Công đoàn Bưu chính Viễn thông tổng kết công tác nữ

ĐỨC THIÊM |

Chiều 14.10, Tập đoàn và Công đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác nữ và “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” giai đoạn 2017 - 2022. Hội nghị được tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Phát biểu khai mạc hội nghị ông Nguyễn Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn VNPT bày tỏ, hội nghị lần này nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác nữ và “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” giai đoạn 2017 – 2022, thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong giai đoạn 2023 – 2028.

Theo đó, đơn vị này hiện có hơn 13.000 lao động nữ, chiếm tỉ lệ 30.4% tổng số người lao động. Trong giai đoạn 2017 – 2022 lãnh đạo Đảng, chuyên môn, công đoàn VNPT và các đơn vị trực thuộc đã quan tâm, tạo cơ hội để lao động nữ tham gia vào tất cả các lĩnh vực quản lý, sản xuất kinh doanh, có những đóng góp tích cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và việc thực hiện chiến lược phát triển 4.0 của VNPT.

Để nâng cao hiệu quả tham mưu cho ban thường vụ công đoàn triển khai các hoạt động công tác nữ, đơn vị này thành lập ban nữ công quần chúng với 20 ủy viên; chỉ đạo, hướng dẫn 100% công đoàn cơ sở thành lập, kiện toàn ban nữ công quần chúng đảm bảo đủ năng lực triển khai các hoạt động. Các ban nữ công quần chúng phối hợp với ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” cùng cấp kịp thời tham mưu xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức các hoạt động về giới và bình đẳng giới tại đơn vị, tạo cơ hội để lao động nữ được tham gia vào tất cả các lĩnh vực chuyên môn, được cống hiến và ghi nhận thành quả đóng góp của mình trong sự phát triển của đơn vị.

Công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ cũng được quan tâm, số nữ là lãnh đạo, quản lý chiếm tỉ lệ 19.63% trong tổng số lãnh đạo, quản lý của các đơn vị. Hầu hết cán bộ lãnh đạo nữ đều có trình độ đại học trở lên, số nữ có trình độ ngoại ngữ, tin học và các kiến thức xã hội khác ngày càng tăng.

Trong Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, hằng năm công đoàn các cấp phối hợp với chuyên môn cụ thể hóa nội dung ‘‘Giỏi việc nước” qua các phong trào, hoạt động thiết thực và vận động nữ đoàn viên tích cực tham gia như: Phong trào “Nụ cười VNPT”; “Chất lượng VNPT”; “Sáng tạo VNPT”; “Khách hàng là người thân yêu nhất”; “Chiến binh xanh nhiệt huyết”; “Vua bán hàng”; “Ngôi sao kinh doanh”...

Qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất kinh doanh tại cơ sở, lao động nữ trên các lĩnh vực công tác luôn tích cực hưởng ứng và nỗ lực tham gia để hoàn thành tốt nhiệm vụ, thành công trên mọi cương vị đảm nhiệm, nâng cao vị thế, hình ảnh của mình trong gia đình và xã hội, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển lớn mạnh.

ĐỨC THIÊM
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn Viên chức tỉnh Lâm Đồng tập huấn công tác đại hội

ĐỨC THIỆM |

Lâm Đồng – Sáng 12.10, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, hơn 150 cán bộ công đoàn tham gia.

Lâm Đồng trao “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân nghèo

ĐỨC THIỆM |

Ngày 6.10, LĐLĐ huyện Cát Tiên bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân lao động nghèo từ nguồn vận động doanh nghiệp tài trợ.

Hình hài tuyển Việt Nam dưới thời ông Philippe Troussier

PHẠM ĐÌNH |

Huấn luyện viên Philippe Troussier đã triệu tập 22 cầu thủ tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 8.3 tới.

Doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện nếu không đủ than cho sản xuất điện

Cường Ngô |

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp than chịu trách nhiệm toàn diện nếu không cung cấp đủ than theo cam kết dẫn tới thiếu than cho sản xuất điện và đạm trong nước.

Phong toả hiện trường, điều tra nghi án cướp tại phòng giao dịch ngân hàng ở TPHCM

ANH TÚ |

TPHCM - Nghi cướp tại phòng giao dịch của một ngân hàng trên đường Phạm Thế Hiển, phường 7, quận 8, cảnh sát phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ.

Gói tín dụng nhà ở 120.000 tỉ: Ai được hỗ trợ, lãi suất bao nhiêu?

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Mức lãi suất thấp theo gói tín dụng 120.000 tỉ đồng, dự kiến thấp hơn 1,5-2% so với mức vay thông thường của ngân hàng. Trong đó, gói tín dụng 120.000 tỉ đồng chủ yếu tập trung nhà ở xã hội, nhà ở công nhân trong các khu công nghiệp, tổ chức kinh tế.

3 yêu cầu để thoả thuận mua điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp

Cường Ngô |

Để đi đến thoả thuận giá mua điện từ các nhà máy năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời) chuyển tiếp, vận hành thương mại sau hơn 2 năm chờ đợi, Bộ Công Thương đưa ra 3 yêu cầu trong nguyên tắc xác định giá phát điện.

Khó khăn mới đi vay, doanh nghiệp ngao ngán vì bị ép mua bảo hiểm nhân thọ

THÙY TRANG |

Đã khó khăn mới đi vay tiền nhưng doanh nghiệp lại phải bỏ ra 20 triệu đồng/năm mua bảo hiểm nhân thọ thì mới được vay. Câu chuyện các ngân hàng thương mại bắt buộc doanh nghiệp, người dân phải mua bảo hiểm nhân thọ mới cho vay không phải mới, nhưng sau những ồn ào thời gian qua, nhiều doanh nghiệp mới dám lên tiếng về kiểu móc nối vô lý này.

Công đoàn Viên chức tỉnh Lâm Đồng tập huấn công tác đại hội

ĐỨC THIỆM |

Lâm Đồng – Sáng 12.10, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn công tác tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028, hơn 150 cán bộ công đoàn tham gia.

Lâm Đồng trao “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân nghèo

ĐỨC THIỆM |

Ngày 6.10, LĐLĐ huyện Cát Tiên bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân lao động nghèo từ nguồn vận động doanh nghiệp tài trợ.