CHÚNG TÔI LÀ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN: Gần gũi với đoàn viên

Lê Thị Tĩnh (Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Giang, Chủ tịch CĐ GD huyện) |

Để luôn thấu hiểu khó khăn, vất vả của từng đoàn viên, qua đó tìm cách giúp họ vượt qua giai đoạn khó khăn và vươn lên trong cuộc sống, người cán bộ CĐ cần phải thực sự gần gũi với đoàn viên.

Từ năm 2007 đến nay, tôi được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Giáo dục (GD) huyện Văn Giang, rồi được được bầu làm Chủ tịch CĐ Giáo dục huyện, Phó Chủ tịch CĐ huyện. Nhận thấy có những trường hợp đoàn viên còn gặp nhiều khó khăn, tôi mạnh dạn đề xuất với lãnh đạo Phòng GD, BCH CĐ tổ chức vận động các nhà hảo tâm quyên góp. Bản thân tôi cùng các đồng nghiệp không kể thời gian sớm tối tham gia tích cực công tác vận động để giúp đỡ đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, những học sinh nghèo khó khăn, mồ côi… Với sự cố gắng của các CBCĐ, nhiều nhà hảo tâm thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình đoàn viên, CNVCLĐ, qua đó nhiệt tình ủng hộ như Cty Bảo Việt Hưng Yên, UBND huyện Văn Giang, hãng taxi Hùng Mạnh, trang trại ở xã Mễ Sở… Với số tiền quyên góp được, tôi cùng BCH CĐ Giáo dục huyện trực tiếp ủng hộ các đoàn viên CĐ, giáo viên của các trường học trong huyện mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, CĐ còn hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học. Ví dụ năm học 2012-2013, chúng tôi hỗ trợ 7 em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, mỗi em 5 triệu đồng; ủng hộ nhiều học sinh mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 2 triệu đồng/một học sinh.

Trường hợp cô giáo Ngô Thị Mai Thu ở Trường THCS Vĩnh Khúc, chồng mất sớm, con còn nhỏ, bản thân bị bệnh ung thư đại tràng. Trước những khó khăn của cô giáo Thu, tôi viết thư ngỏ, vận động các CĐ trực thuộc và các thầy cô giáo quyên góp được gần 50 triệu đồng, giúp cô Thu chữa bệnh. Số tiền tuy không cứu được cô giáo Thu thoát khỏi căn bệnh ung thư, nhưng tình người, tình cảm của những người làm CBCĐ vẫn còn mãi in đậm trong tâm trí của các đoàn viên. Hay như cô giáo Đàm Thị Bách ở Trường Tiểu học Tân Tiến có chồng mắc bệnh run chân tay, ốm đau triền miên, con còn nhỏ, bản thân ốm yếu. Tôi đề xuất LĐLĐ tỉnh Hưng Yên hỗ trợ xây nhà “Mái ấm CĐ”, bên cạnh đó bằng mọi nguồn lực ủng hộ của CBCĐ, đoàn viên trong ngành, trong trường nơi cô giáo Bách công tác, gia đình xây được ngôi nhà trị giá 60 triệu đồng. Ngày khánh thành nhà mới, LĐLĐ huyện, CĐ ngành, nhà trường tặng gia đình cô Bách nhiều vật dụng sinh hoạt. Bản thân tôi tặng gia đình đoàn viên Đàm Thị Bách bàn ghế, tủ thờ, tủ đựng quần áo trị giá hơn 5 triệu đồng và cho vay 5 triệu đồng không tính lãi.

Từ kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy, là CBCĐ cần nắm được tình hình khó khăn, vất cả của từng đoàn viên để tìm cách giúp họ vươn lên. Nhưng để làm được điều này, người CBCĐ phải có tâm và thực hiện các công việc trên bằng tình cảm chân thành cũng như tấm lòng nhân ái. Có như vậy, việc làm của CBCĐ mới đi vào lòng của các đoàn viên CĐ, tạo dựng niềm tin, tình cảm của đoàn viên đối với CBCĐ, đồng thời có thể lan tỏa, tạo thành phong trào giúp đỡ nhau. Hơn nữa, để các hoạt động xã hội từ thiện được nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân nhiệt tình ủng hộ, chúng ta cần đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong và ngoài hệ thống CĐ về công tác quyên góp, ủng hộ và các hoạt động thăm hỏi của CBCĐ đến các đoàn viên, CNVCLĐ, các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt là phải công khai, minh bạch trong công tác thu-chi.


Lê Thị Tĩnh (Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Văn Giang, Chủ tịch CĐ GD huyện)
TIN LIÊN QUAN

"Vòng luẩn quẩn" khiến bác sĩ, nhân viên y tế Đồng Nai nghỉ việc hàng loạt

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI – Bác sĩ H có hơn 10 năm công tác tại một bệnh viện công ở Đồng Nai, mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác khám chữa bệnh, điều trị COVID-19, nhưng hiện nay bác sĩ H đã chuyển sang bệnh viện tư để làm việc. Lý do nam bác sĩ quyết định nghỉ việc là do phải choàng gánh nhiều công việc không đúng chuyên môn sở trường khiến anh chán nản.

“Em còn nhớ hay em đã quên” né kiện tụng thế nào khi làm về Trịnh Công Sơn?

Mi Lan |

Cách đây 20 năm từng có một bộ phim khác làm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong mối quan hệ với Bích Diễm, Khánh Ly là “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992.

Nhóm công nhân bị công ty môi giới lao động ''xù lương''

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhóm khoảng 20 công nhân bị công ty môi giới lao động "xù lương". Các công nhân liên hệ qua điện thoại, đến văn phòng nhưng không tìm thấy giám đốc công ty môi giới lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh tình trạng "báo hóa", tin giả

NGUYỄN ĐĂNG |

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “báo hóa” các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Anh tin Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Song Minh |

Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh tin tưởng, Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ này.

Tổng thống Putin nói về mục tiêu và chiến thuật của Nga ở Ukraina

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ về các mục tiêu và chiến thuật ở Ukraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh NATO mới nhất.

Điều đặc biệt nhất của Ngọc Châu và dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Lan Anh |

Nhìn lại những người đẹp từng đăng quang ngôi vị hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sẽ thấy họ có sự đặc biệt.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT với xăng dầu

Lan Hương |

Đại diện Bộ Tài chính cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.