Prudential tặng 5.000 hợp đồng bảo hiểm “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước”

Bảo Duy |

15 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trong chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” đã được Prudential VN trao tới 15 gia đình có người thân bị tai nạn giao thông chiều  28.5 tại Hà Nội. Đây là 15 trong số 5.000 hợp đồng bảo hiểm miễn phí được trao cho 5.000 gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do tai nạn giao thông từ nay đến 2019.

Tại buổi lễ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”.

 Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ triển khai chương trình “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” giai đoạn 2

Theo chương trình, từ nay đến năm 2019, Prudential sẽ trao tặng hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho 5.000 gia đình có vợ hoặc chồng bị tử vong do tai nạn giao thông đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo). Mỗi hợp đồng bảo hiểm có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình. 

Chương trình sẽ được triển khai trên toàn quốc mà phần khởi động ngay trong năm nay là tại 10 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Cần Thơ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh: “Qua hoạt động này, tôi  kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ dành cho các nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, tôi mong muốn mọi công dân Việt Nam hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội”.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam chia sẻ: Tại Việt Nam, mỗi ngày qua đi, cứ 100 gia đình có 1 người thân bị tử vong hay bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông. Khi thiếu vắng đi người trụ cột trong gia đình, những người thân của họ thực sự rất gian nan vì phải nỗ lực để cân bằng cả về tinh thần và vật chất. Vì vậy, những hợp đồng bảo hiểm miễn phí mà chúng tôi trao tặng nhằm phần nào mang lại sự an tâm cho những người còn lại trong gia đình, hỗ trợ cho những người con trong gia đình tiếp tục được đến trường nếu không may có bất trắc khó lường xảy ra, giúp họ có sức mạnh vươn lên trong cuộc sống.

 Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt - Phó Tổng Giám đốc Prudential VN giới thiệu về hợp đồng bảo hiểm miễn phí 

“Tai nạn giao thông đang là vấn đề nghiêm trọng cần sự chung sức giải quyết của cơ quan quản lý và cộng đồng, trong đó có trách nhiệm của các doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng  các hợp đồng bảo hiểm từ Prudential sẽ giúp cho người trụ cột còn lại trong gia đình an tâm vững vàng hơn trong cuộc sống và tin tưởng rằng Prudential luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với gia đình họ. Đây cũng là một phần cam kết về trách nhiệm xã hội của Prudential VN với ước mong được giúp đỡ và bảo vệ người dân Việt Nam.”, ông Wilf Blackburn nói.

Trước đó, khi khởi động chương trình vào tháng 12.2014, Prudential đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 400 triệu đồng cho con em của các gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Cho đến nay thì Quỹ Prudence thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam là đơn vị đầu tiên cam kết đồng hành cùng với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc triển khai chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” trong 5 năm (2014-2019).

 

 

Bảo Duy
TIN LIÊN QUAN

Ma trận bãi xe tự phát: Trách nhiệm đầu tiên thuộc về UBND phường

NHÓM PV |

Liên quan đến loạt bài “Ma trận bãi xe tự phát: Bóc trần chiêu “bẫy” khách ở cổng Bệnh viện” được đăng tải trên Báo Lao Động thời gian gần đây, phản ánh về việc xuất hiện nhiều bãi xe không phép cùng hàng chục cò mồi chèo kéo người bệnh gửi xe và thu phí “cắt cổ” gần bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng luật sư Kết Nối (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho rằng trách nhiệm đầu tiên để xảy ra sự việc là UBND phường, nơi xuất hiện các bãi xe và hiện tượng “bẫy” khách.

Dự án Biển Vàng xây sai phép: Từng bị đề xuất thu hồi chủ trương lập dự án

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Trị từng đề xuất UBND tỉnh Quảng Trị thu hồi chủ trương cho Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật lập dự án đầu tư Khu du lịch – nghỉ dưỡng Biển Vàng (dự án Biển Vàng) tại khu đất vàng ở biển Cửa Việt để tạo điều kiện cho nhà đầu tư khác có đủ năng lực thực hiện dự án.

Chìm nổi thân phận áo dài

Hào Hoa |

Được yêu thích và được coi là thiết kế đậm chất văn hóa truyền thống, thế nhưng áo dài không được công nhận là thương hiệu văn hóa, không được công nhận là di sản, không được công nhận là lễ phục hay quốc phục.

Nga nêu ngoại lệ sử dụng vũ khí hạt nhân

Ngọc Vân |

Nga cam kết tránh sử dụng vũ khí hạt nhân, ngoại trừ việc dùng để ngăn chặn đất nước bị hủy diệt.

Xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn Quốc phục

ThS. Lý Viết Trường (Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, ĐHQGHN) |

Quốc phục là trang phục mang tính biểu tượng, đại diện cho bản sắc văn hóa Việt Nam. Theo các nhà nghiên cứu văn hóa, để thiết kế thành công Quốc phục, cần phải xây dựng bộ tiêu chí để từ đó có căn cứ thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Sắp hết hạn giải ngân, tiền hỗ trợ thuê nhà đã đến tay bao nhiêu lao động?

ANH THƯ |

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các địa phương giải ngân hoàn thành chậm nhất ngày 30.8. Song đến nay, tiền hỗ trợ thuê nhà mới về đến tay gần 1,6 triệu lao động.

VETC "phớt lờ" phản ánh nạp tiền rồi vẫn không qua được làn ETC

TRÍ MINH |

Suốt cả tháng trời, những phản ánh về việc đã dán tem, nạp tiền nhưng không thể đi qua làn thu phí tự động không dừng (ETC) của người dân bị VETC "phớt lờ", không đưa ra lời giải đáp. 

WHO cập nhật mới nhất về vaccine COVID-19 mũi 4

Song Minh |

Vaccine COVID-19 mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại thứ hai) được khuyến nghị cho những người có nguy cơ, theo WHO.