Chăm lo quyền lợi, giúp nhà giáo thêm yêu nghề

Xuân Trường |

CĐ Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Hà Nội hiện có trên 1.400 đoàn viên sinh hoạt tại 50 CĐ bộ phận và tổ CĐ trực thuộc. Đội ngũ CBCĐ của trường luôn giàu tâm huyết, nhiệt tình với phong trào, có trình độ chuyên môn, có khả năng tổ chức và vận động, tập hợp quần chúng tham gia vào các phong trào chung của CĐ và nhà trường. Điều này đã giúp CĐ nhà trường luôn là đơn vị đi đầu khối CĐ các trường công lập trên toàn quốc.

Tâm huyết, trách nhiệm, làm việc hiệu quả

Theo ông Nguyễn Nhật Tân - Chủ tịch CĐ Trường ĐHSP Hà Nội, để CĐ nhà trường thực sự là hạt nhân đoàn kết, thống nhất, tập hợp được đông đảo CB, đoàn viên, NGNLĐ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế và nhiệm vụ chính trị được giao thì CĐ nhà trường phải mạnh, mỗi CBCĐ trong trường phải mạnh, phải không ngừng học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ cũng như kỹ năng công tác CĐ và am hiểu pháp luật. Phương châm hoạt động của đội ngũ CBCĐ nhà trường là sâu sát cơ sở, kịp thời giải quyết các vướng mắc ngay từ cơ sở; đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB, đoàn viên, NGNLĐ trong trường.

Đảm bảo 100% CB, đoàn viên, NGNLĐ trong trường được hưởng đầy đủ lương, thưởng, các khoản phúc lợi, được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ và hằng năm còn được đóng BH thân thể. Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân - 2016, CĐ nhà trường đã thăm hỏi và tặng quà cho 18 trường hợp CB, NG, NLĐ trong trường bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền 25.000.000 đồng… Ngoài việc đảm bảo các quyền lợi chính đáng cho NLĐ, CĐ nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT như tổ chức Hội thi “Viên chức sư phạm với văn hóa trong nhà trường”, hội diễn văn nghệ, tổ chức thi đấu cờ vua, cầu lông, bóng bàn, bóng đá…

Ở CĐ Trường ĐHSP Hà Nội, với sự tận tụy, tâm huyết và năng lực công tác, từng CBCĐ đều là hạt nhân ở bộ phận công tác của mình và của toàn trường trong các phong trào thi đua, như: “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”… Trong năm học vừa qua, các nữ CB, NG, NLĐ trong trường đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học (tiêu biểu như các khoa: Sinh học, Tiếng Anh, Ngữ văn, Địa lý…). Trong đó, một số nữ giảng viên tham gia huấn luyện đội tuyển học sinh, sinh viên tham gia các kỳ thi Olympic, thi học sinh giỏi quốc gia đạt giải cao. Nhiều chị em tham gia đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ, tham gia dạy các khóa học bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho CB trong và ngoài trường... Với những thành tích đó, 26 nữ CB, NG, NLĐ của trường đã được Bộ trưởng Bộ GDĐT tặng bằng khen. Trong năm học 2015 - 2016, toàn trường có 759 nữ CB, NG, NLĐ được công nhận đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, 112 cá nhân và 7 tập thể được nhận giấy khen của BCH CĐ nhà trường. Các CBCĐ nhà trường không những tích cực trong việc tham gia tổ chức các sân chơi cho CB, đoàn viên, NG, NLĐ trong trường…

Tích cực hoạt động xã hội từ thiện

Trao đổi về vấn đề này, ông Tân cho biết, thực hiện cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2015 - 2020”, CĐ nhà trường đã phối hợp chuyên môn tổ chức thăm và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà công vụ cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Tà Mung, huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) với số tiền 70.000.000 đồng (trích từ kinh phí hỗ trợ 1 ngày lương cho các hoạt động từ thiện của CB, viên chức trong trường); phát động, quyên góp ủng hộ “Vì miền Trung thân yêu” 145.250.000 đồng, và 1.005 quyển vở, 1.005 bút, 201 clear bag.

CĐ nhà trường đã phối hợp chuyên môn thành lập hai đoàn công tác tới thăm và hỗ trợ toàn bộ số tiền, đồ dùng học tập đã quyên góp được tới CB, giáo viên và học sinh của hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, gồm 201 suất học bổng cho học sinh trị giá 500.000 đồng/suất; 20 suất quà cho giáo viên trị giá 1.000.000 đồng/suất; hỗ trợ Trường THPT Phúc Trạch (Hương Khê - Hà Tĩnh) và Trường Tiểu học số 2 Tân Hóa (Minh Hóa - Quảng Bình) mỗi trường 10.000.000 đồng.

Cũng hoạt động xã hội từ thiện, CĐ Trường ĐHSP Hà Nội đã phối hợp chuyên môn hỗ trợ ngành GDĐT tỉnh Quảng Trị: 30.000.000 đồng; trao học bổng cho các em học sinh và hỗ trợ CB, NG, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn các trường trong tỉnh Quảng Trị 80.000.000 đồng. Đây là nguồn kinh phí trích từ kinh phí hỗ trợ 1 ngày lương của CBVC nhà trường quyên góp...


Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Chúng tôi là cán bộ công đoàn: Công đoàn đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật

Hà Anh ghi |

Thời gian qua, các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh Điện Biên tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người lao động (NLĐ) thông qua nhiều kênh và đem lại hiệu quả thiết thực. Một trong những yếu tố làm nên thành công này chính là cách làm của các cán bộ CĐ.

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P5: Đường cấm

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Đi ngược chiều khi tham gia giao thông hoặc đi vào đường cấm là lỗi mà rất nhiều tài xế mắc phải. Cách phân biệt biển báo, tình huống đi ngược chiều và mức xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm là như thế nào? Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tácdưới đây.

Tài chính thông minh: Nghỉ hưu vẫn dư giả như đi làm, bằng cách nào?

Nhóm PV |

Trong số 21 của chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn), TS Trịnh Thị Phan Lan sẽ cùng độc giả/khán giả xác định độ tuổi và lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ hưu. Từ đó hướng tới tuổi già tự chủ về tài chính và sống theo cách của riêng mình.

Chúng tôi là cán bộ công đoàn: Công đoàn đẩy mạnh hoạt động tư vấn pháp luật

Hà Anh ghi |

Thời gian qua, các cấp công đoàn (CĐ) trong tỉnh Điện Biên tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người lao động (NLĐ) thông qua nhiều kênh và đem lại hiệu quả thiết thực. Một trong những yếu tố làm nên thành công này chính là cách làm của các cán bộ CĐ.