Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng 2.000 suất quà cho đoàn viên khó khăn

Bảo Hân - Hải Nguyễn |

Chiều 14.1, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 20221, triển khai nhiệm vụ năm 2022. 

Dự hội nghị có ông Huỳnh Tấn Việt - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Dự hội nghị còn có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Trong năm 2021, đồng hành cùng đoàn viên công đoàn trong công tác phòng chống COVID-19, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã chi hỗ trợ khẩn cấp cho 1 tập thể, 363 trường hợp F0, 606 F1, 599 F2 với tổng số tiền hơn 2,3 tỉ đồng. Để góp phần giảm bớt những khó khăn ban đầu đối với đoàn viên, người lao động tại các đơn vị sự nghiệp, các công ty, doanh nghiệp, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã chi hỗ trợ cho 500 cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền 250 triệu đồng. 

Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã triển khai “Gói An sinh Công đoàn” tới các công đoàn trực thuộc. Đến nay, đã có 698 đoàn viên, người lao động được hưởng hỗ trợ với tổng số tiền là 139,6 triệu đồng; các cấp công đoàn trực thuộc đã hỗ trợ 45 tỉ đồng cho hơn 30.000 đoàn viên… 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - bày tỏ vui mừng trước những thành tích Công đoàn Viên chức Việt Nam đạt được trong năm 2021. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, trong bối cảnh có nhiều thay đổi, cán bộ, công chức, viên chức, lao động các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam đã đoàn kết, chủ động, linh hoạt trong việc triển khai các hoạt động đạt hiệu quả thiết thực. 

Ông Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Hải Nguyễn 

Ông Nguyễn Đình Khang bày tỏ thống nhất cao với chủ đề năm 2022 và 6 nhiệm vụ và giải pháp mà Công đoàn Viên chức Việt Nam đặt ra.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, Công đoàn Viên chức Việt Nam cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2022; phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra, nhất là các chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Công đoàn Viên chức Việt Nam cần quan tâm tổ chức học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết 02-TQ/TW của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” nhằm giúp đội ngũ cán bộ công đoàn và cán bộ công chức, viên chức, người lao động nắm bắt, hiểu sâu về quan điểm chỉ đạo của Đảng về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; những mục tiêu tổng quát, mục tiêu cụ thể cũng như các giải pháp về phát triển đoàn viên, phát triển tổ chức công đoàn đến năm 2025, 2030 và đến năm 2045, từ đó cụ thể hoá trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động công đoàn phù hợp với tình hình thực tiễn tại các cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trước hết là thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở; đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện, huy động và sử dụng quản lý các nguồn quỹ hiệu quả, tăng cường giúp đỡ, chia sẻ với những cơ sở và đoàn viên khó khăn… quan tâm tới tổ chức nâng cao chất lượng các phong trào thi đua…

Ngay sau khi kết thúc hội nghị, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” với chủ đề “Tết Sum vầy - Xuân bình an” để tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm mọi người lao động đều được vui Tết, đón Xuân vui tươi lành mạnh. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao hơn 2.000 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), trong đó, 30 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận quà trực tiếp tại chương trình. 

Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam - trao quà tới các đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại chương trình Tết Sum vầy. Ảnh: H.N

Công đoàn Viên chức Việt Nam còn trao gần 50 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và một túi quà Tết); trao 1.200 “túi quà Tết - kết nối yêu thương”, mỗi túi trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động tại 5 tỉnh phía Nam, 3 tỉnh miền Trung và 6 tỉnh phía Bắc. 

Ghi nhận những đóng góp của các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2021, tại hội nghị, 8 tập thể nhận 6 Cờ thi đua, 2 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 15 tập thể nhận Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Các Uỷ viên Trung ương Đảng: Huỳnh Tấn Việt – Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới các tập thể. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Huỳnh Tấn Việt - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tới các tập thể. Ảnh: Hải Nguyễn

Tại hội nghị, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phát động thi đua năm 2022 với chủ đề: “Nâng cao trách nhiệm tham mưu, phục vụ; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, vượt mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2018-2023".

Bảo Hân - Hải Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Hỗ trợ 580 triệu đồng cho đoàn viên CĐ Viên chức các tỉnh, thành phố

LƯƠNG HẠNH |

Chiều 11.1, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội nghị trao tặng quà của Các công đoàn trực thuộc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức các tỉnh, thành phố.

CĐ Viên chức Việt Nam: Nỗ lực, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Hoài Nam |

Đó là đánh giá của ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam tại Hội nghị cán bộ, công chức Cơ quan Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2021.

Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng quà Trung tâm Chăm sóc thương bệnh binh

Minh Phương |

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12, đoàn công tác Công đoàn Viên chức Việt Nam do ông Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 3 Trung tâm Chăm sóc thương bệnh binh tại tỉnh Hà Nam.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 25.5

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết mới nhất 25.5: Khu vực miền Bắc sẽ giảm mưa, nền nhiệt tăng lên mức 25-30 độ C. Dưới đây là dự báo thời tiết ngày mai của các tỉnh thành trên cả nước.

Gỡ nút thắt môn Lịch sử cấp THPT: Quan trọng nhất là thái độ dạy và học

Thiều Trang - Phùng Nhung |

Theo nhiều giáo viên, điều quan trọng nhất cần làm hiện nay là chuẩn bị tâm lý, trình độ chuyên môn vững vàng để xây dựng phương án dạy học môn Lịch sử cấp Trung học phổ thông (THPT) phù hợp trong mọi trường hợp.

TPHCM sẽ xây dựng đô thị sân bay Tân Sơn Nhất

MINH QUÂN |

TPHCM - Đô thị sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ giải quyết nhu cầu đi lại bằng đường hàng không mà còn giữ vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế, thương mại của TPHCM.

Mệt mỏi sau khi mắc COVID-19 cần làm gì?

THUỲ TRANG |

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng thường gặp nhất ở giai đoạn hồi phục sau mắc COVID-19, được mô tả là một cảm giác quá tải hay kiệt sức cả về thể chất và tinh thần.

Hỗ trợ 580 triệu đồng cho đoàn viên CĐ Viên chức các tỉnh, thành phố

LƯƠNG HẠNH |

Chiều 11.1, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức Hội nghị trao tặng quà của Các công đoàn trực thuộc hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn Viên chức các tỉnh, thành phố.

CĐ Viên chức Việt Nam: Nỗ lực, vượt khó hoàn thành nhiệm vụ năm 2021

Hoài Nam |

Đó là đánh giá của ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam tại Hội nghị cán bộ, công chức Cơ quan Công đoàn Viên chức Việt Nam năm 2021.

Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng quà Trung tâm Chăm sóc thương bệnh binh

Minh Phương |

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22.12, đoàn công tác Công đoàn Viên chức Việt Nam do ông Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà 3 Trung tâm Chăm sóc thương bệnh binh tại tỉnh Hà Nam.