Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam hưởng ứng Tháng Công nhân 2022

LƯƠNG HẠNH |

Công đoàn Giao thông Vận tải (GTVT) Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022. 

Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn các cấp và người lao động trong ngành bằng các hành động thiết thực tích cực tham gia hưởng ứng; chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo tuyệt đối ATVSLĐ, an toàn giao thông và phòng chống dịch bệnh COVID-19. An toàn vệ sinh lao động - an toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình, mỗi tổ chức.

Công đoàn GTVT Việt Nam đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tích cực hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng Hành động về ATVSLĐ năm 2022 với những nội dung thiết thực, cụ thể:

Thực hiện tốt công tác chăm lo việc làm, đời sống, các chế độ chính sách đối với người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; quan tâm đến công tác thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gia đình CNVCLĐ bị tai nạn lao động, mắc bệnh nghề nghiệp;

Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia Chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”; tổ chức nhiều hình thức biểu dương các sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ tại các công đoàn cơ sở và lựa chọn những sáng kiến tiêu biểu giới thiệu về Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam... 

Tại buổi lễ, Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ cán bộ, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ Cựu bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống của Hội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Công đoàn GTVT Việt Nam đã phối hợp kiểm tra tình hình việc làm, đời sống, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; công tác ATVSLĐ, nơi ăn ở, sinh hoạt của người lao động trên công trường, công xưởng của các đơn vị trong ngành.

Trong dịp Tháng Công nhân, Công đoàn GTVT Việt Nam đã hỗ trợ 399 CNVCLĐ trong ngành có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thuộc nhiều đơn vị trong Công đoàn ngành. Tổng số tiền cho các hoạt động này là 1,14 tỉ đồng.

LƯƠNG HẠNH
TIN LIÊN QUAN

Hàng trăm phần quà hỗ trợ lao động khó khăn trong Tháng Công nhân

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ huyện Đất Đỏ, LĐLĐ TX.Phú Mỹ đã tổ chức hoạt động thăm động viên, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

LĐLĐ Sa Pa kết nạp hơn 700 đoàn viên nhân dịp Tháng công nhân

Đức Trọng |

Lào Cai - Trong thời gian diễn ra Tháng công nhân năm 2022, LĐLĐ thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới đoàn viên, người lao động.

Kết hôn 1 năm vẫn chưa ở cùng, tôi chết lặng khi biết bí mật của chồng (P1)

Nhóm PV |

Người phụ nữ nào cũng đều muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và những đứa con ngoan. Thế nhưng, người phụ nữ trong câu chuyện ngày hôm nay gần như phải trải qua những bất hạnh lớn nhất của đời người. Cô đã kết hôn nhưng lại không thể ở cùng phòng với chính người chồng của mình.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn

Dự báo diễn biến thời tiết nguy hiểm trên biển và đất liền sau bão số 4

MẠNH HOẠT |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định sau bão số 4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ vẫn tiếp tục mưa lớn từ hôm nay đến ngày mai. Ngoài ra, thời tiết biển vẫn đang diễn biến nguy hiểm. 

Chuyện ghi ở chung cư: Thắp nhang cũng lo cháy nổ

Tiến Phát |

Từ xưa đến nay, việc thờ cúng tổ tiên là một nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề thờ cúng, thắp nhang tại chung cư lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Đồng Nai khó tuyển giáo viên mầm non trước làn sóng nghỉ việc

HÀ ANH CHIẾN |

Tại tỉnh Đồng Nai, làn sóng giáo viên nghỉ việc đang có xu hướng tăng, trong đó lo ngại nhất là giáo viên mầm non nghỉ việc, nguyên nhân chủ yếu là do áp lực công việc cao nhưng thu nhập thấp. Từ năm 2020 đến nay, ngành giáo dục Đồng Nai đã có gần 1.200 giáo viên xin nghỉ việc.

Cấp cứu tuyến cuối bệnh viện nhi TPHCM hoạt động hết công suất mùa bệnh

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

TPHCM - Khoảng từ 18h tối mỗi ngày, khoa cấp Bệnh viện Nhi đồng 2 luôn trong tình trạng hoạt động khẩn trương vì số lượt bệnh nhi nhập viện tăng. Dịch chồng dịch, mặt bệnh đa dạng, khiến lực lượng y tế ở đây luôn trong tình trạng quá tải. 

Chứng khoán: Thủng đáy năm 2022, rủi ro leo thang nếu dòng tiền vẫn e ngại

Đức Mạnh |

Sau phiên lao dốc thứ 4 liên tiếp, thị trường chứng khoán chính thức thủng đáy năm 2022. VIC về thẳng mệnh giá hồi tháng 2.2018 là lực chính khiến VN-Index rớt thê thảm.

Hàng trăm phần quà hỗ trợ lao động khó khăn trong Tháng Công nhân

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ huyện Đất Đỏ, LĐLĐ TX.Phú Mỹ đã tổ chức hoạt động thăm động viên, trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

LĐLĐ Sa Pa kết nạp hơn 700 đoàn viên nhân dịp Tháng công nhân

Đức Trọng |

Lào Cai - Trong thời gian diễn ra Tháng công nhân năm 2022, LĐLĐ thị xã Sa Pa đã tổ chức nhiều hoạt động hướng tới đoàn viên, người lao động.