Công đoàn TCty Hàng hải Việt Nam khen thưởng CNLĐ xuất sắc

Chu Linh |

Sáng 25.7, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019).

Tham dự buổi lễ, về phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Lê Anh Sơn, Quyền Tổng giám đốc Nguyễn Cảnh Tĩnh, về phía Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn LĐVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, các đồng chí Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, các đồng chí lãnh đạo doanh nghiệp, Chủ tịch, Phó Chủ tịch các Công đoàn cơ sở, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu được tôn vinh và tác giả các bức ảnh đạt giải thưởng cao tại Cuộc thi ảnh Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Hàng hải năm 2019.

Những CNLĐ tiêu biểu của TCty đươc tôn vinh
Những CNLĐ tiêu biểu của TCty đươc tôn vinh

Trong diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Phan Linh đã khẳng định những thành quả đạt được của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung, của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ, sĩ quan, thuyền viên và Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nói riêng, đóng góp vào sự ổn định, phát triển bền vững của Tổng công ty và đất nước.

Theo đó, trải qua nhiều thử thách trong tổ chức và hoạt động kể từ khi thành lập với nhiều thay đổi về tên gọi như Nghiệp đoàn, Hội Ái hữu, Hội Công nhân phản đế, Hội Công nhân cứu quốc, Tổng Công đoàn Việt Nam rồi Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để phù hợp với hoàn cảnh của mỗi giai đoạn cách mạng, Công đoàn Việt Nam đã cùng với quân và dân cả nước làm nên những chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu, đánh thắng 2 đế quốc to lớn là Pháp và Mỹ để non sông thu về một mối, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong công cuộc đổi mới, Công đoàn Việt Nam đã vận động, tập hợp CNVCLĐ cả nước tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giai cấp công nhân Việt Nam ngày càng phát triển, trưởng thành và đang phát huy mạnh mẽ vai trò là giai cấp lãnh đạo cách mạng thông qua đội tiên phong là Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn là lực lượng lao động đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, góp phần vào việc giữ vững ổn định chính trị - xã hội, phát triển kinh tế đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế trong quá trình hội nhập.

Các chủ tịch CĐCS tiêu biểu
Các chủ tịch CĐCS tiêu biểu

Đối với Công đoàn Tổng công ty, tuy mới được thành lập cách đây 23 năm (25.11.1996) và trải qua 5 kỳ Đại hội, nhưng đã được kế thừa, phát huy truyền thống gần 60 năm của ngành Hàng hải, từ những con tàu không số vận chuyển vũ khí, hàng hóa từ miền Bắc chi viện cho miền Nam ruột thịt trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước trên con đường huyền thoại - Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển đến những chuyến tàu vượt đại dương vươn ra biển lớn, mở đầu cho quá trình hội nhập. Công đoàn Hàng hải Việt Nam đã không ngừng được củng cố, trưởng thành, lớn mạnh cả về tư tưởng, tổ chức, mục tiêu hành động, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động phù hợp với từng giai đoạn phát triển của Tổng công ty và của đất nước.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ

Từ ngày đầu mới thành lập với 30 Công đoàn cơ sở trực thuộc và gần 18.000 đoàn viên, đến nay Công đoàn Tổng công ty đã phát triển lên 62 Công đoàn cơ sở với hơn 2,5 vạn cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, tay nghề cao, ý thức kỷ luật và tác phong công nghiệp, năng động, tận tâm, trách nhiệm, văn minh, sống nghĩa tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, góp phần vào sự ổn định và phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp, của Tổng công ty Hàng hải VN và đất nước.

Đồng chí Lê Phan Linh cũng nhận định: Công đoàn Việt Nam đang đứng trước nhiều thuận lợi và thời cơ song cũng không ít những khó khăn thách thức khi cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở các nước trên thế giới cùng với việc Việt Nam tham gia các hiệp định kinh tế thế hệ mới mà gần đây nhất là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CP-TPP), Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Điều này đòi hỏi cán bộ, CNVCLĐ, sĩ quan, thuyền viên và đội ngũ cán bộ các cấp công đoàn Tổng công ty phải quyết tâm không ngừng trau dồi bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, kỹ năng, tinh thần đoàn kết, kỷ luật; củng cố và xây dựng đội ngũ, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của tổ chức công đoàn ngành nghề; tích cực, chủ động tham gia quản lý, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; trong đó đặc biệt quan tâm thực hiện 3 khâu đột phá của tổ chức công đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2023:

Một là, đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động; chăm lo lợi ích đoàn viên; đại diện bảo vệ người lao động.

