Người lao động ngành giao thông vận tải có 2.144 sáng kiến trong 5 năm

Việt Lâm |

Ngày 20.8, tại Hà Nội, CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam (CĐ GTVT VN) tổ chức Hội nghị Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ Ngành GTVT 5 năm (giai đoạn 2016 – 2020). Các đồng chí: Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đỗ Nga Việt, Chủ tịch CĐ GTVT VN cùng chung vui với 104 CNVCĐ tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch CĐ GTVT VN cho biết, trong 5 năm qua, ngành GTVT gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng GTVT, nhiều khó khăn thách thức về việc làm, đời sống, ảnh hưởng tới một bộ phận người lao động và cũng làm ảnh hưởng đến phong trào thi đua của toàn ngành.

Đứng trước những khó khăn thách thức đó, các CĐ trực thuộc CĐ GTVT VN đã phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐVN và Bộ GTVT phát động; các phong trào đã được cụ thể hoá phù hợp với từng lĩnh vực, từng giai đoạn trong ngành, được CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng…

Trong đó trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua đã góp phần khắc phục những khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

Hưởng ứng phong trào thi đua do CĐ phát động, những năm qua, CNVCLĐ trong ngành đã có 2.144 đề tài, sáng kiến cải tiến được áp dụng, đem lại giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng, 61 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng bằng lao động sáng tạo…

Một trong những tấm gương điển hình tiên tiến là TS. Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I.

Xuất phát là kĩ sư cầu đường, nên khi giữ vai trò quản lý, anh Hà luôn mong muốn áp dụng các giải pháp, sáng kiến kĩ thuật, công nghệ trong công tác quản lý, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua để nâng cao hiệu quả công việc.

Tiêu biểu cho các giải pháp này là việc Cục Quản lý đường bộ I đã vận động, yêu cầu các đơn vị quản lý bảo trì thực hiện cải tiến, đầu tư trang thiết bị, cơ giới hóa để nâng cao chất lượng, năng suất lao động, đồng thời đảm bảo ATGT. Cùng đó, đề ra phong trào xuyên suốt “Vì con đường xanh - sạch - đẹp, nâng cao công tác quản lý”.

Cụ thể, tất cả các đơn vị, các chi cục quản lý đường bộ, các công ty quản lý bảo dưỡng thường xuyên cùng tham gia thực hiện làm sạch, đẹp con đường; bọc giấy phản quang cho các cọc tiêu, cọc H, cột km, các đinh phản quang, sơn sáng các tuyến đường… để cho người dân tham gia giao thông thuận tiện hơn, an toàn hơn…

Với những sáng kiến trên, anh Hà đã đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, nhiều năm được Bằng khen của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia... 

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.

Thái Bình: Cả làng đỏ lửa nướng cá ngày đêm vẫn không đủ hàng bán Tết

Nguyễn Thúy |

Cận kề Tết Nguyên đán, làng nướng cá nổi tiếng ở Thái Xuyên (Thái Bình) luôn tất bật với các lò than đỏ hồng, hoạt động hết công suất để cho ra những mẻ cá nướng vàng óng, săn chắc, thơm nức phục vụ khách hàng dịp cuối năm.

Quả bóng vàng 2022: Tiến Linh sáng cửa

Thanh Vũ |

Nhìn vào phong độ hiện tại, có thể thấy tiền đạo Nguyễn Tiến Linh xứng đáng giành quả bóng vàng 2022.