Công đoàn Viên chức Việt Nam ký phối hợp công tác với Bộ Nội vụ

Đỗ Phương |

Chiều ngày 30.12, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp công tác với Bộ Nội vụ giai đoạn 2015-2020.

Dự có ông Ngọ Duy Hiểu - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cùng đại diện lãnh đạo của Bộ Nội vụ và Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Báo cáo về chương trình phối hợp giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam với Bộ Nội vụ giai đoạn 2015-2020, ông Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết, ngay sau khi chương trình phối hợp được ký kết, 2 bên đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam triển khai thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức lao động trong việc thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chình Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020.

Đã có 100% công đoàn thực thuộc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền quán triệt chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Các cấp Công đoàn Viên chức phối hợp với ngành Nội vụ, bộ ngành đoàn thể trung ương tiếp tục tuyên truyền chương trình tổng thể cải cách hành chính; tuyên truyền vận động thực hiện tinh giản biên chế theo quy định của Chính phủ, đảm bảo bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Trong 6 năm qua, 2 bên cũng đã cùng phối hợp tổ chức 11 lớp tập huấn (mỗi năm tổ chức từ 2 lớp) theo 2 khu vực phía Bắc và phía Nam, có gần 2000 lượt cán bộ công đoàn tham gia.

Tại hội nghị,
Tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu trao bằng khen cho tập thể, cá nhân của Bộ Nội vụ. Ảnh: Đ.P

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phối hợp với Bộ Nội vụ đầu mối là Cải cách Hành chính và Vụ Tổng hợp Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo "Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện dân chủ cơ sở". Hội thảo đã có 15 bài tham luận và hơn 20 lượt ý kiến phát biểu tập trung đánh giá thực trạng việc phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị.

Về phương hướng trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đông nhận định, 2 bên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025; Hằng năm cần có kế hoạch cụ thể tổ chức để tuyên truyền, quán triệt, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng các lớp chuyên sâu về cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động....

Ông Nguyễn Trọng Thừa trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Ảnh: Đ.P

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua đồng thời nhất trí với báo cáo trên. Trong thời gian tới, ông Ngọ Duy Hiểu và ông Nguyễn Trọng Thừa cũng đề nghị 2 bên cố gắng phát huy truyền thống, tiếp tục gắn bó sắc nét hơn trong các hoạt động; bên cạnh đó, sắp tới giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ cũng sẽ có nhiều hội thảo, toạ đàm để có thể phản ánh được tiếng nói, mong muốn của cán bộ, công chức, viên chức, lao động,...

Có 2 tập thể, 7 cá nhân của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ được trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình phối hợp.

Đỗ Phương
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua trong năm 2020

Ái Vân |

Ngày 30.12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Cụm thi đua các tổ chức thành viên năm 2020.

Bế mạc Giải Thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam 2020

Phạm Hoa |

Công đoàn Viên chức Việt Nam vừa tổ chức tổng kết, bế mạc Giải Thể thao năm 2020, chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Người dân ở Dung Quất khốn khổ vì ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

LÊ ĐỨC - THANH CHUNG |

Để thực hiện dự án các dự án đầu tư phát triển công nghiệp Khu kinh tế Dung Quất (KKT), tỉnh Quảng Ngãi đã giao hàng nghìn hécta đất cho các nhà đầu tư thực hiện. Tuy vậy, đi kèm với những điểm sáng trong phát triển thì cuộc sống của một bộ phận người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn, ô nhiễm môi trường.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Lỗ hổng pháp luật tạo cơ hội phân lô bán nền tràn lan

Gia Miêu |

Việc tạm dừng phân lô, tách thửa của các địa phương theo các chuyên gia là sẽ ngăn chặn tạm thời được việc đua nhau phân lô bán nền trái phép. Tuy nhiên, giải pháp này cũng chỉ mang tính tạm thời nhằm hạn chế hiện tượng.

Vụ con 3 tuổi còn sống, mẹ làm giấy khai tử: Người cha vỡ oà khi thấy con

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Tối 23.5, anh Nguyễn Thế Dũng (SN 1981, huyện Cư Kuin) - cha ruột cháu bé N.H.L. (SN 2019, bị mẹ khai tử trong khi còn sống - PV) đã vui mừng thông báo tìm thấy con sau nhiều ngày thấp thỏm chờ mong tin tức.

Campuchia đăng cai SEA Games 32 vào năm 2023

NHÓM PV |

Lễ bế mạc SEA Games 31 đánh dấu sự hạ màn của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sau 11 ngày tranh tài tại Việt Nam. Sang năm 2023, Campuchia sẽ đăng cai SEA Games 32.

Công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua trong năm 2020

Ái Vân |

Ngày 30.12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Cụm thi đua các tổ chức thành viên năm 2020.

Bế mạc Giải Thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam 2020

Phạm Hoa |

Công đoàn Viên chức Việt Nam vừa tổ chức tổng kết, bế mạc Giải Thể thao năm 2020, chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII.