Hạnh phúc dưới nhà Mái ấm Công đoàn

Kiều Vũ |

Trong căn nhà khang trang ở xã Nam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng), chị Nguyễn Thị Hiền xúc động nói: Từ 80 triệu đồng hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn của Công đoàn và sự giúp đỡ của đơn vị mà gia đình tôi mới có quyết tâm xây dựng ngôi nhà này.

Chồng chị Nguyễn Thị Hiền là thiếu tá Lê Bá Sản - quân nhân chuyên nghiệp phòng kỹ thuật, Lữ đoàn 602, Bộ tham mưu Hải quân. Chị Hiền là y sĩ, làm việc ở trạm y tế xã Nam Sơn. Vợ chồng chị có 2 con trai. Gia đình chị ở cùng bố mẹ trong căn nhà cấp 4 rộng khoảng 16 m2.

Trước hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, Ban Công đoàn Quốc phòng đã quyết định hỗ trợ kinh phí xây nhà Mái ấm Công đoàn theo quy định. Số tiền 80 triệu đồng từ tổ chức Công đoàn cùng với sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, gia đình anh chị có thêm quyết tâm để xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất 80 m2 do bố mẹ cho từ năm 2002, khi ở đây chỉ là cánh đồng.

Tháng 3.2022, anh chị khởi công xây nhà. Không may, ngôi nhà đang trong thời gian thi công thì anh Sản đột ngột qua đời. Dù đau buồn đến tột cùng nhưng với sự động viên, giúp đỡ của Công đoàn cũng như sự quan tâm của lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn nơi anh Sản công tác, chị Hiền đã nghị lực vượt qua khó khăn.

Đến cuối tháng 11.2022, ngôi nhà được khánh thành. Niềm vui được nhân lên khi con trai lớn của anh chị vừa thi đỗ Đại học Hàng hải, con trai bé học lớp 8. Cả 2 cháu đều thông minh, học giỏi và biết chia sẻ việc nhà với mẹ.

Lê Bá Hiếu - con trai lớn của anh chị luôn có ý thức giúp mẹ làm việc nhà. Ảnh: Kiều Vũ
Cháu Lê Bá Hiếu - con trai lớn của chị Hiền - luôn có ý thức giúp mẹ làm việc nhà. Ảnh: Kiều Vũ

Chia sẻ với chúng tôi nhân dịp lãnh đạo, chỉ huy đơn vị và Công đoàn tới thăm ngày 14.9, chị Nguyễn Thị Hiền xúc động nói: "Cuộc sống của 3 mẹ con được như bây giờ là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo, chỉ huy Lữ đoàn, của Ban Công đoàn Quốc phòng. Mẹ con tôi được ở trong ngôi nhà mới, ấm áp tình đồng đội - đó cũng là động lực để tôi công tác tốt, để các con tôi phấn đấu học giỏi".

Kiều Vũ
TIN LIÊN QUAN

Trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn

LĐLĐ huyện Hiệp Hòa |

Bắc Giang - Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phạm Thị Dần (địa chỉ thôn Cẩm Trang, xã Mai Trung) là công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TNHH MTV VietPan Pacific World.

Hệ số lương viên chức chức danh y sĩ

Phương Minh |

Bạn đọc Quỳnh Nga hỏi: Chức danh nghề nghiệp y sĩ được áp dụng hệ số lương viên chức nào?

Điểm chuẩn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cao nhất là 32,5 điểm

trà my |

Ngày 22.8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2023.

Vì sao không xử lý cựu lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh vụ sai phạm đấu thầu?

Quang Việt |

Ngoài đề nghị truy tố bà trùm thiết bị y tế Hoàng Thị Thuý Nga, cựu lãnh đạo Sở Y tế Tây Ninh, cơ quan điều tra cũng nêu lý do không xử lý nhiều cựu lãnh đạo, lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh trong vụ sai phạm đấu thầu, gây thiệt hại hơn 13 tỉ đồng.

Chăm lo cho đoàn viên, người lao động một cách thiết thực

Xuân Hùng - Quách Du |

Tại Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra sáng nay (17.9), ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.

Nguyễn Thúy Hiền, 14 tuổi bước ra đấu trường ASIAD

HOÀI VIỆT |

Thể thao Việt Nam sẽ có đầy đủ vận động viên sáng giá nhất thi đấu tại ASIAD 19. Trong số này, người nhỏ tuổi nhất là Nguyễn Thúy Hiền, cô từng được ví sẽ là “tiểu Ánh Viên” của đội tuyển bơi Việt Nam.

Mong muốn hưởng lương hưu ngay khi đóng đủ 30 - 35 năm bảo hiểm xã hội

Mạnh Cường |

Nhiều lao động trẻ đi làm từ rất sớm cho rằng họ có thể làm được 30 hoặc 35 năm để hưởng tối đa 75% mức lương hưu. Tuy nhiên, họ không chắc có thể chờ đợi được đến khi 60 - 62 tuổi để nghỉ hưu.

Hàn Quốc nêu dự định luật hóa việc cấm ăn thịt chó

Ngọc Vân |

Dự luật cấm ăn thịt chó có thể được đặt theo tên của Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc, người đã vận động chấm dứt tập tục gây tranh cãi này.

Trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn

LĐLĐ huyện Hiệp Hòa |

Bắc Giang - Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức khánh thành nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phạm Thị Dần (địa chỉ thôn Cẩm Trang, xã Mai Trung) là công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công ty TNHH MTV VietPan Pacific World.

Hệ số lương viên chức chức danh y sĩ

Phương Minh |

Bạn đọc Quỳnh Nga hỏi: Chức danh nghề nghiệp y sĩ được áp dụng hệ số lương viên chức nào?

Điểm chuẩn Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cao nhất là 32,5 điểm

trà my |

Ngày 22.8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2023.