Người lao động ngành giao thông vận tải có 2.144 sáng kiến trong 5 năm

Việt Lâm |

Ngày 20.8, tại Hà Nội, CĐ Giao thông Vận tải Việt Nam (CĐ GTVT VN) tổ chức Hội nghị Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ Ngành GTVT 5 năm (giai đoạn 2016 – 2020). Các đồng chí: Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Đỗ Nga Việt, Chủ tịch CĐ GTVT VN cùng chung vui với 104 CNVCĐ tiêu biểu được tôn vinh tại Hội nghị. 

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Đỗ Nga Việt, Chủ tịch CĐ GTVT VN cho biết, trong 5 năm qua, ngành GTVT gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng GTVT, nhiều khó khăn thách thức về việc làm, đời sống, ảnh hưởng tới một bộ phận người lao động và cũng làm ảnh hưởng đến phong trào thi đua của toàn ngành.

Đứng trước những khó khăn thách thức đó, các CĐ trực thuộc CĐ GTVT VN đã phối hợp tốt với chuyên môn đồng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua do Tổng LĐLĐVN và Bộ GTVT phát động; các phong trào đã được cụ thể hoá phù hợp với từng lĩnh vực, từng giai đoạn trong ngành, được CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng…

Trong đó trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào thi đua đã góp phần khắc phục những khó khăn, nâng cao hiệu quả quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. 

Hưởng ứng phong trào thi đua do CĐ phát động, những năm qua, CNVCLĐ trong ngành đã có 2.144 đề tài, sáng kiến cải tiến được áp dụng, đem lại giá trị làm lợi hàng trăm tỷ đồng, 61 cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng bằng lao động sáng tạo…

Một trong những tấm gương điển hình tiên tiến là TS. Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I.

Xuất phát là kĩ sư cầu đường, nên khi giữ vai trò quản lý, anh Hà luôn mong muốn áp dụng các giải pháp, sáng kiến kĩ thuật, công nghệ trong công tác quản lý, đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua để nâng cao hiệu quả công việc.

Tiêu biểu cho các giải pháp này là việc Cục Quản lý đường bộ I đã vận động, yêu cầu các đơn vị quản lý bảo trì thực hiện cải tiến, đầu tư trang thiết bị, cơ giới hóa để nâng cao chất lượng, năng suất lao động, đồng thời đảm bảo ATGT. Cùng đó, đề ra phong trào xuyên suốt “Vì con đường xanh - sạch - đẹp, nâng cao công tác quản lý”.

Cụ thể, tất cả các đơn vị, các chi cục quản lý đường bộ, các công ty quản lý bảo dưỡng thường xuyên cùng tham gia thực hiện làm sạch, đẹp con đường; bọc giấy phản quang cho các cọc tiêu, cọc H, cột km, các đinh phản quang, sơn sáng các tuyến đường… để cho người dân tham gia giao thông thuận tiện hơn, an toàn hơn…

Với những sáng kiến trên, anh Hà đã đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, nhiều năm được Bằng khen của Bộ GTVT, Ủy ban ATGT Quốc gia... 

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

Bí ẩn hàng chục ông trùm vũ khí Nga không bị phương Tây trừng phạt

Ngọc Vân |

Gần 30 lãnh đạo các công ty vũ khí Nga và ít nhất 14 công ty quốc phòng Nga không bị Mỹ, EU hoặc Anh trừng phạt.

Phát triển năng lượng "giật cục", bất hợp lý do thiếu luật?

Cường Ngô |

Phát triển ngành năng lượng tại Việt Nam hiện nay còn thiếu 2 luật quan trọng là Luật Năng lượng và Luật Năng lượng tái tạo. Điều này dẫn đến các chính sách điều hành phát triển ngành điện còn có tình trạng "giật cục", bất hợp lý giữa nhiệt điện than, điện mặt trời, điện gió.

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp bị cáo buộc nhận 1,1 tỉ đồng của Việt Á

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Quá trình điều tra, Công an TP.Hà Nội xác định Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt và thuộc cấp đã nhận của Công ty Việt Á 1,1 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỉ đồng.