Tết Sum vầy đến với đoàn viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Minh Phương |

Chiều 29.1, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và tổ chức chương trình Tết Sum vầy năm 2021 cho đoàn viên bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN), Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; bà Trịnh Thị Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN; ông Vũ Mạnh Tiêm - Phó Ban Tuyên giáo, Tổng LĐLĐVN dự hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: M.Phương
Đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: M.Phương

Phát biểu tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu cho biết, năm 2020, dịch bệnh COVID-19 đã tác động sâu sắc đến kinh tế - xã hội nước ta nói chung và hoạt động Công đoàn nói riêng. Bằng việc đa dạng hóa các hình thức hoạt động, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã thể hiện được vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; tuyên truyền, động viên cán bộ, đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ toàn diện, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

"Năm 2021 với chủ đề: “Nâng cao chất lượng cán bộ Công đoàn cơ sở”, các cấp Công đoàn Viên chức cần tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhất là phải tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong cán bộ, công chức, người lao động; phát động, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và các ngày lễ lớn của đất nước; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ Công đoàn" - ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam - trao Cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc. Ảnh: M.Phương

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2020, tại hội nghị, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao 6 Cờ thi đua, 3 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 9 tập thể và trao Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 14 tập thể.

Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Nguyễn Giang Tuệ Minh - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam. Ảnh: M.Phương

Nhân dịp này, Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Nguyễn Giang Tuệ Minh - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và 2 bằng Lao động sáng tạo cho 2 cá nhân.

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phát động thi đua năm 2021 đến tất cả các cấp Công đoàn trong hệ thống.

Ông Ngọ Duy Hiểu trao quà Tết cho đoàn viên khó khăn.
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - trao quà Tết cho đoàn viên khó khăn nhân dịp Tết Sum vầy 2021.

Ngay sau khi kết thúc hội nghị, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức chương trình Tết Sum vầy với chủ đề “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” và trao hơn 300 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng và một túi quà Tết.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn. Giá trị suất quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa tinh thần rất lớn, góp phần thể hiện tình cảm, sự quan tâm thiết thực của tổ chức Công đoàn, sự động viên chia sẻ của Công đoàn Viên chức Việt Nam tới đoàn viên, người lao động.

Minh Phương
TIN LIÊN QUAN

Cao Bằng: Thay đổi hình thức tổ chức Chương trình Tết sum vầy

Hoàng Lam |

Ngày 29.1, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ 7 khóa V

Viết Đoàn |

Sáng ngày 29.1, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 khóa V

Trao 30 suất quà cho viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

QUÁCH DU - XUÂN HÙNG |

Trong không khí tết đến, xuân về, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng 30 suất quà cho viên chức, lao động ở tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn.

Tuyến Metro số 1 ở TPHCM: Sắp hoàn trả thêm một phần đường Lê Lợi

Anh Tú - Phương Ngân |

TPHCM - Đường Lê Lợi phục vụ thi công tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), đoạn từ ngã tư Lê Lợi - Pasteur đến trước ngã tư Lê Lợi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa đang thực hiện các công đoạn cuối cùng để chuẩn bị hoàn trả mặt bằng vào đầu tháng 6.

Mưa lũ khiến 6 người thiệt mạng, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Vũ Long |

Mưa lũ trong nhiều ngày qua gây sạt lở, ngập úng nhiều nơi, khiến 6 người bị thiệt mạng, 12 người bị thương, thiệt hại nhiều tài sản.

Giờ thứ 9: Người hàng xóm kỳ lạ (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 ” hôm nay xin gửi tới quý vị một câu chuyện về tình mẫu tử sâu sắc. Một câu chuyện có lẽ không mới, không lạ và khó tin nhưng chúng tôi tin chắc rằng câu chuyện sẽ để lại trong quý vị những xúc cảm khó quên. Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.


Chứng khoán: Thị trường bùng nổ, chiến lược giao dịch nên theo xu hướng

Thế Lâm |

Theo Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), sau phiên giao dịch hôm qua (24.5) phát tín hiệu tích cực và thoát đáy, phiên ngày 25.5, thị trường có phiên giao dịch bùng nổ, cổ phiếu tăng giá đi kèm thanh khoản tăng trên hầu hết nhóm ngành, củng cố niềm tin cho nhà đầu tư.

Lùm xùm nhập siêu xe biếu tặng: Xử lý nghiêm, không bao che nếu có sai phạm

ANH HUY |

Tại buổi họp báo chiều 25.5 về “Công tác quản lý đối với việc nhập khẩu xe dưới dạng quà biếu tặng”, Tổng cục Hải quan cho biết nếu phát hiện sai phạm trong việc cấp phép nhập khẩu và thực hiện thủ tục hải quan đối với xe ôtô nhập khẩu dưới dạng quà biếu tặng thì sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Cao Bằng: Thay đổi hình thức tổ chức Chương trình Tết sum vầy

Hoàng Lam |

Ngày 29.1, LĐLĐ tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam lần thứ 7 khóa V

Viết Đoàn |

Sáng ngày 29.1, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 khóa V

Trao 30 suất quà cho viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

QUÁCH DU - XUÂN HÙNG |

Trong không khí tết đến, xuân về, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao tặng 30 suất quà cho viên chức, lao động ở tỉnh Thanh Hóa có hoàn cảnh khó khăn.