TPHCM chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm tại trường học

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Sở GDĐT TPHCM giao cho thủ trưởng cơ sở giáo dục trực thuộc chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn và cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căn tin trong trường học.

Ngày 6.12, Sở GDĐT TPHCM đã có thông báo khẩn gửi các đơn vị trực thuộc về “tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục”.

Theo Sở GDĐT TPHCM, thời gian vừa qua, công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm được các cơ sở giáo dục quan tâm, thực hiện tốt các quy định, tạo môi trường an toàn cho người học.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt hơn những quy định và đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người học khi tổ chức bữa ăn học đường, Sở GDĐT đề nghị thủ trưởng các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế sửa đổi…

Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo thực phẩm cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn và cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căn tin trong trường học phải bảo đảm an toàn theo quy định, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Các đơn vị sử dụng nguồn nguyên liệu thực phẩm an toàn, đảm bảo kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm sử dụng tại các bếp ăn, căn tin trường học. Đặc biệt, nguồn thực phẩm được chế biến trong trường học phải đạt chuẩn.

Sở GDĐT TPHCM yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm tại đơn vị; tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về việc bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm và ngộ độc thực phẩm.

Các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu: chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định; sử dụng thực phẩm đã được nấu chín và nước đã được đun sôi.

Sở GDĐT TPHCM yêu cầu nghiêm cấm, không để các cơ sở sản xuất, cung cấp thực phẩm không đảm bảo đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm, không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cung cấp thực phẩm hoặc suất ăn cho các trường học.

Ngành Giáo dục TPHCM cũng yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành Giáo dục – Y tế, huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh, an toàn thực phẩm, vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục; phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, điều kiện vệ sinh trong trường học nhằm bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh.

HUYÊN NGUYỄN
TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

QUANG ĐẠI |

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

TPHCM: Kiểm tra bữa ăn bán trú để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM – Trong tuần tới, TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học, công ty cung ứng bữa ăn bán trú để hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Bộ GDĐT chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm sau vụ ngộ độc ở Khánh Hòa

Bích Hà |

Sau vụ học sinh tại Khánh Hòa phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho người học.

Giờ thứ 9: Kẻ thứ 3 - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trẻ con luôn cần tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ. Cha mẹ ly hôn, gia đình không hoàn thiện, con trẻ dễ lâm vào tình trạng mất cân bằng do không được quan tâm chăm sóc toàn diện. Chính vì lẽ đó, “người thứ ba” là cha dượng hay mẹ kế sẽ luôn là đối tượng để các em gây sự và trút mọi hờn giận.

Văn Hậu có cơ hội dự ASIAD 19 cùng U24 Việt Nam

HOÀNG HUÊ |

Ban tổ chức Đại hội Thể thao Châu Á - ASIAD 19 chính thức chốt độ tuổi tham dự môn bóng đá nam. Theo đó, các đội tuyển được dùng cầu thủ thuộc lứa U24 và 3 cầu thủ quá tuổi.

Tổng thống Zelensky thừa nhận tiền tuyến Ukraina ngày càng khó khăn

Song Minh |

Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky thừa nhận tình hình tiền tuyến ở phía đông đất nước đang trở nên khó khăn hơn và Nga đang tung thêm nhiều binh lính vào trận chiến.

Cựu quân nhân hơn 30 năm cứu hộ người bị tai nạn giao thông

Tô Công |

Phú Thọ - Một cựu quân nhân tại huyện Đoan Hùng nổi tiếng gần xa với tấm lòng hiệp nghĩa, hơn 30 năm tự nguyện làm cứu hộ người bị tai nạn giao thông.

Lời khai của lái thuyền chở 12 khách đi chùa bị chìm khiến 1 người tử vong

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Chiều 5.2, Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Cảng vụ Đồng Nai và Công an TPHCM tiến hành điều tra nguyên nhân vụ chìm thuyền khiến 1 người tử vong. Bước đầu, tại cơ quan công an, lái thuyền khai, khi xảy ra tai nạn đã cùng phụ lái cố gắng đẩy những người trong thuyền ra bên ngoài. Trong đó, có một nạn nhân N.T.H vướng vào nơi chứa áo phao và ôm vào cột sắt trên thuyền nên không cứu được.

Nghệ An: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

QUANG ĐẠI |

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

TPHCM: Kiểm tra bữa ăn bán trú để phòng tránh ngộ độc thực phẩm

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM – Trong tuần tới, TPHCM sẽ tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học, công ty cung ứng bữa ăn bán trú để hạn chế tối đa nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Bộ GDĐT chỉ đạo khẩn về an toàn thực phẩm sau vụ ngộ độc ở Khánh Hòa

Bích Hà |

Sau vụ học sinh tại Khánh Hòa phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố, các cơ sở giáo dục tăng cường biện pháp bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm, nhằm bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho người học.