Cán bộ CĐ thì không thể hờ hững với đoàn viên, NLĐ

Xuân Trường |

Bà Nông Thị Nguyệt - Chủ tịch CĐ NNPTNT tỉnh Bắc Kạn đã nói như vậy và cho biết, cả 54 CBCĐ các cấp của CĐ NNPTNT tỉnh Bắc Kạn đều phải có trách nhiệm trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Bà Nguyệt cho biết, nơi đâu đoàn viên và NLĐ gặp khó khăn là nơi đó  CBCĐ phải có mặt kịp thời để thăm hỏi, động viên, hỗ trợ họ. CBCĐ các cấp thuộc hệ thống CĐ NNPTNT tỉnh Bắc Kạn luôn quán triệt tinh thần bám sát cơ sở, nắm rõ tâm tư, tình cảm, đời sống, việc làm, thu nhập cũng như nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ. Các CBCĐ đã dành nhiều thời gian, công sức giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với NLĐ như: Chi trả lương, việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN, chế độ nghỉ ốm, nghỉ dưỡng sức, việc thực hiện TƯLĐTT tại DN… Với việc hoạt động tích cực của CBCĐ các cấp, tình hình thực hiện chính sách, pháp luật đối với NLĐ  được các DN thực hiện đúng quy định, không có tình trạng nợ lương, nợ đọng BHXH. “Vào dịp tết Bính Thân và Tháng CN năm 2016, chỉ riêng các CBCĐ ngành NNPTNT Bắc Kạn đã tổ chức trao 43 xuất quà hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng; tổ chức 4 lượt thăm hỏi, trao tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo CĐ ngành đã nghỉ hưu, mỗi xuất quà trị giá 300.000 đồng; với tổng kinh phí thăm hỏi là 21,5 triệu đồng. Các CBCĐ còn tích cực vận động CB, đoàn viên, NLĐ trong ngành ủng hộ “Quỹ hỗ trợ CNVCLĐ ngành NNPTNT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” năm 2016 được 13 triệu đồng…”, bà Nguyệt chia sẻ.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch CĐ Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Bắc Kạn khẳng định, là CBCĐ thì phải sáng tạo, năng nổ để chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập cho đoàn viên và NLĐ. Với sự quan tâm của lãnh đạo Cty và CBCĐ, đoàn viên, CNLĐ tại Cty ông được đóng đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; thu nhập bình quân đạt xấp xỉ 5 triệu đồng/người/tháng. “Để chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ trong Cty, CĐ Cty đã đề xuất lãnh đạo Cty đẩy mạnh tiết kiệm để tăng chi tiền thưởng tết và các ngày lễ cho NLĐ. Theo đó, mức chi lễ, tết năm nay là 9 triệu đồng/người; riêng Tết Đinh Dậu sẽ từ 5 - 7 triệu đồng/người. Đây là nỗ lực của Cty trong điều kiện sản xuất kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn”, ông Quang cho hay.


Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.