Trên 41.700 lượt nữ công nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Hà Anh |

Theo Công đoàn Dệt may Việt Nam, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức lao động (CNVCLĐ) được chú trọng, thu hút đông đảo nữ CNVCLĐ thi đua phấn đấu.

Từ năm 2018-2022, có trên 41.700 lượt nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” xuất sắc, được các cấp khen thưởng; trong đó 2 chị nhận Huân chương Lao động hạng III, 2 chị nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, 1 chị nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam...

Công đoàn Dệt may Việt Nam là đơn vị duy nhất trong hệ thống công đoàn toàn quốc đến thời điểm hiện tại có Giải thưởng riêng cho lao động nữ - Giải thưởng Nguyễn Thị Sen - mang tên Bà Tổ nghề may - dành tặng cho lao động nữ tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành; sau 4 năm thực hiện, đã có 40 lao động nữ được tôn vinh khen thưởng.

Công tác vì sự tiến bộ của lao động nữ được quan tâm. Hằng năm, các đơn vị đã giới thiệu lao động nữ điển hình, tiên tiến để cấp ủy Đảng, chính quyền và công đoàn xem xét đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, phát triển, giúp chị em có cơ hội khẳng định bản thân, tăng tỷ lệ nữ tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp, thu hẹp khoảng cách giữa hai giới. Trong 5 năm qua đã có 1.462 nữ CNVCLĐ được đề bạt. Hiện có 51 chị giữ chức Chủ tịch, 66 chị là Phó Chủ tịch công đoàn các cấp.

Bên cạnh đó, các đơn vị còn xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, bố trí nhà vệ sinh, phòng tắm theo đúng quy định. Các cấp công đoàn trong hệ thống tích cực tham gia xây dựng, kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách của lao động nữ. Kết quả, đa số các đơn vị thực hiện nghiêm chính sách pháp luật, hàng nghìn lao động nữ tham dự tuyên truyền nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, trên 55.800 lượt nữ lao động được tầm soát ung thư.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Mê cung mạng lưới đường hầm bí ẩn của Hamas ở Gaza

Ngọc Vân |

“Tàu điện ngầm Gaza” (Gaza metro) theo cách gọi của Israel là mê cung rộng lớn gồm nhiều đường hầm được cho là do Hamas xây dựng ở Gaza để tiến hành các cuộc tấn công vào Israel.

Tin 20h: Người dân ở chung cư phải mua nước đóng chai để sinh hoạt

NHÓM PV |

Tin 20h ngày 16.10: Người dân ở chung cư phải mua nước đóng chai để nấu cơm, rửa mặt; Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường, giá xăng dự kiến giảm 2.200 đồng/lít; Bắc Ninh vượt TPHCM, vươn lên dẫn đầu cả nước về xuất khẩu;...

Và họ cùng nhau nuôi dạy những con "ma rừng” thành người có ích

Hoàng Văn Minh - Hoàng Bin |

Không chỉ dành cướp sinh mạng từ hủ tục chôn sống con theo cái chết của mẹ như chúng tôi đã kể ở kỳ trước, những y bác sĩ như Nguyễn Thanh Hải, Hồ Thị Hiếu còn coi những con "ma rừng" như con ruột của mình và vượt qua khó khăn, sự kỳ thị... để nuôi nấng, dạy dỗ chúng đã và đang trở thành những con người có ích cho xã hội.

Xe quá tải chạy qua, cầu bị lún thiệt hại 5 tỉ đồng

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Chiếc xe có trọng lượng gần 18 tấn, chở theo số lượng hàng hoá, tổng cộng xe và hàng trên 31 tấn. Khi đi qua gây lún mặt cầu, làm thay đổi kết cấu thành cầu. Thiệt hại vật chất lên đến 5 tỉ đồng.

Quảng Ngãi mưa lớn kéo dài, nhiều khu dân cư bị chia cắt

VIÊN NGUYỄN |

Quảng Ngãi - Mưa lớn từ ngày 14.10 đến nay, khiến nhiều khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bị chia cắt.

Xử lý nghiêm vi phạm vụ 2 người tử vong sau khi uống sữa ở Tiền Giang

Lệ Hà |

Liên quan đến vụ 2 người tử vong nghi ngộ độc sau khi uống sữa tại Tiền Giang, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, đình chỉ cơ sở sản xuất sản phẩm sữa nghi ngờ ngộ độc (nếu phát hiện) và công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình bị tố phát ngôn thiếu chuẩn mực với dân

DIỆU ANH |

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu xác minh, làm rõ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) tỉnh Ninh Bình bị tố có phát ngôn thiếu chuẩn mực, xưng "mày, tao" với người dân trong khi làm nhiệm vụ.

Nếu được nghỉ học thứ 7, học sinh sẽ làm gì?

Trang Hà |

Đề xuất học sinh bậc phổ thông được nghỉ học thứ 7 nhận được nhiều sự quan tâm dù không phải lần đầu tiên việc này được đề cập. Nhiều học sinh đã hào hứng kể về kế hoạch cho ngày thứ 7 này.