Chúng tôi là cán bộ công đoàn

Thúc đẩy thương lượng để công nhân có thu nhập cao hơn

Thư Hân |

Tiền lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất trả cho người lao động (NLĐ) làm công việc giản đơn nhất trong điều kiện lao động bình thường. Nếu doanh nghiệp (DN) không tuân thủ, trả lương thấp hơn mức quy định sẽ bị xử lý. Từ việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng tới đây, các chuyên gia cho rằng cần thương lượng, thoả thuận để được chế độ tốt hơn, thu nhập cao hơn cho NLĐ.

Phú Thọ: Cán bộ công đoàn cơ sở vẫn gặp nhiều khó khăn

Mai Hoa |

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn tại Phú Thọ, nhất là công đoàn cơ sở (CĐCS) tại doanh nghiệp thời gian qua vẫn gặp phải không ít khó khăn.

Cô giáo mầm non và hành trình lan toả yêu thương

Phong Quang |

Với tâm niệm “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, cô giáo Lê Thị Tố Uyên – Công đoàn Trường Mầm non Tương Mai (Hoàng Mai, Hà Nội) trên hành trình thực hiện những công việc thiện nguyện đã lan toả và truyền cảm hứng cho nhiều giáo viên trẻ.

Nữ cán bộ Công đoàn hết lòng vì người lao động

Đình Trọng |

Khi Bình Dương xảy ra dịch bệnh nghiêm trọng, nhiều cán bộ công đoàn không quản ngại gian khổ đã vào tâm dịch trao hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người lao động đang gặp khó khăn. Trong đó, nhiều nữ cán bộ công đoàn vừa có cách làm sáng tạo, vừa dấn thân để trở thành động lực cho đồng nghiệp cùng tham gia hỗ trợ kịp thời công nhân gặp khó khăn trong đại dịch.

Nữ chủ tịch Công đoàn làm tổ trưởng hỗ trợ, chăm sóc F0

Hải Anh |

Gần 30 năm làm cô giáo, nay là Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Thăng Long (Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), giờ chị Nguyễn Nguyệt Anh có thêm một công việc, một chức danh. Đó là Tổ trưởng Tổ hỗ trợ tư vấn, chăm sóc F0 điều trị tại nhà trên địa bàn phường.

Cán bộ công đoàn tiên phong trong công tác phòng, chống COVID-19

Thủy Minh |

Mới đây, bác sĩ Đoàn Lương Anh - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh - vinh dự là 1 trong 10 Gương mặt tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang năm 2021.   

Trung úy biên phòng đoạt giải nhất “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”

THANH BÌNH |

Trung úy Nguyễn Văn Hiển thuộc tại Đồn Biên phòng Si Pha Phìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa đoạt giải nhất cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

Chuyện về nữ cán bộ Công đoàn sáng tạo, vì người lao động

Hà Anh |

Có 24 năm hoạt động Công đoàn, bà Phạm Thị Vân Hương - Chủ tịch Công đoàn cơ sở chuyên trách Công ty Nước sạch Hà Nội - luôn suy nghĩ, tìm ra cách làm mới để thu hút sự tham gia của đoàn viên, người lao động, qua đó giúp họ quên đi mệt nhọc sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tổ chức Hội thi Tiếng hát Công chức viên chức lao động

SONG HÂN |

Ngày 14.6, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi Tiếng hát công chức, viên chức, lao động ngành Y năm 2019 tại Nhà Văn hóa Lao động Gia Lai.

CNVCLĐ tham gia cuộc thi "Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

SONG HÂN |

Ngày 7.6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, vừa phối hợp với LĐLĐ TP.Pleiku (Gia Lai) cùng nhiều đơn vị phát động Cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Vụ hơn 150 nhân viên sân golf ngừng việc: Không đóng BHXH cho người lao động là phạm luật

TẤT THẢO - ĐẶNG TIẾN |

Liên quan đến vụ việc hơn 150 nhân viên caddy Cty CP sân golf Hà Nội ngừng việc tập thể đòi tăng lương, theo phản ánh của một nhân viên, Cty vừa đưa ra một loại hợp đồng (HĐ) mới để người lao động (NLĐ) ký.

Căng thẳng từng phút vì quyền lợi người lao động

XUÂN HÙNG |

Chiều 11.5, tại UBND huyện Yên Định, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đại đã có buổi làm việc với Cty CP TS Vina. LĐLĐ Thanh Hóa đã đại diện cho NLĐ Cty yêu cầu lãnh đạo Cty phải thực hiện các chế độ theo quy định. Hội nghị diễn ra căng thẳng, tính toán thời hạn trả cho từng khoản nợ. Đây là hội nghị “đòi nợ” lần đầu tiên do LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa chủ trì.