Hai là, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn nhất là đội ngũ chủ tịch công đoàn cơ sở đủ năng lực, phẩm chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Ba là, xây dựng nguồn lực tài chính công đoàn đủ mạnh, đẩy mạnh công tác truyền thông công đoàn đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, góp phần kế tục xứng đáng truyền thống của các thế hệ đi trước, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của từng doanh nghiệp và Tổng công ty, thực hiện thành công Nghị quyết 36 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam Lê Anh Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong những năm vừa qua của đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ, sĩ quan, thuyền viên và tổ chức Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã đóng góp rất lớn cho sự ổn định, phát triển của mỗi doanh nghiệp và toàn Tổng công ty; góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn; đồng hành cùng chuyên môn trong giai đoạn khó khăn của ngành vận tải biển thế giới và Việt Nam, với bản lĩnh kiên cường của con người hàng hải, những người lao động, cán bộ, đoàn viên các cấp công đoàn Tổng công ty đã đồng hành cùng doanh nghiệp, Tổng công ty, nỗ lực vượt khó vươn lên, chủ động, sáng tạo, chuyên nghiệp ở mỗi vị trí công việc được giao, đóng góp to lớn vào quá trình phục hổi, ổn định và phát triển của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam.

Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn", khen thưởng Chủ tịch Công đoàn cơ sở và công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu, trao giải thưởng Cuộc thi ảnh Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Hàng hải năm 2019 trên mạng xã hội facebook. Đây là những hoạt động có ý nghĩa hết sức ý nghĩa của cán bộ, đoàn viên, người lao động, cán bộ các cấp Công đoàn Tổng công ty Hàng hải Việt Nam thực hiện chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Chu Linh
TIN LIÊN QUAN

Họp mặt kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam ở huyện vùng sâu Hậu Giang

Hoài Phúc |

Tại buổi họp mặt, các thế hệ cán bộ CĐ đã ôn lại những kỷ niệm của thời gian khó và bày tỏ kỳ vọng vào thế hệ cán bộ trẻ hôm nay, góp sức dựng xây tổ chức Công đoàn ngày một lớn mạnh...

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang gắn biển công trình chào mừng 90 năm công đoàn Việt Nam

Nguyễn Yến |

Sáng 24.7, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ gắn biển công trình Nhà thi đấu thể thao tỉnh, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019).

Đẩy mạnh hoạt động phát triển đoàn viên

Lê Thị Việt Thương |

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên tại các công đoàn cơ sở trực thuộc, đồng thời tìm kiếm, vận động thành lập công đoàn cơ sở mới. 

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Na Uy hồi đáp yêu cầu của Ba Lan đòi chia lợi nhuận từ dầu khí

Song Minh |

Na Uy tuyên bố không nhượng bộ yêu cầu của Ba Lan đòi chia sẻ lợi nhuận ngày tăng từ hoạt động thương mại dầu khí với Warsaw hoặc Kiev.

Người dân ở Dung Quất khốn khổ vì ô nhiễm môi trường, tiếng ồn

LÊ ĐỨC - THANH CHUNG |

Để thực hiện dự án các dự án đầu tư phát triển công nghiệp Khu kinh tế Dung Quất (KKT), tỉnh Quảng Ngãi đã giao hàng nghìn hécta đất cho các nhà đầu tư thực hiện. Tuy vậy, đi kèm với những điểm sáng trong phát triển thì cuộc sống của một bộ phận người dân nơi đây đang gặp nhiều khó khăn, ô nhiễm môi trường.

Ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi thắp sáng

. |

Tối 23.5, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tuyên bố bế mạc SEA Games 31, trong buổi lễ được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine". Báo Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc của Thủ tướng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Họp mặt kỷ niệm 90 năm Công đoàn Việt Nam ở huyện vùng sâu Hậu Giang

Hoài Phúc |

Tại buổi họp mặt, các thế hệ cán bộ CĐ đã ôn lại những kỷ niệm của thời gian khó và bày tỏ kỳ vọng vào thế hệ cán bộ trẻ hôm nay, góp sức dựng xây tổ chức Công đoàn ngày một lớn mạnh...

LĐLĐ tỉnh Bắc Giang gắn biển công trình chào mừng 90 năm công đoàn Việt Nam

Nguyễn Yến |

Sáng 24.7, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ gắn biển công trình Nhà thi đấu thể thao tỉnh, chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 - 28.7.2019).

Đẩy mạnh hoạt động phát triển đoàn viên

Lê Thị Việt Thương |

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên tại các công đoàn cơ sở trực thuộc, đồng thời tìm kiếm, vận động thành lập công đoàn cơ sở mới.