Phát động thi đua trong lao động nữ ngành Ngân hàng năm 2021

Linh Nguyên |

Quán triệt phát động thi đua của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước với chủ đề: “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Ngân hàng phát huy truyền thống 70 năm, đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành Ngân hàng”, ngày 8.3 Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động thi đua trong nữ cán bộ đoàn viên lao động ngành Ngân hàng năm 2021.

Theo bà Nguyễn Khánh Chi – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam - phát huy truyền thống của nữ cán bộ đoàn viên lao động ngành Ngân hàng những năm qua, với phương châm: “Phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, lao động nữ”, nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 trong nữ cán bộ đoàn viên lao động ngành Ngân hàng.

Một trong những nội dung thi đua là nỗ lực phấn đấu, đoàn kết nhất trí, phát huy sức lực, trí lực của toàn thể cán bộ đoàn viên lao động ngành Ngân hàng nói chung và nữ cán bộ đoàn viên lao động nói riêng hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ chủ yếu, đảm bảo hoạt động Ngân hàng hiệu quả, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội…

Chị em gặp gỡ, giao lưu tại lễ kỷ niệm sáng 8.3. Ảnh: L.Nguyên
Chị em gặp gỡ, giao lưu tại lễ kỷ niệm sáng 8.3. Ảnh: L.Nguyên

Đặt công tác gia đình làm trọng tâm, tập trung chỉ đạo và làm tốt việc tổng kết, đánh giá 5 năm (giai đoạn 2017-2021) công tác xây dựng gia đình công nhân viên chức lao động trong tình hình mới, tổ chức biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu các cấp, tiến tới Hội nghị biểu dương khen thưởng gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu cấp Ngành nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28.6.2001 - 28.6.2021).

Tiếp tục nghiên cứu đổi mới, sáng tạo, triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong nữ cán bộ đoàn viên người lao động; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29.01.2011 về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động trong tình hình mới.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Tập trung truyền thông, đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, tiền mãn kinh, cách nhận biết và phòng tránh các bệnh thường gặp cho nữ cán bộ đoàn viên người lao động,... chú trọng phát triển mô hình “Sức khỏe của bạn” tại cơ quan, đơn vị; Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động nữ công, làm tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Ban chấp hành công đoàn cùng cấp về công tác vận động nữ công nhân viên chức lao động; Thường xuyên phối hợp làm tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ đoàn viên người lao động nữ; vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong Ngành thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể nhằm gia tăng lợi ích cho cán bộ đoàn viên người lao động nữ, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; Quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả Quy chế phối hợp hoạt động trong thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Ngân hàng giữa Công đoàn Ngân hàng Việt Nam và Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành Ngân hàng...

Linh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Trên 170.000 người lao động ngành Ngân hàng được chăm lo

Kiều Vũ |

Tin từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ngày 5.3 cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đã có trên 170.000 đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng được chăm lo với số tiền trên 170 tỉ đồng.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

Trên 170.000 người lao động ngành Ngân hàng được chăm lo

Kiều Vũ |

Tin từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ngày 5.3 cho biết, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đã có trên 170.000 đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng được chăm lo với số tiền trên 170 tỉ đồng.