Các cấp Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức 103 cuộc đối thoại

Linh Nguyên |

Thực hiện giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định số 217-QĐ/TƯ, các cấp Công đoàn Đường sắt Việt Nam  xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát, phản biện xã hội đã phê duyệt.

Tính đến nay có 103 cuộc đối thoại giữa người sử dụng lao động và người lao động tại các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước được các cấp Công đoàn Đường sắt Việt Nam tổ chức. Trong 9 tháng đầu năm, Công đoàn các cấp cũng tổ chức kiểm tra, giám sát 294 cuộc…Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn các hoạt động “Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ đại diện, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động”, chủ động nắm bắt và làm tốt công tác dự báo tình hình, tham mưu, đề xuất giải quyết những vướng mắc, bức xúc của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, Công đoàn Đường sắt Việt Nam ban hành Chương trình “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động thuộc Công đoàn Đường sắt Việt Nam giai đoạn 2019 – 2023”

Linh Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Tích cực chăm lo cho công nhân lao động khó khăn

L.NGUYÊN |

Công tác chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ), nhất là CNLĐ ở vùng sâu, vùng khó khăn luôn được Công đoàn (CĐ) Đường sắt Việt Nam chú trọng. 

Tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác

M.HẢI |

Từ ngày 11-16.11, Đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn (CĐ) Đường sắt Bỉ sang thăm, làm việc với CĐ Đường sắt Việt Nam. 

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Theo chân Tổ cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà đầu tiên Hà Nội

Hà Phương - Đình Long |

Hà Nội - UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) đã thành lập 2 "Tổ cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà" đầu tiên trên địa bàn thành phố. Tổ này sẽ giúp người dân trên địa bàn phường dễ dàng tiếp cận với cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp tối giản thời gian giải quyết thủ tục hành chính…

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quốc hội chốt chi hơn 85.000 tỉ đồng làm 112 km đường Vành đai 4

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Hải Phòng trả lời 15 kiến nghị của các hộ nuôi ngao

Mai Chi |

Hải Phòng - UBND TP.Hải Phòng vừa có thông báo số 366/TB-UBND thông báo về Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại buổi làm việc với đại diện các hộ nuôi ngao trên địa bàn quận Hải An và huyện Kiến Thụy.

Bình Dương: 10.000 người nhập viện vì tai nạn giao thông chỉ trong nửa năm

Đình Trọng  |

Tại Bình Dương, chỉ trong nửa năm 2022 có đến 10.800 người phải nhập viện vì tai nạn giao thông, trong đó có 146 người tử vong, 2.800 người bị chấn thương sọ não. Tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra.

Tích cực chăm lo cho công nhân lao động khó khăn

L.NGUYÊN |

Công tác chăm lo cho công nhân lao động (CNLĐ), nhất là CNLĐ ở vùng sâu, vùng khó khăn luôn được Công đoàn (CĐ) Đường sắt Việt Nam chú trọng. 

Tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác

M.HẢI |

Từ ngày 11-16.11, Đoàn đại biểu cấp cao Công đoàn (CĐ) Đường sắt Bỉ sang thăm, làm việc với CĐ Đường sắt Việt Nam.