VOV-Prudential tặng 900 ấn phẩm sách nói cho Hội Người mù Việt Nam

Quốc Anh |

Ngày 20.12, Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức trao tặng sách nói cho Trung ương Hội người mù Việt Nam. Đây là lần thứ năm hai đơn vị phối hợp tổ chức hoạt động ý nghĩa này.

Thông qua việc trao tặng sách nói, Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential mong muốn xây dựng một thư viện thông tin với nội dung phong phú, nhiều màu sắc, phục vụ những  người khiếm thị nhiều lứa tuổi tại Việt Nam.

Hiện, Hội người mù Việt Nam có tổ chức đóng tại 52 tỉnh, thành phố với hơn 66.440 hội viên, trong đó số trẻ em khiếm thị khoảng hơn 20.000 trẻ em. Người mù, khiếm thị học tập, giải trí và cập nhật thông tin hàng ngày thông qua những tài liệu, sách chữ nổi, sách nói, các kênh phát thanh và truyền hình. Với những ấn phẩm sách nói được trao tặng lần này sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp những người mù, khiếm thính hòa nhập cộng đồng.

Sau hơn 3 tháng phát động và triển khai, các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam – Đài Tiếng nói Việt Nam đã sản xuất được  900 ấn phẩm CD sách nói gồm nhiều nội dung như: Văn học trong nước, văn học nước ngoài, sách dành cho phụ nữ, sách về kỹ năng sống, phục vụ cho nhiều lứa tuổi từ trẻ em đến người lớn.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Vũ Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Giám đốc Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam khẳng định: “Với nội dung giản dị, gần gũi và thiết thực với đời sống, Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn xây dựng một thư viện thông tin cho những người khiếm thị tại Việt Nam, giúp họ hòa nhập và gắn kết với cộng đồng. Hoạt động trao tặng sách nói cho Trung ương Hội người mù Việt Nam sẽ tiếp tục được Đài Tiếng nói Việt Nam và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential duy trì thường niên trong các năm tiếp theo”.


 

 


Quốc Anh
TIN LIÊN QUAN

Các địa phương sẵn sàng ứng phó với bão số 2

Vũ Long |

Các địa phương khu vực Bắc Bộ đã triển khai các phương án sẵn sàng ứng phó với bão số 2 MULAN.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh không nên chờ sát nút

Trang Thiều |

Nhiều chuyên gia tuyển sinh khuyến cáo, thí sinh nên nhanh chóng đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.

Sắp có siêu trăng cuối cùng của năm 2022

Thanh Hà |

Trăng cá tầm - siêu trăng thứ 4 và là siêu trăng cuối cùng của năm 2022 - diễn ra ngày 11.8.

Tin bão mới nhất: Bão số 2 Mulan giật cấp 10, cách Quảng Ninh 200km

AN AN |

Hồi 16h ngày 10.8, vị trí tâm bão số 2 Mulan ở vào khoảng 20,4 độ vĩ bắc; 109,4 độ kinh đông, trên khu vực phía đông bắc Vịnh Bắc Bộ, cách Quảng Ninh khoảng 200km về phía đông nam. 

Những câu hỏi đặt ra trong vụ việc của Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng

Mi Lan |

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng đã được trả hộ chiếu và về Việt Nam. Xoay quanh vụ việc của 2 nghệ sĩ, đang có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Kiên quyết xử lý các bãi tập kết cát trái phép sau phản ánh của Lao Động

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trước ngày 20.8.2022, cơ quan chức năng sẽ xử lý triệt để các bãi tập kết cát trái phép nằm ở bên sông Thạch Hãn (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Đánh bại Thái Lan, U16 Việt Nam vào chung kết U16 Đông Nam Á 2022

MINH PHONG |

Với chiến thắng 2-0 trước U16 Thái Lan, U16 Việt Nam chính thức vào chung kết tranh chức vô địch giải U16 Đông Nam Á 2022. Đối thủ của Việt Nam sẽ được xác định sau khi trận bán kết giữa U16 Indonesia và U16 Myanmar kết thúc.

Quảng Ninh dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống cơn bão số 2

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Trước diễn biến rất nhanh của cơn bão số 2, dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh, trong đó có Quảng Ninh vào khoảng chiều tối 10.8, ông Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh - yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để phòng, chống bão số 2.