GBlue - Đêm nhạc từ thiện vì trẻ em bị chất độc màu da cam

Phương Ánh |

Hướng đến kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 54 năm ngày “Vì nạn nhân chất độc màu da cam”, đêm 12.4, tại Nhà văn hóa ĐH Kinh tế Quốc dân, Trần Đại Nghĩa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình guitar từ thiện G-Blue với thông điệp “Âm vang tiếng đàn, trao ngàn yêu thương”.

Dù chiến tranh đã qua hàng chục năm nhưng di chứng của nó vẫn còn ám ảnh những người còn sống: Chất độc màu da cam mà quân đội Mỹ rải thảm trên các cánh rừng Việt Nam khiến cho những đứa trẻ dù sinh ra sau chiến tranh vẫn phải chịu hậu quả nặng nề.

Nỗi đau da cam ám ảnh toàn bộ nhân loại 

150.000 là con số mà Hội chữ Thập đỏ Việt Nam thống kê về số trẻ em sinh ra trong thời bình bị dị tật khiếm khuyết cả về thể chất lẫn trí tuệ. Hoàn cảnh gia đình khốn khó, thiếu thốn khiến các em không được nuôi dưỡng, chăm sóc một cách đầy đủ. Nỗi đau của các em luôn ám ảnh, day dứt toàn xã hội…

Nhằm làm dịu bớt nỗi đau đối với các em, cũng như có thể đánh thức thiện tâm trong mỗi người, để họ có thể chia sẽ những yêu thương đến các em, Liên chi Đoàn – Liên chi Hội đầu tư thuộc Hội Sinh viên và khoa Đầu Tư ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức đêm nhạc thiện nguyện mang tên GBlue vào ngày 12.4 tại Nhà văn hóa ĐH KTQD, Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của các khách mời như ca sĩ Phạm Khánh Linh, beatboxer Minh Kiên, guitarist Cao Minh Đức…

Những người trẻ ấy, hi vọng âm nhạc với đặc tính không biên giới có thể kết nối những tâm hồn lại với nhau, để cùng chung tay xây dựng quỹ cho những mảnh đời khó khăn – những trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam. Chương trình cũng cam hết toàn bộ tiền bán vé sẽ được cho vào quỹ từ thiện củng hộ cho trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam.

Phương Ánh
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp chung kết Miss World Việt Nam 2022

Nhóm PV |

Chung kết Miss World Việt Nam 2022 đang diễn ra tại Quy Nhơn. 

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lý do giá xăng không giảm 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh 11.8

Anh Tuấn |

Việc tiếp tục trích Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức cao khiến giá xăng chiều 11.8 chỉ giảm dưới 1.000 đồng/lít. Nếu giảm hơn 1.600 đồng/lít, giá mặt hàng này đã có thể về mức 23.000 đồng/lít.

Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đề nghị được tòa trả tự do

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị toà trả tự do.

Bảo vệ người lao động và cán bộ Công đoàn trước tội phạm “tín dụng đen"

Kiều Vũ |

Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền, công an địa phương rà soát, lên danh sách các nhóm đối tượng liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”, từ đó có biện pháp bảo vệ cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động, ngăn ngừa tội phạm manh động, không để chúng thâm nhập công nhân lao động là một trong những nội dung văn bản số 4757/TLĐ-TG  về tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động do Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu ký.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích nguyên nhân bệnh viện "thiếu đủ thứ"

Thùy Linh |

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay nhiều vật tư tiêu hao, sinh phẩm có trong thầu, trúng thầu rồi nhưng các nhà cung cấp, các công ty, đơn vị phân phối không cung cấp được.

Xét xử vụ ông Phùng Anh Lê thả người: "Quận này của sếp cả, muốn làm gì chả được"

Việt Dũng |

Hà Nội - Sau khi nhận 110 triệu đồng, ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo thả nghi phạm và cấp dưới phải thực hiện vì "sếp đã chỉ đạo thì phải nghe thôi".