Công đoàn Viên chức Việt Nam ký phối hợp công tác với Bộ Nội vụ

Đỗ Phương |

Chiều ngày 30.12, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp công tác với Bộ Nội vụ giai đoạn 2015-2020.

Dự có ông Ngọ Duy Hiểu - Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, cùng đại diện lãnh đạo của Bộ Nội vụ và Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Báo cáo về chương trình phối hợp giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam với Bộ Nội vụ giai đoạn 2015-2020, ông Nguyễn Văn Đông - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết, ngay sau khi chương trình phối hợp được ký kết, 2 bên đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam triển khai thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức lao động trong việc thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chình Nhà nước giai đoạn 2011 - 2020.

Đã có 100% công đoàn thực thuộc tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền quán triệt chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng; thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Các cấp Công đoàn Viên chức phối hợp với ngành Nội vụ, bộ ngành đoàn thể trung ương tiếp tục tuyên truyền chương trình tổng thể cải cách hành chính; tuyên truyền vận động thực hiện tinh giản biên chế theo quy định của Chính phủ, đảm bảo bộ máy hành chính nhà nước tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả.

Trong 6 năm qua, 2 bên cũng đã cùng phối hợp tổ chức 11 lớp tập huấn (mỗi năm tổ chức từ 2 lớp) theo 2 khu vực phía Bắc và phía Nam, có gần 2000 lượt cán bộ công đoàn tham gia.

Tại hội nghị,
Tại hội nghị, ông Ngọ Duy Hiểu trao bằng khen cho tập thể, cá nhân của Bộ Nội vụ. Ảnh: Đ.P

Ngoài ra, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã phối hợp với Bộ Nội vụ đầu mối là Cải cách Hành chính và Vụ Tổng hợp Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo "Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thực hiện dân chủ cơ sở". Hội thảo đã có 15 bài tham luận và hơn 20 lượt ý kiến phát biểu tập trung đánh giá thực trạng việc phối hợp với người đứng đầu cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị.

Về phương hướng trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đông nhận định, 2 bên sẽ tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021-2025; Hằng năm cần có kế hoạch cụ thể tổ chức để tuyên truyền, quán triệt, tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng các lớp chuyên sâu về cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động....

Ông Nguyễn Trọng Thừa trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân xuất sắc của Công đoàn Viên chức Việt Nam. Ảnh: Đ.P

Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao kết quả đạt được trong thời gian qua đồng thời nhất trí với báo cáo trên. Trong thời gian tới, ông Ngọ Duy Hiểu và ông Nguyễn Trọng Thừa cũng đề nghị 2 bên cố gắng phát huy truyền thống, tiếp tục gắn bó sắc nét hơn trong các hoạt động; bên cạnh đó, sắp tới giữa Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ cũng sẽ có nhiều hội thảo, toạ đàm để có thể phản ánh được tiếng nói, mong muốn của cán bộ, công chức, viên chức, lao động,...

Có 2 tập thể, 7 cá nhân của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Bộ Nội vụ được trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình phối hợp.

Đỗ Phương
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua trong năm 2020

Ái Vân |

Ngày 30.12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Cụm thi đua các tổ chức thành viên năm 2020.

Bế mạc Giải Thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam 2020

Phạm Hoa |

Công đoàn Viên chức Việt Nam vừa tổ chức tổng kết, bế mạc Giải Thể thao năm 2020, chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.

Kênh đầu tư nào sẽ được hưởng lợi trong năm 2023?

Thái Mạnh |

Trong bối cảnh thị trường tài chính vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, thì một số kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản sẽ được hưởng lợi nhờ định giá hấp dẫn và các chính sách được thúc đẩy trong năm nay.

Công đoàn tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua trong năm 2020

Ái Vân |

Ngày 30.12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Cụm thi đua các tổ chức thành viên năm 2020.

Bế mạc Giải Thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam 2020

Phạm Hoa |

Công đoàn Viên chức Việt Nam vừa tổ chức tổng kết, bế mạc Giải Thể thao năm 2020, chào mừng thành công đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ XIII.