu học 1,7 triệu đồng/năm; cấp THCS 2 triệu đồng/năm và cấp THPT 3 triệu đồng/năm).

Chia sẻ thêm về hoạt động của các CBCĐ Cty, ông Tuấn cho hay, các CBCĐ Cty rất tích cực trong việc phối hợp với chuyên môn duy trì hiệu quả công tác chống dột, chống ngập, xây nhà tình thương cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn. CĐ Cty còn tổ chức tốt lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác ATVSLĐ cho mạng lưới an toàn vệ sinh viên do tổ trưởng CĐ kiêm nhiệm; tham gia phục vụ tại bếp ăn tình thương của Cty để phục vụ miễn phí bữa ăn cho những người nghèo trong địa bàn do chính quyền địa phương phát phiếu, giới thiệu…

 


XUÂN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

CHÚNG TÔI LÀ CÁN BỘ CĐ: Đề xuất chính sách thiết thực cho người lao động

Nguyễn Thị Thuý Vân (Chủ tịch CĐCS Cty Opus One, Phú Thọ) |

Từ năm 2003, tôi là Chủ tịch CĐCS Cty Opus One (chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), đồng thời với cương vị là cán bộ phụ trách BHXH, LĐ, tiền lương thuộc Phòng nhân sự Cty, tôi luôn tham mưu cho CĐCS và lãnh đạo Cty thực hiện Bộ luật LĐ, các văn bản pháp luật hiện hành, để tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ trong Cty.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

NSX "Em và Trịnh" nói gì khi hư cấu Trịnh Công Sơn, Khánh Ly gây tranh cãi?

DI PY |

Nhà sản xuất "Em và Trịnh" đã lên tiếng trước những ồn ào xoay quanh việc hư hấu nhân vật Trịnh Công Sơn và danh ca Khánh Ly.

Vì sao Quang Hải chọn khoác áo Pau FC?

NGUYỄN ĐĂNG |

Pau FC không phải là đội bóng tên tuổi tại Ligue 2 (Pháp), nhưng có thể đảm bảo cho Quang Hải nhiều cơ hội ra sân, hoà nhập nhanh nhất ở môi trường mới.

Nga bị coi là vỡ nợ nước ngoài lần đầu tiên kể từ năm 1918

Song Minh |

Lần đầu tiên trong một thế kỷ, Nga bị coi là vỡ nợ nước ngoài do các biện pháp trừng phạt ngày càng khắc nghiệt hơn của phương Tây khiến Nga không thể thanh toán dù có tiền.

Sống mòn bên bãi rác Xuân Sơn

Tô Thế - Cát Tường |

Do trạm xử lý nước rác tại bãi rác Xuân Sơn không đạt tiêu chuẩn mới từ ngày 1.6.2022 nên đơn vị vận hành phải tạm dừng hoạt động. Theo báo cáo của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), nếu tiếp tục thực hiện tiếp nhận rác tại bãi Xuân Sơn chắc chắn sẽ xảy ra sự cố tràn nước rác ra môi trường. Những người dân sinh sống xung quanh vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề từ bãi rác, nay lại thêm lo lắng, bất an.

Chủ tịch Bắc Giang yêu cầu xử lý vụ đăng tin sai sự thật về giá vải thiều

HỮU CHÁNH |

Bắc Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc xử lý nghiêm trường hợp đăng tin sai sự thật về vải thiều Lục Ngạn.

Lương tối thiểu vùng thay đổi từ 1.7: Những khoản tiền nào của NLĐ sẽ tăng?

Nhóm PV |

Chính phủ vừa có Nghị định 38 quy định về việc thực hiện tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1.7.2022. Người lao động ngoài được tăng lương khi có nền lương thấp, còn được tăng tiền đóng bảo hiểm xã hội, tiền hưởng bảo hiểm thất nghiệp, mức lương ngừng việc… Để thông tin kỹ hơn đến độc giả về vấn đề này, chúng tôi có cuộc trò chuyện với Luật sư Nguyễn Trọng Nghĩa – Đoàn LS TP. Hà Nội.

CHÚNG TÔI LÀ CÁN BỘ CĐ: Đề xuất chính sách thiết thực cho người lao động

Nguyễn Thị Thuý Vân (Chủ tịch CĐCS Cty Opus One, Phú Thọ) |

Từ năm 2003, tôi là Chủ tịch CĐCS Cty Opus One (chuyên gia công hàng may mặc xuất khẩu tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), đồng thời với cương vị là cán bộ phụ trách BHXH, LĐ, tiền lương thuộc Phòng nhân sự Cty, tôi luôn tham mưu cho CĐCS và lãnh đạo Cty thực hiện Bộ luật LĐ, các văn bản pháp luật hiện hành, để tạo mối quan hệ hài hòa giữa chủ sử dụng LĐ và NLĐ trong Cty.