Vụ “Người lao động tại Saudi Arabia bị bỏ rơi?“: Người lao động đang tuyệt vọng!

VIỆT LÂM |

Tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Báo Lao Động, bà Vũ Thị Lan (huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) - mẹ đẻ của người lao động (NLĐ) Nguyễn Thị Ngọc, nhân vật trong bài “Chi nhánh Cty Namico giải thể: Người lao động tại Saudi Arabia bị bỏ rơi?” - cho biết, hiện nay gia đình đang hoang mang và tuyệt vọng, bởi con bà vẫn không được về nước, trong khi bà đã kêu cứu khắp nơi. Đặc biệt là bà đã gửi đơn kêu cứu đến Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) để được trợ giúp, nhưng hơn 2 tháng nay bà chưa nhận được phản hồi từ phía Cục.

Công đoàn can thiệp giải quyết, hàng trăm công nhân trở lại làm việc

XUÂN HÙNG – HOÀNG ĐỨC |

Sáng 17.4, hàng trăm công nhân (CN) của Cty TNHH May Vạn Hà (Tiểu khu 12, thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) tiếp tục ngừng việc tập thể, yêu cầu Cty giải quyết các quyền lợi theo Luật Lao động. LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp công đoàn (CĐ) nhanh chóng vào cuộc, giải quyết ổn thỏa, công nhân đã trở lại làm việc.

Sâu sát người lao động để phát triển đoàn viên

TRƯƠNG HOÀNG |

Đó là phương pháp phát triển đoàn viên của CĐ các KCN tỉnh Vĩnh Phúc (CĐ Khu). Chị Đinh Như Hoa - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Vĩnh Phúc - cho biết, hiện CĐ Khu đang quản lý 108 CĐCS với trên 50.000 đoàn viên CĐ. Chỉ tính trong tháng 1.2017, CĐ Khu thành lập mới được 5 CĐCS với hơn 1.000 đoàn viên CĐ. 

CBCĐ Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông: Hạnh phúc khi thu nhập người lao động tăng

Xuân Trường |

Theo ông Hoàng Văn Thắng - Chủ tịch CĐ Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông, CBCĐ trong Cty đều là CBCĐ kiêm nhiệm nên công việc khá bận rộn. Tuy nhiên, ai cũng cố gắng để thực hiện tốt cả công việc chuyên môn lẫn công việc CĐ; luôn làm tốt việc chăm lo đời sống, việc làm và thu nhập cho NLĐ.  

Người “thủ lĩnh” của CĐ Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông

Minh Duyên - Xuân Trường |

Bà Hoàng Thị Hà - Ủy viên BCH CĐ ngành Y tế Bắc Kạn, Chủ tịch CĐ Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông luôn là người tham gia tích cực và chỉ đạo sâu sát các phong trào thi đua tại đơn vị. Bà Hà chính là “thủ lĩnh” của CĐ Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông.

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

QUẾ CHI |

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương Hạng I, trực thuộc Bộ Y tế. Những năm qua, CĐ bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để phát động các phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, cũng như bảo đảm chế độ, quyền lợi cho đoàn viên, cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.

Chủ động tranh thủ sự ủng hộ của doanh nghiệp

TRƯƠNG HOÀNG |

Là Chủ tịch CĐ Cty TNHH Vina Dokyoung (100% vốn của Hàn Quốc, KCN tỉnh Bắc Giang), đồng chí Hoàng Thị Thanh Giang luôn tâm niệm rằng CĐ không chỉ là chỗ dựa vững chắc, là người đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho NLĐ mà còn là cầu nối giữa NLĐ với Ban Giám đốc (GĐ) Cty. Chỉ có như thế thì mới xây dựng được tổ chức CĐ vững mạnh.

Nỗ lực chăm lo cho người lao động

XUÂN TRƯỜNG |

Cán bộ công đoàn thuộc các cấp CĐ TP.Hà Nội, nhiều người đã không quản ngại làm thêm giờ, hy sinh việc nhà, giảm bớt giờ nghỉ để làm tốt việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Vất vả, nhưng ai nấy đều vui, nhất là khi nhìn thấy những nụ cười, những giọt nước mắt xúc động của người lao động dành cho tổ chức công đoàn, trong đó có mình.